Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 27)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 84)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 59)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 74)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 83)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 5967: Thanh niên hoang đàng thành một linh mục đạo đức

Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 114)
CN 5967: Thanh niên hoang đàng thành một linh mục đạo đức

Nguồn: Children of Medjugorje.

Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006.

Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà bằng tiếng Việt:

Đôi lời về Cha Benny:

Cha Benny tên Benny Blumensaat sinh ngày 25 tháng 08 năm 1953. Chịu chức linh mục ngày 04 tháng 09 năm 1993 và được Đức Giám Mục địa phận bổ nhiệm làm cha xứ địa phận Esbjerg (Đó là một trong những giáo xứ lớn vương quốc Đan Mạch).

Từ ngày làm cha xứ địa phận, cha Benny tổ chức rước kiệu Mẹ Maria trên đường phố hàng năm, tổ chức đi hành hương Mẹ Mễ Du hàng năm, ngoài ra cha còn tổ chức chầu Thánh Thể mỗi ngày như nhà thờ Mễ Du. Số giáo dân giáo xứ Esbjerg càng ngày càng gia tăng.

Nữ tu Briege đi hành hương thăm Medjugorje và kể chuyện cho Nữ tu Emmanuel như sau:

“Mẹ của Benny là một phụ nữ ngoan đạo, luôn cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi. Bà rất đau lòng vì con của bà là một thiếu niên chuyên đi phá phách và đốt nhà của người khác. Vì phạm tội nhiều nên cậu Benny bị giam trong nhà tù.

Một ngày kia, có vị linh mục đến nhà tù làm quen với Benny. Benny sau này kể lại chuyện gặp gỡ vị linh mục như sau:

“Vị linh mục ấy cứ đến làm quen với con, nhưng con chẳng đoái hoài gì đến ngài. Mỗi khi gặp gỡ con, ngài có vẻ bình an. Ngài không hề tò mò hỏi con tại sao con lại lâm vào hoàn cảnh bi đát ấy. Trước khi ra về, ngài nói với con rằng:

-Benny à, cha sẽ đến thăm con vào lần sau nhé!

Con tự nhủ:
-Ôi, con không cần biết, cha có đến hay không cũng chẳng sao cả!

Một tuần lễ sau đó, vị linh mục trở lại. Ngài vào phòng giam và hỏi con rằng:
-Chào Benny, cha muốn cùng cầu nguyện với con được không?

Con bèn hỏi ngài:
-Cha muốn cầu nguyện với con à?

-Đúng, nhưng con không cần phải nói gì cả. Cha chỉ muốn nói với Chúa Giêsu về con mà thôi!

Thế rồi, ngài thò hai tay vào khung cửa sắt. Trong phòng đang có người lính gác ngồi với con vì họ sợ nếu con ở một mình thì con sẽ tìm cách tự tử. Đối với họ, con là loại người hung dữ và nguy hiểm lắm.

Vị linh mục đặt hai tay trên đầu của con. Ngay lúc ấy, con cảm thấy một luồng ân sủng đầy quyền năng của Chúa đi vào đầu của con. Con sợ không dám đi ngủ vì con chỉ mong cho cảm giác ấy biến mất mà thôi. Thế rồi con cứ ngồi đó nhưng bỗng nhiên con cảm thấy buồn ngủ.

Lúc tỉnh dậy, con tự nghĩ mình phải đi xưng tội ngay. Tự nhiên trong đầu con có ý tưỡng rằng mình sẽ trở nên một linh mục. Sơ có thể tưởng tượng điều ấy không?

Lúc đó, con được 26 tuổi. Con đã không xưng tội kể từ khi con được 14 tuổi, tức là kể từ khi ba con bỗng dưng qua đời.

Các lính canh gác trong nhà tù không muốn cho vị linh mục đến thăm Benny nữa, nhưng Benny bèn gọi điện thoại cho mẹ để nhờ bà mẹ nói với vị linh mục trong giáo xứ hãy cải trang để vào thăm Benny, vì chỉ với cách ấy, ngài mới có thể vào thăm tù được thôi.

