Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 15)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 12)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 27)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 31)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 24)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 27)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 22)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5731: PADRE PIO: ĐAU KHỔ LÀ ƠN PHÚC CHÚA BAN #194

Friday, October 7, 20223:18 AM(View: 109)

piocodonCN 5731: PADRE PIO: ĐAU KHỔ LÀ ƠN PHÚC CHÚA BAN #194

Nguồn: Aleteia.com

Thánh Padre Pio đã tin rằng khi chúng ta ở trên thánh giá với Chúa Giêsu thì tốt hơn là khi chúng ta chỉ chiêm ngắm Chúa Giêsu từ đàng xa.

Thánh Padre Pio có nhiều kinh nghiệm về sự đau khổ lớn lao trong cuộc đời của ngài, kể cả thể xác lẫn tâm lý. Ngài nhận được 5 Vết Thương Thánh trên thể xác. Ngài còn bị cô lập khỏi thế giới trong nhiều năm bởi quyết định của Toà Thánh Vatican.

Thánh Padre Pio đã chấp nhận từng nỗi đau mà ngài có như những điều đến trực tiếp từ Thiên Chúa, và đó là ơn phúc chứ không phải là lời nguyền rủa.

Trong tác phẩm Padre Pio: The True Story, tác giả C. Bernard Ruffin đã kể lại tư tưởng của vị linh mục thánh thiện này, ngài cho rằng có sự liên hệ giữa thống khổ và thập giá Chúa Giêsu Kito. Thánh Padre Pio nói rằng đau khổ là một dấu hiệu ân huệ của Chúa. Người Kito hữu thay vì phàn nàn về những thử thách và cám dỗ thì nên đi theo vị Thầy Thánh Thiện để bước lên đồi cao của Calvary.

Hãy vác thánh giá của chúng ta. Nếu Chúa muốn chúng ta bị treo trên thập giá, hoặc cho chúng ta nằm trên giường bịnh, thì hãy cảm tạ Chúa vì biết rằng chúng ta may mắn được vinh dự bằng cách ấy. Hãy biết khi ta bị treo trên thập giá với Chúa Giêsu thì hoàn hảo hơn là chí suy nghĩ về Chuá ở trên thánh giá.

Như thế, đau khổ là món quà do Chúa ban tặng cho ta, không phải là lời nguyền rủa làm cho đời chúng ta bất hạnh. Trong cuộc đời của ngài, Thánh Padre Pio không trốn chạy sự đau khổ. Thay vào đó, ngài ôm lấy đau khổ, nhìn nó như một cách thức đặc biệt để kết hợp với Chúa Giêsu trên thánh giá.

Nếu chúng ta chịu bất cứ sự đau khổ nào trong cuộc đời thì hãy nhớ lại lời của Thánh Padre Pio và cảm tạ Chúa đã cho điều ấy xẩy ra. Đó là một món quà.


Kim Hà, 7/10/2022t.