Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 27)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 25)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 27)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 29)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 33)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 25)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

CN 6068: NGHE CHIM HÓT TỐT CHO SỨC KHOẺ TÂM THẦN

Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 99)

chim hótCN 6068: NGHE CHIM HÓT TỐT CHO SỨC KHOẺ TÂM THẦN

https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/

Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.

Một trong những điều tốt lành nhất đối với gia đình tôi và tôi, đó là khi chúng tôi dọn nhà ra khỏi nơi thị tứ để đến ở một vùng quê. Tại đó, hàng ngày thì gia đình tôi luôn nghe được những tiếng chim hót líu lo.

Tôi say sưa ngắm những con chim bay nhẩy tự do nơi sân vườn sau của nhà. Tôi có cảm tưởng rằng chúng tôi sống trong một cung thánh của bầy chim. Cảm tưởng này làm cho cuộc sống chúng tôi phong phú và vui vẻ hơn.

Đó không phải chỉ có cảm tưởng của gia đình tôi. Những đó là kết quả của những cuộc điều nghiên. Được nghe tiếng chim hót ríu rít là một điều rất tích cực cho cuộc sống tinh thần và cho sự an sinh của con người.

Một cuộc điều nghiên tại Đại Học England’s University of Exeter cho thấy khi người ta nhìn  ngắm những con chim trong cuộc sống hàng ngày thì người ta bớt những sự trầm cảm, bớt áp lực cuộc sống và bớt lo âu.

Một tổ chức người Anh Quốc điều tra thì bắt đầu năm 1889, họ cho biết rằng có 88% người lớn ở Anh Quốc nói rằng nếu họ sống với thiên nhiên, ngắm nhìn thiên nhiên thì đó là điều quan trọng đối với cuộc sống của họ. Có 53% người cho là rất quan trọng, có 91% đồng ý rằng nhìn ngắm đàn chim và nghe chim hót líu lo thì có ảnh hưởng tích cực và vui vẻ trong cuộc sống tinh thần của họ.

Năm ngoái, có khoảng 700,000 người ở nước Anh đã tham gia cuộc điều nghiên về đếm các con chim. Những con chim vẹt là thú chim được người ta rất thích.

Nhìn ngắm đàn chim, nghe tiếng chim hót thì có nhiều lợi ích. Chúng ta được giải trí. Những con chim rất đẹp, những tiếng hót vui vẻ, đó là cách mà chúng ta cảm tạ Chúa vì Ngài đã sáng tạo ra chúng. Đó là một món quà của Thiên Chúa, Chúa làm cho cuộc sống chúng ta thêm phong phú và viên mãn.

Vậy chúng ta hãy lắng nghe tiếng chim hót, nhìn ngắm chúng bay nhẩy. Mong rằng cuộc đời chúng ta sẽ tốt đẹp hơn và mạnh khoẻ hơn.

1. Hãy đi thăm các loài chim trong công viên gần nhà bạn, trong đó có cả những con vịt, con ngỗng và các loài chim.

2. Treo một tổ chim trong vườn nhà vì bạn sẽ có niềm vui đích thực.

3. Tìm hiểu các loài chim ở trong vùng của bạn.

4. Hãy có một cái ống nhòm, cái viễn vọng kính để quan sát các loài chim.

5. Lượm rác trong công viên vì rác và các đồ lon nhựa sẽ làm hại cho chim chóc và thú vật hoang dã.

6. Hãy thả bộ đi chơi ở các công viên để lắng nghe tiếng chim hót, nhất là vào các buổi sáng và buổi chiều.

Đó là những thú giải trí thanh cao mà Chúa ban nhưng không. Thật là một thú vui thanh nhã và không tốn kém. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 31/1/2023