Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 27)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 84)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 58)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 74)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 83)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 5968: CÃI NHAU, VỢ GỌI CÁNH SÁT, CHỒNG TỰ TỬ

Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 146)
CN 5968: CÃI NHAU, VỢ GỌI CÁNH SÁT, CHỒNG TỰ TỬ

Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California.

Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn. Cả gia đình tôi khi nghe chuyện này đều mất ngủ vì thương tiếc một người tốt lành như ông mà phải chết tức tưởi.

Sau đó, ông Chris được thăng chức Hiệu Trưởng của trường Moiola, Fulton, Courreges, and Newland.

Ông vừa nhẩy lầu tự tử ở khu giải trí Disneyland. Lúc thường thì ông là một người rất vui vẻ, có óc hài hước và hay mỉm cười. Không ai ngờ là ông đã tự tử vì chuyện vợ chồng cãi nhau vì nóng giận. Hai vợ chồng ông cãi nhau rồi bà vợ kêu cảnh sát can thiệp.

Đây là một câu chuyện buồn. Tất cả là do sự nóng giận đưa đến hậu quả khó lường.

Có khi con người luôn vui tươi nhưng trong lòng họ có những nỗi buồn phiền lớn lao. Chúng ta không bao giờ biết được những gì mà họ phải trải qua. Vì thế hãy sống tử tế với nhau và tha thứ cho nhau. Hãy luôn ở bên cạnh nhau để động viên tinh thần của nhau.

Trước khi chết, ông Chris đã viết một lá thư dài để trần tình và nói lời từ biệt với mọi người trên Facebook.

Sau khi ông Chris chết, khu du lịch Disneyland phải đóng cửa tất cả những chuyến xe đi trên cao (trams).

Con gái tôi dạy cùng trường với ông trong nhiều năm. Ai cũng thương mến ông và đau buồn khi nghe tin ông tự tử chết. Chỉ là một cuộc cãi vã thôi mà có một mạng người phải chết thảm. Còn người kia sẽ sống với lương tâm cắn rứt triền miên.

Thật là một bi kịch! Tôi nghĩ nếu ông có ít nhất là một người thân đến an ủi và nâng đỡ tinh thần ông thì chắc là ông không tìm đến cái chết đau đớn như thế. Rest In Peace!

Vì lá thư của ông được đăng công khai trên FB nên tôi xin dịch lại để mọi người hiểu cho nỗi đau và oan ức của ông.

Xin mọi người cầu nguyện cho linh hồn ông được Chúa tha thứ và chúc phúc. Tối nay tôi đã đọc một chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa và một chuỗi Mân Côi, Mầu Nhiệm Năm Sự Thương để cầu cho linh hồn ông được yên nghỉ giấc ngàn thu! Tôi cũng sẽ xin lễ cầu nguyện cho linh hồn ông. Xin cám ơn mọi người.

THƯ TỪ BIỆT CỦA ÔNG CHRIS CHRISTENSEN NGÀY 3/12/2022

Tôi ghét khi người ta lìa xa trái đất với những câu hỏi không được trả lời. Vì thế tôi hy vọng lá thư này sẽ trả lời những thắc mắc nếu có...

Đây là vợ của tôi, Marlena. Vâng, các bạn đã nghe tôi nói một cách chính xác. Đa số các bạn không biết điều này là chúng tôi đã âm thần cưới nhau vào 3 năm rưỡi nay. Marlena và tôi yêu nhau và tôn trọng nhau. Cuộc hôn nhân của chúng tôi rất đáng kinh ngạc cho đến gần đây.

Chẳng may, cách đây hai tuần, cô ấy và tôi đã cãi nhau kịch liệt tại nhà, trước mặt mấy đứa con gái. Cả hai đều nổi giận, chúng tôi tặng cho nhau những lời lẽ nặng nề. Chúng tôi lăng mạ nhau.

Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ đánh vợ, tát tai vợ hay làm cho vợ phải đau đớn. Tôi cũng không bao giờ đụng đến các con gái. Chưa bao giờ và sẽ không bao giờ tôi đụng đến các con. Tôi yêu thương các con của vợ giống như các con ruột của tôi. Họ đều biết điều đó và những ai thật sự biết tôi thì đều biết như thế.

Chằng may, Marlena quá giận nên đêm hôm ấy, cô ta gọi cho cảnh sát. Thế là tôi bị giam trong đêm hôm ấy. Vâng, tôi bị giam. Một người đàn ông chưa bao giờ đánh ai hay làm hại ai trong cuộc đời của hắn, thế mà hắn bị giam.

Tôi nghĩ thật an toàn khi nói rằng Marlena rất hối hận khi gọi cho cảnh sát, bởi vì biến cố trong đêm hôm ấy đã hoàn toàn tháo gỡ cuộc đời của hai chúng tôi.

Tôi dang ở trong tình trạng mất công việc làm, bởi vì tôi phải nghỉ dài hạn cho đến khi trường hợp của tôi được giải quyết.

Tuy nhiên, hệ thống luật pháp rất bất công, đặc biệt đối với những người đàn ông/những người cha. Hệ thống luật pháp này làm cho người ta bịnh, vì một người vô tội có thể dễ dàng bị kết án và bị tống giam vào tù mà không cần một bằng chứng kết tội nào cả.

Thật sự Marlena viết tin nhắn cho bạn của tôi về vấn đề này. Cô ấy cũng không có ý muốn cho chuyện của đêm hôm ấy đi quá xa như thế. Cô ấy biết rằng tôi không bao giờ gây đau đớn cho cô ấy hay cho các con gái.

Cô ấy cũng đã cố gắng làm cho tên tôi được trong sạch nhưng không thành công. Lại nữa, hệ thống pháp luật thật là sai sót, nói thật là như thế.

Vậy nay tôi viết bài cuối này trên Facebook để nói với tất cả các bạn. Tôi cần tất cả các bạn hãy biết rằng một người đàn ông tốt lành, dịu dàng, tử tế, yêu thương và thành thật đã bị huỷ diệt chỉ vì một đêm không may đã xẩy đến.

Thật là một sự không may! Đó không phải là tôi! Đó không phải là một điều mà tôi không bao giờ nghĩ nó sẽ xẩy ra cho tôi.

Kim Hà, 5/12/2022
May be an image of 1 person and text that says '1 LẦN TỨC GIẬN =20 CĂN BỆNH SINH RA'