Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 27)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 83)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 58)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 74)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 83)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 5964: PHÉP LẠ XẨY RA VỚI CHA JOZO ZOVKO

Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 89)
CN 5964: PHÉP LẠ XẨY RA VỚI  CHA JOZO ZOVKO
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”)
1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện
Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. 
Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa. Không một người nào được ra vào làng Mễ Du.
Khi làng Mễ Du chịu sự áp bức của CS thì ngay từ những ngày đầu tiên đã có những hiện tượng lạ như:
Thập tự giá trên ngọn núi xoay tròn, biến mất rồi hiện trở lại, một hào quang ánh sáng dưới chân thập tự, nhà thờ tự nhiên bị cháy rồi trở lại bình thường khi xe cứu hoả đến, một cảnh sát đứng gác Núi Thánh Giá bị sét đánh, 
sau đó không còn ai dám đứng gác ở đây nữa.
Cha Jozo bị áp lực nặng nhất vì chính quyền CS cho rằng Cha làm vậy để lật đổ chính quyền CS. Chính quyền Belgrade (thủ đô của nước Serbia), Sarajevo và Mostar cho rằng hiện tượng Mễ Du là "phản" cách mạng.
Trong khi đó càng ngày giáo dân Mễ Du đi Lễ càng đông và sốt sắng cầu nguyện.
Ngày 17.08.1981 trong khi máy bay trực thăng quần thảo trên trời. Ở dưới đất công an và quân khuyển với vũ trang đầy đủ ngăn chặn tất cả đường vào làng Mễ Du. 
Các nông dân vì không vào được nhà thờ đã đứng đông đảo phía ngoài để cầu nguyện. Cho đến đêm thì chính quyền Belgrade đột ngột cho phép giáo dân được vào nhà thờ để dự Thánh Lễ.
2. Nhưng ngay đêm đó CS đã bắt Cha Jozo.
Toà án xử Cha dựa vào 15 nhân chứng ”bất đắc dĩ” (những người nầy hoặc bị hăm dọa hoặc bị mua chuộc để làm chứng gian). Trong đó có chính trị gia Grego Vasilj đã cố gắng giúp Cha khỏi đi tù.
Ông nói: ”Trên đường đi ra toà án tôi cảm thấy có một niềm vui hân hoan từ trong thâm tâm, do đó tôi không còn sợ CS nữa”.
CS đã khuyến dụ ông Vasilj: Cha Jozo cần phải vào tù, ông ta là một người nguy hiểm. Ông phải làm chứng chống Cha, chúng tôi đã có bằng chứng. Như vậy là ông có công với nhà nước. 
Làng Mễ Du sẽ không còn Mẹ Maria nữa, và đất nước sẽ không còn vấn đề nầy nữa.
Nhưng Vasilj đã nói: 
"Cám ơn đồng chí. Thiên Chúa đã ban cho tôi một khối óc để suy nghĩ
tôi biết rất rõ là tôi sẽ dùng nó để làm gì ."
Nhưng ngày 22.10.1981 toà án vẫn xử Cha Jozo 3 năm tù. Trong nhà tù (1 năm rưõi) Cha bị tra tấn và làm những việc hết sức cực khổ (trích từ Dear children của Mladen Bulic).
3. Phép Lạ trong tù
Ở làng Mễ Du các em Thị nhân hết lòng lo lắng cho Cha xứ Jozo, các em hỏi Mẹ về Cha Jozo (22.08.1981). Mẹ nói: ”Cha Jozo không có gì phải sợ hãi. Mọi vấn đề sẽ được giãi quyết êm đẹp”.
