Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 27)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 83)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 58)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 74)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 83)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 5963: Cha xứ Làng Mễ Du (Jozo Zovko)

Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 96)
CN 5963: Cha xứ Làng Mễ Du (Jozo Zovko)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”)
”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. 
Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp Mẹ Mễ Du trên khắp thế giới .”
Đêm trước ngày Mẹ hiện ra cho Thị nhân, một đường sấm sét đã cắt đứt hệ thống điện thoại của làng Mễ Du. Giáo xứ Mễ Du bị cô lập, không liên lạc được với những vùng lân cận.
Cha Jozo lúc đó đang trên đường từ Zagreb đến Mosta (cách Mễ Du khoãng 40 km) để viếng thăm người mẹ đang nằm trong bệnh viện. Tại đây một người đàn bà thuộc giáo xứ Mễ Du đã báo tin cho Cha biết rằng: 
"Tại sao Cha lại ở đây, trong khi Mẹ đang hiện ra cho các Thị Nhân thuộc giáo xứ (Mễ Du) của Cha ."
Cha cũng không ngạc nhiên khi nghe tin nầy. Vì 8 tháng trước chính quyền Cộng Sản Nam Tư đã bắt Cha phải rời khỏi giáo xứ Posusje của Cha. Vì Cha đã giảng khuyên giáo dân đừng tham gia vào đảng Cộng Sản.
Do đó Cha nghĩ cũng có thể là Cộng Sản đã ”sắp đặt” lần nầy để ”gài” giáo dân vào tội ”tin dị đoan”.
Chúa nhật ngày 28.06 là Chúa nhật đầu tiên sau ngày Mẹ hiện ra (24.06). Cha Jozo càng ngày càng lo lắng. 
Trong khi Cha một mình cầu nguyện trong nhà thờ thì bên ngoài 15.000 người đang hướng về các Thị nhân. Hơn nữa một hiện tượng lạ đã xảy ra, cây thánh giá trên núi Thánh Giá Krizevac tự nhiên biến mất. 
Những điều nầy làm Cha suy nghĩ lại: 
"Nếu không phải là Cộng Sản lường gạt, thì cũng có thể tác phẩm của ma quỷ Satan. Nhưng nếu là Thiên Chúa đã làm thì dân chúng sẽ đi nhà thờ đông đảo ."
Cha Jozo với thái độ nghiêm khắc đã thẩm vấn các Thị Nhân và gia đình của họ. Các Thị nhân đã vui vẻ trả lời giống nhau về những câu hỏi của Cha. Cha càng ngày càng hoang mang.
Ngày 01.07 Cha cầu nguyện một mình trong thánh đường:
”Lạy Chúa, ông Moisen ngày xưa biết ông sẽ làm gì, vì chính Ngài đã dìu dắt ông. Còn tại đây chúng con đi trong tăm tối mịt mù”. 
Thình lình Cha nghe một giọng nói thật rõ từ trong thâm tâm của ngài: 
”Con hãy đi ra và bảo vệ các con trẻ”. 
Cùng lúc đó thình lình có tiếng đập mạnh vào cửa nhà thờ. Cả 6 em Thị nhân đang đứng run rẩy ở cửa thánh đường, thở hào hển và nói:
”Xin Cha bảo vệ cho chúng con vì công an đang lùng bắt chúng con”. 
Cha mở cửa cho các em vào tạm trú tại nhà Tạm (có Mình Thánh Chúa). Lúc sau ngài trở lại thì Mẹ đang hiện ra cho các em.
Sau đó em Jakov (nhỏ nhất, 10 tuổi) nói với Cha: 
”Thưa Cha, ngày mai Mẹ sẽ hiện ra trong ngôi Thánh đường nầy”.
Mẹ Maria hiện ra trong nhà thờ Mễ Du cho tất cả mọi người.
Cha Jozo phản đối và cũng không có thông báo trong Thánh Lễ Chúa nhật kế tiếp. Nhưng các Thị nhân thì rất bình tĩnh, Vicka nói:
”Thiên Chúa đã kêu gọi giáo dân lên đọc kinh trên núi, thì Ngài cũng sẽ kêu gọi giáo dân vào Thánh đường”.
Và sự việc đã xảy ra đúng như vậy, 12 giờ nhà thờ đã chật cứng người, trong khi còn 6 tiếng nữa mới có Thánh Lễ. Ngay cả ngoài nhà thờ cũng đã có đông đảo người.
Người ta đứng quá đông đến sát bàn thờ làm Cha xứ Jozo không thể dang thẳng hai cánh tay ra được khi ngài bắt đầu Thánh Lễ: ”Thiên Chúa ở cùng anh chị em”.
Sau Thánh Lễ người ta ở lại nhà thờ để đọc kinh Chuỗi Mân Côi chung. Thình lình có hiện tượng lạ, Cha Jozo nói: 
”Trong lúc đọc kinh Chuỗi Mân Côi, Mẹ đã hiện ra trong Thánh Đường. Chính tôi và những người trong nhà thờ đã nhìn thấy Mẹ. Mẹ đẹp tuyệt vời, không diễn tả được. 
Lúc đầu Mẹ ở phía sau nhà thờ rồi từ từ tiến đến bàn thờ. Chúng tôi tạm ngưng Chuỗi Mân côi và hát một bài thánh ca. Mẹ ban ơn phép lành cho tất cả mọi người và nói:
"Ta cám ơn các con đã đáp lời ta kêu gọi, các con thân yêu ."
"Lúc đó tôi mới biết chắc chắn là chính Mẹ đã hiện ra. Hơn thế nữa tôi còn được nghe tiếng Mẹ nói, Tạ ơn Chúa. 
"Sau đó tôi đã nói với các em thị nhân là các em nói đúng. Và giáo dân cũng thở nhẹ nhõm vì họ cũng đã lo lắng vì sự cứng lòng tin của tôi .” (trích sách Medjugorje: A testimony).
Sau đó ngài phát động phong trào đọc kinh Mân Côi chung mỗi ngày. Ăn chay tập thể một tuần lễ (các cửa tiệm đều đóng cửa). Làng Mễ Du được thay đổi từ đây.
ST