Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 27)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 25)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 27)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 29)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 33)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 23)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

CN 6071: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (2)

Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 97)

cmcnhogdCN 6071: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (2)

https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/

Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.

Ngài cho rằng cách thức để có hoà bình là cầu nguyện chuỗi Mân Côi chung với gia đình. Nếu ngài có thể khuyên các gia đình cùng cầu nguyện chung chuỗi Kinh Mân Côi thì chắc chắn thế giới sẽ có hoà bình.

Ngài bắt đầu bằng cách viết thư cho các vị giám mục, thăm viếng các cơ sở Công Giáo, xin các nữ tu giúp ngài phổ biến việc đọc kinh Mân Côi chung ở trên thế giới.

Thế rồi các lá thư của ngài đã đến tay các cha xứ của cả nước. Có tất cả là 12,600 cha xứ. Thế rồi cha Peyton và phái đoàn của cha đã in ra hằng trăm ngàn bản tin về Kinh Mân Côi. Ngài bắt đầu đi khắp nước để giảng về lợi ích của việc đọc kinh Mân Côi chung trong gia đình.

Từ đó, ngài bắt đầu một chương trình radio thường xuyên. Ngài lên một xe lửa để đi từ Albany đến vùng Los Angeles. Ngài gõ cửa các tài tử và xin họ tham gia.

Ngài nhờ ca sĩ nổi tiếng Bing Crosby xuất hiện trên một chương trình radio. Rồi ngài xin các tài tử nổi tiếng như: Gregory Peck, Shirley Temple, và Maureen O’Hara cùng những tài tử khác như Jack Benny, Lucille Ball, Grace Kelly, Jimmy Stewart, Frank Sinatra, và những anh em Tin Lành giúp đỡ. Các tài tử giúp đỡ cha gần 10 năm, trong radio, phim ảnh và đài truyền hình.

Rồi cha Peyton bắt đầu du lịch khắp thế giới. Ngài gửi hàng ngàn người đi từng ngôi nhà, gõ cửa từng nhà và xin các gia đình hãy cùng cầu nguyện trong gia đình chuỗi Mân Côi hàng ngày.

Rồi ngài sản xuất những cuốn phim ngắn nói về các mầu nhiệm Mân Côi. Rồi chiến dịch Mân Côi Gia Đình được truyền bá trên toàn thế giới. Cha Peyton xin người ta cho những giờ phát thanh miễn phí, xin quảng cáo trong các tờ báo và chương trình TV.

Ngài tích cực quảng cáo qua báo chí, truyền thanh và truyền hình, qua các bài giảng để có thể liên lạc với hàng triệu người ở khắp các thành phố. Cha Peyton kể câu chuyện của đời ngài, của gia đình ngài ở County Mayo. Cha kể về phép lạ chữa lành qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria. Cha nói rằng quyền năng của Chuỗi Kinh Mân Côi Gia đình sẽ cứu gia đình và thế giới.

Câu nói nổi tiếng của cha là:


“Gia đình cầu nguyện chung thì sẽ ở chung với nhau."


Mọi người tin tưởng lời Ngài. Hàng triệu người cùng hứa sẽ cầu nguyện Chuỗi Mân Côi chung với gia đình. Dù mục vụ của cha nhấn mạnh nơi các quốc gia nói tiếng Anh, nhưng cha Peyton cũng đi đến các nước Nam Á và Phi Châu. Ở những nơi đó, ngài cần những thông dịch viên. Cuối cùng ngài đã đến vùng Châu Mỹ La Tinh, sau khi đi khắp nơi trên thế giới sau 10 năm. Ngài giảng với cộng đồng nói tiếng Tây Ban Nha.

Tài tử Loretta Young là người ủng hộ cha Peyton về tài chánh. Cô ấy đã nói thẳng về tài năng của ngài là:

“Cha là người nói dở quá."


Tuy nhiên ngài lại thành công thì đó là món quà của Chúa qua bàn tay của Đức Mẹ. Qua lời cầu bầu của Mẹ, một người nói chuyện đơn giản và thành thật đã làm cho hàng triệu người hứa cầu nguyện chung trong gia đình. Nhưng cha Peyton còn làm nhiều hơn là việc khuyến khích các gia đình. Cha nói rằng cầu nguyện chuỗi Mân Côi trong gia đình thì là con đường dẫn đến hoà bình và sẽ đánh bại nạn Cộng Sản. Cha tuyên xưng rằng:

“Chuỗi Mân Côi là vũ khí chống lại và phá huỷ chủ nghĩa Cộng Sản."

Nhiều người đồng ý với cha và để cha hướng dẫn chiến dịch. Năm 1948, Cha James Gillis, CSP, một người phê bình nói rằng chiến dịch Mân Côi Gia Đình của cha Peyton sẽ giúp quét sạch thế giới Cộng Sản. Cha Declan Flynn, OFM, cũng đồng ý, Cha nói rằng:


“Cha Patrick Peyton là một hiệp sĩ của thế kỷ 20 đã đẩy lui chế độ Cộng Sản ác độc với lưỡi gươm là Chuỗi Mân Côi."

Kim Hà, 3/1/2023