Sau đó có một lần Mẹ không hiện ra cho các em Thị nhân đúng thời điễm như Mẹ thường hiện ra. Mẹ hiện ra ngày 28.081981 cho các em và nói: ”Sở dĩ Mẹ không đến được với các con ngày đó là vì Mẹ đến với Cha Jozo”
Trong tù mặc dù Cha Jozo chịu nhiều cực hình, nhưng những người cai tù cũng như trong tù đã thấy được nhiều hiện tượng lạ và nhiều người đã trở lại đạo. Một trong những đồng tù với Cha là Ivan Ivankovic, 1 trong 6 Thị nhân đã được Mẹ hiện ra lần đầu tiên. Ivan bị ở tù 2 tháng là vì ông bảo vệ hiện tượng Mễ Du, ông kể lại: Một buổi sáng tôi nghe nhiều tiếng ồn ào từ phía ngoài. Một số bạn tù kể lại là có một số hiện tượng kỳ lạ xãy ra trong phòng giam của Cha Jozo. Khi cai ngục khoá cửa phòng giam của Cha ban đêm, thì phòng giam tràn đầy ánh sáng, họ không tìm cách tắt đèn được. Và cửa phòng giam của Cha tự động mở ra (Hiện tượng nầy giống hiện tượng trong tù của thánh Phêrô, Tông đồ công vụ 5, 18).
Mẹ đã nói với Thị nhân 1 ngày trước khi toà xử án Cha (21.10): 
”Cha Jozo rất khoẻ, Cha gởi lời hỏi thăm các con. Đừng lo lắng cho Cha. Mẹ nói với các con là Cha Jozo sẽ là một vị thánh. Toà sẽ không xử tối nay. Đừng sợ, vì Cha sẽ không bị xử án nặng.
 Hãy cầu nguyện, vì Cha muốn các con cầu nguyện cho Cha và bền chí. Đừng sợ , vì có Mẹ bên cạnh các con”.
Ngày 12.10.1981 Mẹ nói với các Thị nhân:
”Cha Jozo gởi lời hỏi thăm các con. Cha đang gặp khó khăn. Nhưng Cha sẽ chịu đựng được vì Cha biết nguyên do tại sao Cha phải chịu cực hình”.
Mặc dầu trong tù chịu đựng nhiều hình phạt đau đớn, nhưng đức tin Công Giáo của Cha ngày càng vững mạnh hơn. Cha nói trong cuốn A Man named father Jozo của Riehler Foundations 1989: ”Tôi ở tù không phải là vì tôi chống chính quyền, nhưng mà vì muốn giữ đức tin KiTô giáo. Khi ở tù tôi đã học hỏi được, thế nào là đức tin KiTô giáo. Tôi đã khám phá ra được sức mạnh và giá trị của cuộc sống”
4. Những món quà đặc biệt và tài năng của Cha Jozo
Sau khi ở tù được 1 năm rưỡi thì Cha được thả. Vì không tin hiện tượng Mễ Du do đó Đức Giám Mục Zanic (thành phố Mostar) đã bổ nhiệm Cha coi 1 xứ khác càng xa Mễ Du càng tốt, xứ Tihaljina.
Cha ở địa phận được 3-4 năm thì khách hành hương bắt đầu biết và đến tìm Cha giúp đỡ về tâm linh, sứ điệp Mẹ Maria, chữa bệnh, trừ tà ma, ….
Năm 1999 Cha Jozo được chọn (23.455 đọc giả của nhật báo Daily Catholic) là người thứ 29 trong 100 người Công giáo nổi tiếng nhất trên thế giới của thế kỷ 20.
Cha Jozo là một người rất khiêm nhường. Ngài chỉ thích nói về Chúa Giêsu, Mẹ Maria và sự cần thiết trong cuộc sống khi sống theo những sứ điệp của Mẹ Maria. Cha đã đi khắp thế giới để truyền bá sứ điệp của Mẹ Mễ Du.
Note:  Cha Jozo bị chuyển đi phục vụ xa khỏi Medjugorje. Tin giờ chót thì cha đang ở một tu viện xa xôi, ở gần vùng Zagreb, thủ đô của nước Croatia.
ST