Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 27)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 84)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 59)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 74)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 83)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 5965: ĐỨC GH JOHN PAUL II VÀ MEDJUGORJE #1

Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 105)
CN 5965: ĐỨC GH JOHN PAUL II VÀ MEDJUGORJE #1

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du:

"Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima"

Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô.

Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).

Ngày 13 tháng 05 năm 1981: Đức Gioan Phaolồ II bị mưu sát tại Roma.

Ngày 24 tháng 06 năm 1981: Mẹ hiện ra lần đầu tiên tại Mễ Du (nước Hergovinia-Bosnien) cho 6 em: Vicka, Marija, Miranja, Ivan, Ivanka, và Jacov.

Năm 1984: Vào ngày 20 tháng 3 năm 1984, Đức Giám mục Pavol Hnilica, một người thân quen với Karol Wojtyla trong nhiều năm. Ngài ở Ấn độ với Mẹ Têrêsa. Ngài thảo luận với Mẹ Têrêsa về kế hoạch của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ II là thánh hiến Nga sô và toàn thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria, và hoàn tất những việc Đức Mẹ yêu cầu ở Fatima.

Cuộc thánh hiến này được thực hiện vào ngày 25 tháng 3 năm 1984, khoảng 5 ngày sau đó. Đức Giám mục nói với Mẹ Têrêsa rằng:

“Thật là đáng buồn, tôi không thể ở Mạc Tư Khoa vào ngày 25 tháng 3 được, và chắc cũng chẳng có ai ở Nga sô để tham dự cuộc thánh hiến nước Nga cho Đức Mẹ cả.”

Mẹ Têrêsa đáp:

“Đức Cha nên đi đi, đây là chuỗi Mân côi, con sẽ cầu nguyện cho Đức Cha!”

“Nhưng người ta sẽ không cho tôi vượt biên giới đâu!”

“Đức Cha cứ đi thôi, Đức Mẹ sẽ mở rộng cửa nước Nga cho Đức Cha.”

Vị Giám Mục đem cả đức tin và chuỗi Mân côi của Mẹ Têrêsa đi theo. Những giới chức biên phòng Nga sô rất khó khăn và lạnh lùng. Một người nói với Linh mục Lêô, là người bạn đồng hành của Giám mục Hnilica rằng:

“Các ông không thể vượt biên giới được.”

Rồi hắn dùng những lời hỗn xược để phỉ báng và xúc phạm hai vị chăn chiên này. Hai vị du khách này vẫn kiên tâm chờ đợi. Trong lúc ấy, khí hậu thật lạnh, nhiệt độ xuống đến 0 độ F. Cả hai người lần chuỗi Mân côi không ngưng nghỉ.

Cùng lúc ấy, viên cảnh sát biên phòng cứ kêu cấp chỉ huy của hắn mỗi 15 phút, nhưng không thể liên lạc được. Sáng sớm hôm sau, hắn bực bội hét lên:

“Thôi đi, hãy cút đi, tôi không muốn thấy mấy người nữa.”

Vậy là Đức Mẹ đã mở rộng cửa vào Nga sô bằng lối riêng của Mẹ. Đến ngày 25 tháng 3 năm 1984, vị Giám mục đã đến được Mạc Tư Khoa, tới điện Cẩm Linh. Ngài bước vào ngôi nhà thờ đã bị phá hủy. Chế độ Cộng sản đã đặt tên cho nhà thờ này là: ”Viện Bảo tàng của kẻ vô thần.”

Tuy vậy, vẫn có nhiều người đến đó một cách bí mật để tôn kính Chúa Giêsu và Đức Mẹ, nhưng họ làm bộ như đến để chiêm ngắm các tác phẩm mỹ thuật. Trái tim của vị giám mục đập thình thịch. Ngài từng là tù nhân của chế độ Cộng sản. Ngài xem việc được đến đây lúc ấy là một phép lạ. Ngài đến đứng đàng sau nơi mà trước kia là bàn thánh.

