Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 27)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 83)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 58)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 74)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 83)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 5906: Đi HÀNH HƯƠNG MÀ LONG ĐONG

Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 153)
CN 5906: ĐI HÀNH HƯƠNG MÀ LONG ĐONG

Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ:

1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Khi đến nhà trọ vào buổi tối thì bà đi tắm và bà khám phá ra rằng bà mất một chiếc bông tai rồi. Bà hốt hoảng báo tin cho tôi. Tôi vội vàng gọi cho cô tour guide để xin cô liên lạc với anh tài xế xe bus đã chuyên chở nhóm chúng tôi vào Medjugorje.

Phải đến sáng hôm sau, anh tài xế mới báo tin rằng anh đã quét dọn cái xe bus và may quá là anh đã tìm ra một chiếc bông tai đã bị rớt của bà khách hành hương. Bà nhận lại mà khóc vì cảm động
cho tấm lòng tốt của anh tài xế.

2. Mỗi lần đi hành hương, tôi rất lo sợ vì các khách hành hương của nhóm tôi phần lớn là những người già cả. Họ chưa bao giờ đi xa bằng máy bay mà không có con cháu đi theo. Họ không biết tiếng Anh, mà lại đi đứng chậm chạp. Đã thế họ lại hay đi lang thang ra khỏi nhóm để mua sắm đồ kỷ niệm nên họ dễ bị lạc nhóm.

3. Có những trường hợp, người khách hành hương chỉ đi từ tầng dưới lên tầng trên của phi trường mà họ cũng làm mất vé máy bay, hay làm mất cái passport (giấy thông hành) của họ.

4. Có một bà thì khi vào trạm khám xét trong phi trường thì bà ấy cầm luôn cái passport của bà và thêm passport của người bạn đi chung rồi bà tiện tay cho cả hai cái thẻ ấy vào trong bóp của bà.

Khi đến nơi móc nối đi chuyến máy bay khác ở thủ đô Zagreb, nước Croatia, thì người bạn của bà không tìm ra passport của mình. Bà ấy hoảng hốt thuê taxi đến toà đại sứ Mỹ tại thủ đô Zagreb để xin một bản phụ. May là bà ấy biết tiếng Anh.

Bà ấy lo lắng vì phải đi một mình một xe, rồi phải đợi chờ xin cấp phát thẻ thông hành ở toà đại sứ ấy. Còn bà bạn này thì lúc lên máy bay đi tiếp, bà ta móc giỏ ra và tìm thấy cả hai passports trong cái giỏ của bà.

Báo hại cả phải đoàn điên đảo và lo lắng. Bà kia vội đi taxi trở về lại phi trường, may là bà còn về kịp để cùng đi tiếp. Bà ấy đã tốn tiền nhiều cho hai chuyến taxi đi ra và đi về phi trường.

4. Một bà đi trong nhóm hành hương của tôi. Khi chúng tôi bay từ phi trường Los Angeles đi phi trường Michigan, bà bỏ quên cái thẻ thông hành trong cầu tiêu của máy bay.

Chúng tôi chỉ có một tiếng đồng hồ để đổi máy bay mà thôi. Khi đến Michigan, bà lục túi ra trình giấy cho hãng máy bay thứ hai thì mới khám phá ra là bà để quên thẻ ấy ở máy bay thứ nhất.

Tôi vội vàng báo cho cô tiếp viên và xin cô liên lạc với máy bay thứ nhất để nhờ họ tìm. May là họ chưa bay đi chuyến khác. Thế rồi một cô tiếp viên của chuyến bay thứ nhất chạy tới máy bay thứ hai. Tôi và bà ấy chạy ngược lại chuyến máy bay thứ nhất để gặp nhau giữa đường.

Cuối cùng, chúng tôi chạy kịp để đi tiếp sang Âu Châu. Sau đó, tôi suýt bị đứng tim vì chuyện của bà ấy. Cả nhóm lo lắng sợ tôi và bà ấy bị bỏ lại ở Michigan. Chồng tôi cũng lo lắng muốn rụng tim theo.

Chưa hết, khi đến Medjugorje, bà ấy lại làm rớt thẻ thông hành lần thứ hai trên chuyến máy bay của nước Croatia. Lúc ấy nhóm chúng tôi đã ngồi tren xe bus đi vào làng Medjugorje. Bỗng dưng bà la lên là:

"Trời đất ơi, tôi mất cải thẻ thông hành rồi. Xin mọi người làm ơn cho xe trở lại phi trường để tôi đi tìm giấy thông hành của tôi."

Thế là tôi lại cuống quít nhờ cô tour guide cho xe trở lại phi trường. Cô tour guide liên lạc văn phòng phi trường. Họ vội vàng gọi cho người của phi cơ Croatia mà chúng tôi vừa rời. May mắn là máy bay chưa bay lại về nước Ý.

Cả nhóm trên xe đều đứng tim và hết hồn theo bà ấy. Còn tôi thì lòng bảo lòng:

"Mình sẽ không bao giờ tổ chức đi hành hương nữa. Cứ đứng tim mãi thì sống gì nổi."

Có bao giờ mà trong một chuyến đi mà một người phụ nữ đã làm mất sổ thông hành đến hai lần không? Nếu chuyến đi nào cũng có khách hành hương như thế thì chẳng ai dám tổ chức nữa.

Kim Hà, 14/11/2022