Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 27)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 83)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 58)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 74)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 83)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 5909: ST. RAFAEL AMAIZ BARON, QUAN THẦY BỊNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 169)
CN 5909: ST. RAFAEL AMAIZ BARON, QUAN THẦY BỊNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com

Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường.

Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy của những bịnh nhân bị tiểu đường.

Thánh Rafael Arnáiz là một nhà thần bí lớn của thế kỷ thứ 20. Ngài bị bịnh tiểu đường nên không thể trở thành một tu sĩ Dòng Trappist. Ngài trở nên một tu sĩ hiến hết tài sản mình cho dòng tu.

Ngài sinh ra tại vùng Burgos vào năm 1911. Ngài theo học tại Dòng Tên ở thành phố Oviedo, nơi mà gia đình ngài đã dọn đến ở.

Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều căn bịnh. Lúc 10 tuổi, cha của ngài đưa ngài đến vùng Zaragoza để dâng ngài cho Đức Mẹ Trụ Cột (Virgin of Pilar) vì Mẹ đã chữa lành cho ngài.

Thánh Rafael vào học Kiến Trúc ở thành phố Madrid vào năm 1930.
Ngài vẽ rất giỏi. Chú của ngài là Bá Tước Leopoldo Baron Torres, lãnh chúa của vùng Maqueda, đã nhờ ngài vẽ kiểu cho một cuốn sách của ông tên là: “From the Battlefield to the Trappe.”

Đó là câu chuyện dịch nói về một người lình Pháp đã có nhiều danh tiếng trong trận chiến Franco-Prussian War (1870-1871). Dù cho ông ấy nhận được nhiều danh dự nhưng ông quyết định gia nhập Dòng Tu Trappists.

Thầy Rafael thích thú cuộc đời của người lính Pháp trẻ tuổi tên Gabriel Mossier. Sau này người lính ấy trở thành Thầy Gabriel, một tu sĩ Dòng Xito Nhiệm Nhặt (Cistercian Order of the Strict Observance).

Sau đó, thầy Rafael đi thăm Tu Viện Xito tên San Isidro de Dueñas ở vùng Palencia. Đây là những năm đầy biến cố trong thập niên 1930 ở nước Tây Ban Nha và dẫn đến cuộc chiến tranh nội chiến.

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào năm 1934, thầy bỏ học ở đại học để gia nhập Tu Viện Palencia với tính cách là một tu sinh trong 4 tháng. Bởi vì thầy bị bịnh tiểu đường rất nặng nên các Bề Trên cho thầy về nhà để chữa bịnh.

Khoảng 2 năm sau đó, vào năm 1936, thầy lại gia nhập tu viện ở vùng San Isidro de Dueñas, lần này thầy làm tu sĩ hiến tài sản cho nhà Dòng. Thầy ở đó cho đến tháng 9 khi thầy bị gọi đi quân dịch.

Dù cho thầy Rafael quyết chiến đấu chống kẻ thù của Chúa và kẻ thù của giáo hội, thầy trở về tu viện hai tháng sau đó, vì thầy không thích hợp để chiến đấu vì bị bịnh tiểu đường.

Năm 1937, vì đời sống tu viện rất khó khăn trong thời chiến tranh, nên các bề trên quyết định gửi thầy về với gia đình. Nhưng trước cuối năm ấy, thầy Rafael trở lại tu viện vào tháng 12.

Chỉ 4 tháng sau đó, vào ngày 26/4/1938, thầy Rafael chết trong tu viện khi mới có 27 tuổi. Tổng cộng thời gian mà thầy sống theo luật lệ của Dòng Trappist chỉ kéo dài khoảng 20 tháng.

Một tiến trình phong thánh lâu dài

Đầu thập niên 1940, một số thầy dòng biết được đức hạnh của thầy Rafael nên xin nhà Dòng cho đặt mộ của thầy Rafael trong khuôn viên của Dòng nhưng không thành công.

Năm 1944, người chú của ngài là Bá Tước vùng Maqueda, viết về lịch sử của cháu ngài với tên là : "A Secret of the Trappist," dịch là: "Một Bí Mật của tu sĩ Dòng Trappist". Tác phẩm này đã được nhiều người thích thú đọc.

Trong ngày đại hội Giới Trẻ tổ chức ở vùng Santiago de Compostela vào tháng 8 năm 1989, ĐGH John Paul II đã nói rằng Thầy Rafael là một gương nhân đức đáng ngợi khen. Vài ngày sau đó, thầy được tuyên dương là Bậc Đáng Kính.

Chỉ một năm sau đó, một phép lạ xẩy ra để cho giáo hội nghiên cứu. Năm 1992, Thánh GH John Paul II tuyên xưng thầy là Chân Phước tại quảng trường Thánh Phero ở Roma.

Dưới triều đại ĐGH Benedict XVI, một phép lạ nữa xẩy ra nên thầy được phong thánh ngày 11/10/2009.

Lạy Thánh Rafael xin cầu bầu và chữa lành cho những bịnh nhân bịnh tiểu đường, trong đó có gia đình của con. Amen.

Kim Hà, 16/11/2022