Ngài trân trọng để ở đó một tờ báo có bài viết của Đức Giáo Hoàng John Paul II về việc thánh hiến thế giới cho Đức Mẹ.

Đức Giáo Hoàng John Paul II đã đặt tin tưởng nơi Ngài trong việc đi đến thế giới Cộng Sản, một vùng rộng lớn, chạy từ Bá linh qua Mạc Tư Khoa đến mãi Trung Hoa.

Sau 50 năm, đây là lần đầu tiên mà Ngài đặt chân lên Nga sô. Trái tim Ngài xúc động mãnh liệt, nhưng Ngài phải cố gắng kìm hãm mối cảm xúc của mình, bởi vì Ngài đang bị Cộng sản theo dõi.

Để tránh việc bị theo dõi khi Ngài dâng lời cầu nguyện thánh hiến nước Nga cho Mẹ Thiên Chúa, Ngài giả vờ cẩn thận đọc bài “Chân lý.” Có lẽ các du khách nghĩ:

“Thật là một người Cộng sản tốt, ông ấy đang chăm chú đọc bài Chân lý.”

Dạo ấy, bài Chân Lý chứa đựng sự thật, thỉnh thoảng cũng không hại gì. Vị Giám Mục cử hành Thánh lễ với Mình Thánh ở trong túi của Ngài, cũng như lúc Ngài làm lễ ở trong tù, rồi Ngài ra đi.

Ngài rất vui mừng vì Ngài có thể hiệp thông với các Giám mục trên toàn thế giới để thánh hiến nước Nga như ý Đức Mẹ Maria ở Fatima muốn. Thật là một trang sử bi đát vừa được giở ra trong lịch sử Cộng sản.

Trở về La Mã, Ngài được Đức Giáo Hoàng John Paul II mời đến ăn điểm tâm, một bữa ăn kéo dài đến ba tiếng đồng hồ. Đức Giám mục Hnilica kể hết mọi sự cho Đức Giáo Hoàng nghe, kể cả việc làm cách nào mà Ngài có thể đến điện Cẩm Linh vào đúng ngày Đức Giáo Hoàng thánh hiến tất cả thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ Maria. Đức Giáo Hoàng rất xúc động nên Ngài thốt lên:

“Quả là Mẹ Thánh đã dắt Ngài đi bằng chính tay của Mẹ!”

“Thưa Đức Thánh Cha, Đức Mẹ đã bồng con trên tay của Mẹ.”

Đức Giáo Hoàng liền hỏi:

“Trên đường từ Mạc Tư Khoa về, Ngài có ghé thăm Medjugorje không vậy?”

“Thưa Đức Thánh Cha, Vatican bảo con là không nên ghé đến đó!”

Đức Giáo Hoàng John Paul II khoát tay để không phải nghĩ đến chuyện chống đối. Ngài nói:

“Hãy đến nơi ấy và báo cáo cho tôi biết Ngài đã thấy những gì!”

Thế rồi Đức Giáo Hoàng chỉ cho vị khách xem thư viện của Ngài, rồi Ngài lựa một cuốn sách của linh mục Laurentin, xong Ngài đọc vài thông điệp của Đức Mẹ và nói:

“Pavol, Ngài thấy đấy, Medjugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima.”

Vài năm sau, Ngài nói với Đức Giám mục:

“Thời buổi này thế giới đã mất những chuyện siêu nhiên. Giờ đây, thế giới đã tìm lại được chuyện siêu nhiên này ở Medjugorje, qua những lời cầu nguyện, ăn chay, và bí tích hoà giải.”

Kể từ đó, Giám mục Hnilica trở nên một người ủng hộ tích cực cho Medjugorje.

Đức Giáo Hoàng JP II vẫn thường hỏi Ngài:

“Pavol này, có chuyện gì lạ ở Medjugorje không?” Ngày 25 tháng 3 năm 1994, Đức Giám mục đến Medjugorje để cử hành lễ kỷ niệm 10 ngày Thánh hiến thế giới và nước Nga cho Đức Mẹ.

ST

May be an image of 3 people and people standing