Sau đó, vị linh mục chính xứ đến nhà giam và giải tội cho Benny. Về sau, Benny chia sẻ cảm nghiệm vì cậu cảm thấy hạnh phúc sau khi xưng thú tội lỗi. Đó là một cảm nghiệm tuyệt vời về lòng thương xót của Chúa Giêsu, sau khi cậu đã sống hàng chục năm dưới gông cùm của tội lỗi.

Tiếp theo đó, Benny ở trong tù cho đến mãn hạn tù. Em bị đổi từ trại tù này đến trại tù khác trong thời gian bị giam cầm. Khi ở tù, Benny đã dành thì giờ để học hỏi Thánh Kinh, để tìm hiểu thêm về Chúa Giêsu.

Em luôn tìm cách đến một nhà nguyện trong khuôn viên nhà tù để viếng Chúa Thánh Thể. Em thường ngồi thinh lặng trước Thánh Thể, rồi lại trở về nhà giam.

Sau khi được trả tự do, Benny được gửi tới một trại cải huấn để giúp các nữ tu làm công tác lao động. Hễ khi có giờ rảnh thì em lại đến chầu Chúa Thánh Thể. Một ngày kia, từ một Bánh Thánh, Chúa Giêsu nói với Benny rằng:
-Benny ơi, Cha muốn con trở nên một linh mục!

Benny giật mình hỏi lại Chúa Giêsu:
-Lạy Chúa, Chúa muốn con trở thành một linh mục à? Đời nào lại có một vị Giám Mục nhận con đi tu cơ chứ?

Chúa Giêsu trả lời:
-Cha đã chọn con rồi, con phải cố gắng lên chứ!

Ai cũng biết Benny vốn là một kẻ tội phạm nổi tiếng ở nước Đan Mạch, nhưng rồi Benny cũng thu hết can đảm đến gặp một vị Giám Mục. (Sau này Nữ tu Briege và linh mục Kevin có đến gặp vị Giám Mục này ở nước Đan Mạch.)

Có một điều lạ lùng là vị Giám Mục không hề hỏi đến quá khứ phạm tội của Benny. Ngài chỉ nói:

-Benny à, con cần phải học thêm nữa. Trước hết, con cần học hết trình độ trung học, rồi đại học. Sau đó, con hãy trở lại với cha!

Benny vâng lời và cố gắng học hành, rồi cậu trở lại gặp vị Giám Mục. Ngài liền gửi Benny đi học ở một tu viện tại Anh Quốc. Cũng tại Anh Quốc mà Sr. Briege và cha Kevin gặp Benny lần đầu tiên ở tu viện này. Về sau, Benny được thụ phong linh mục.

Sr. Briege vui vẻ kể tiếp:

“Khi chúng tôi đến Đan Mạch thì gặp mẹ của Benny ở đấy. Thật là buồn cười:

Từ một kẻ làm cho gia đình nhục nhã, nay lại trở nên một vị linh mục nổi tiếng. Báo chí thi nhau đăng tải đủ mọi tin tức về vị linh mục này. Tôi gửi tặng cha Benny một Mặt Nhật nhỏ để ngài đặt nơi nhà nguyện. Ngài luôn tổ chức chầu Thánh Thể tại giáo xứ của ngài.

Lúc chúng tôi đến thăm giáo xứ của cha Benny, tôi nhận thấy hàng đêm, nơi ấy đều có tổ chức chương trình cầu nguyện y như ở làng Medjugorje. Điều này chắc là làm cho Đức Mẹ Maria vui lòng lắm. Ngay những người Tin Lành cũng đến thờ phượng Chúa Giêsu Thánh Thể nơi ngôi nhà thờ của cha Benny. “
Kim Hà, 22/6/07-2022
May be an image of 1 person, standing, sky and text that says 'This is the picture we should make viral...'