Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 27)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 25)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 27)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 29)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 33)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 25)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

CN 6077: KỶ NIỆM 78 NĂM CỦA 30 THÁNH TỬ ĐẠO DÒNG PHANXICO

Monday, February 6, 20237:04 PM(View: 94)

chajozoCN 6077: KỶ NIỆM 78 NĂM CỦA 30 THÁNH TỬ ĐẠO DÒNG PHANXICO

Nguồn: Robert Gillespie

Vào lúc 3 giờ chiều ngày 7/2/1945, bọn lính Cộng Sản đã đến ngôi nhà thờ ở vùng Široki Brijeg gần làng Medjugorje, Bosnia và Herzegovia để bắt bớ và giết hại các tôi tớ của Chúa. Họ ra lệnh cho các tu sĩ Dòng Phanxico rằng:

“Chúa đã chết rồi. Không có Chúa ở đây. Không có Đức Giáo Hoàng, không có Giáo Hội. Vì thế không ai cần quý vị nữa. Quý vị có thể đi ra và làm việc."

Lúc đó, rất nhiều tu sĩ Dòng Phanxico là thầy giáo. Rồi lính Cộng Sản ra lệnh cho các tu sĩ phải cởi bỏ áo dòng. Các tu sĩ Dòng Phanxico đã từ chối.

Một tên lính giận dữ vứt Thánh Giá Chúa trên nền nhà. Hắn ra lệnh:

“Bây giờ thì mọi người có thể chọn sự sống hay cái chết."

Ngay lập tức, các tu sĩ Dòng Phanxico quỳ xuống, mỗi người nhặt cây Thánh Giá Chúa, ôm hôn thắm thiết và nói với Chúa rằng:

“LẠY CHÚA, NGÀI LÀ CHÚA VÀ LÀ TẤT CẢ CỦA CUỘC ĐỜI CON."

Rồi các ngài cùng hát lời Kinh Cầu Đức Bà, rồi từng người một lần lượt bị Cộng Sản giết chết.

Tất cả 30 vị tu sĩ Dòng Phanxico lần lượt bị bắn chết. Xác các ngài bị đốt cháy bằng xăng dầu rồi vứt vào một cái hang. Xác các ngài ở trong cái hang ấy trong nhiều năm trời. Ngày nay, các ngài được chôn trong nhà thờ Dòng Phanxico. Có 6 vị chỉ mới 20 tuổi.

Cộng Sản cũng giết chết 874 giáo dân, đốt xác họ trong tu viện, trong trường học và trong chủng viện. Họ cố gắng đốt cháy nhà thờ nhưng họ không thể đốt được. Vì thế họ cho nuôi đàn ngựa trong ngôi nhà thờ.

Một trong những người lính giết người ở Široki Brijeg về sau đã nói rằng:

“Khi tôi còn nhỏ tôi luôn nghe mẹ tôi nói rằng Chúa hiện hữu. Nhưng trái lại, các ông Stalin, Lenin và Tito (Lãnh đạo Cộng Sản ở Nam Tư) luôn tuyên bố và dạy chúng tôi rằng:

'Không có Chúa. Chúa không hiện hữu. Nhưng khi tôi đứng trước những vị thánh tử đạo tại vùng Široki Brijeg, khi tôi nhìn thấy cách thức mà các vị tu sĩ Dòng Phanxico đối diện với cái chết, khi các ngài cùng cầu nguyện và chúc phúc cho những kẻ bách hại các ngài, khi các ngài xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi cho những kẻ bắn giết các ngài thì lúc đó, tôi nhớ lại lời mà mẹ tôi đã dạy cho tôi. Tôi nghĩ rằng mẹ tôi đã nói đúng:

"Chúa hiện hữu."


Người lính ấy sau này hoán cải và con trai của ông ta trở thành một linh mục, còn con gái của ông trở nên một nữ tu.

Kim Hà chia sẻ:

Trong 20 cuộc hành hương của tôi, tôi đã được nghe câu chuyện cảm động này nhiều lần và được đứng trước hang động mà các Thánh Tử Đạo này đã chết tại vùng Siroki Brijeg, gần linh địa Medjugorje.

Tôi rất xúc động trước gương sáng của các Thánh Tử Đạo Dòng Phanxico này.

Xin các Thánh Tử Đạo cầu bầu cho tất cả chúng con luôn sống can đảm, bảo vệ đức tin và sẵn sàng làm mọi sự cho vinh quang của Thiên Chúa và sự cứu rỗi của các linh hồn. Amen.

Kim Hà, 6/1/2023