Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 27)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 25)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 27)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 29)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 33)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 25)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

CN 6072: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (3)

Friday, February 3, 20239:24 PM(View: 106)

cmc15CN 6072: BẬC ĐÁNG KÍNH Patrick Peyton, CSC (3)

https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/

Cha Patrick Peyton vốn là một bé trai nhà nghèo từ nước Ái Nhĩ Lan, là một người làm việc lao động, một người đã bỏ học trung học nửa chừng mà nay đã có cơ hội nói chuyện với hàng triệu người. Sự thành công này là do công việc của Chúa.

Ngài vốn là một bé trai nóng tính mà trở thành một người đàn ông thành công nhờ vào công việc mà ngài làm cho Đức Mẹ Maria. Nhưng cha Peyton luôn muốn trung thành với Chúa. Chính Chúa đã kêu gọi ngài và chính Đức Mẹ Maria đã cứu ngài khỏi chết vì bịnh lao. Ngài biết rõ rằng sự thánh thiện không thể tìm được ở lòng kiêu ngạo.

Ngài làm mọi việc mà không phải là do tiền của chính quyền. Ngài là người phục vụ tốt cho Chúa và phổ biến chiến dịch Loan Truyền chuỗi Mân Côi trong các gia đình. 

Phóng viên người Ái Nhĩ Lan là ông George Gill đã nói về cha như sau:

"Trong suốt hơn 20 năm làm phóng viên của nước Ái Nhĩ Lan, tôi chưa bao giờ đối diện với một người đàn ông nào khiêm nhường, thánh thiện, chân thành như ngài."

Tài tử Loretta Young là người biết rõ về cha Peyton đã ngạc nhiên vì tình yêu mà cha Peyton dành cho Đức Mẹ Maria. Bà ấy nói:

“Tôi chưa bao giờ thấy một người đàn ông nào trong thế giới mà lại yêu mến Đức Mẹ nhiều như thế. Tình yêu tinh tuyền. Ngài toả sáng khi ngài nói chuyện về Đức Mẹ."

Cha Peyton nói:


"Chuỗi Kinh Mân Côi giống như mặt trăng. Khi hiện tượng nguyệt thực chấm dứt thì mọi sự sáng tỏ hơn nhiều."

Trong suốt cuộc đời linh mục, cha Peyton luôn tham dự Thánh Lễ hàng ngày và chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài luôn tin rằng Chuỗi Mân Côi là điều quan trọng nhất trong các việc sùng kính. Ngài chia sẻ:

“Chúng ta rất cần quảng bá cho lời cầu nguyện chung trong gia đình. Chúng ta phải làm tất cả mọi sự trong quyền năng để hướng dẫn các gia đình cầu nguyện chung với chuỗi kinh Mân Côi."

Công việc làm của ngài làm cho sức khoẻ ngài sa sút. Ngài bị bịnh tiểu đường và tim. 

Ngài xứng đáng được phong thánh vì ngài chân thật, có lòng sùng kính, và đã dâng hiến cả cuộc sống cho Thánh Ý Chúa qua tay Mẹ Maria.

Dù ngài có nhiều liên lạc tốt với các tài tử nhưng ngài tỏ ra rất thực tế. Ngài luôn sẵn sàng dùng thì giờ để cầu nguyện với ai đó hay lắng nghe tâm sự của người khác. Dù ngài có cứng rắn khi làm việc nhưng ngài không có lòng tự cao, tự đại mà khiêm nhường.

Ngài xứng đáng được phong thánh vì ngài sẵn sàng làm mọi sự vì Mẹ Maria. Ngài sẵn sàng gõ cửa, đốt cháy các cây cầu nhưng ngài làm vì Đức Mẹ chứ không phải vì danh Ngài. Ngài rất thận trọng khi quyết định về tài chánh, ngài luôn trung thành trong tinh thần phục vụ Đức Mẹ.

Việc phong thánh là điều xác nhận rằng người ấy đã ở Thiên Đàng, cuộc đời người ấy xứng đáng cho những người khác bắt chước.

Cha Patrick Peyton dâng hiến trọn vẹn đời mình để phục vụ Chúa, Đức Mẹ và giáo hội. Ngay cả khi những điều này làm cho ngài phải trả giá đắt.

Cha Peyton trải qua nhiều năm trong thập niên 1970s và 1980s để tận tuỵ làm việc trên thế giới. Năm 1985 có một chiến dịch đọc kinh Mân Côi ở thủ đô Manila, nước Phi Luật Tân đã quy tụ hai triệu người tham dự. Chỉ hai tháng rưỡi sau đó, nhà độc tài đã trị vì trong 20 năm là Tổng Thống Ferdinand Marcos đã bị lật đổ sau một cuộc cách mạng không đổ máu. Đó là nhờ sự canh tân đổi mới của chiến dịch Cầu Nguyện Chuỗi Mân Côi Gia đình vì chiến dịch này đã làm phép lạ cả thể.

Cha Peyton đã cố gắng đóng vai trò của ngài là vị linh mục của chuỗi Mân Côi. Dần dà, ngài nhận ra rằng có thể công việc của ngài sẽ chết cùng với ngài. Sau cùng, ngài sẵn sàng không muốn kiếm soát công việc này nữa. Cha Patrick Peyton chết năm 1992 ở lứa tuổi 73. Lời cuối của ngài là:

“Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Nữ Vương của con và là Mẹ của con."


Ngài nói chuyện với hàng triệu người, thay đổi hoàn toàn bộ mặt của truyền thông Công Giáo. Ngài là con của người Mẹ mà ngài đã dâng sự sống để phục vụ Mẹ. Cha Patrick Peyton là người rất khó để làm việc chung. Ngài không phải là một người làm thương mại. Ngài khiêm nhường và thánh thiện. Ngài có đức vâng lời.

Ngài đã chọn trung thành hơn là nổi tiếng và thành công. Sẽ có ngày mà ngài được phong thánh, chắng phải ngài đã đem hàng triệu người đến với Chúa Giêsu nhưng mà là ngài đã chọn Chúa Giêsu trên hàng triệu người. Cuối cùng thì vị linh mục Mân Côi muốn được nắm tay Đức Mẹ Maria và về nhà với Chúa vì Ngài đã trung thành phục vụ Chúa một cách hoàn hảo với cả cuộc đời của ngài. Amen.

Kim Hà, 3/1/2023