Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 20)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 21)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 6124: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #2

Saturday, March 18, 20235:48 PM(View: 122)

Edvige Carboni (1)CN 6124: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #2

https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html

Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân.

2. BÀ CARBONI LÀ LINH HỒN NẠN NHÂN ĐỂ CẦU CHO CỘNG SẢN ĐƯỢC ƠN HOÁN CẢI

Chúa Giêsu đã chọn bà Edvige là một linh hồn nạn nhân. Bà dâng mọi sự đau khổ của bà một cách quảng đại để cầu cho ơn cứu rỗi của những người khác. Chúa Giêsu bảo bà hãy dâng nhiều lời cầu nguyện và hy sinh bởi vì có rất nhiều linh hồn đang trong cơn nguy hiểm bị rớt vào hoả ngục. Bà Edvige viết trong nhật ký của bà vào ngày 25/5/1941 rằng:

“Khi tôi đang cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể thì tôi ngất trí. Tôi nhìn thấy Chúa Giêsu đang chẩy máu từ nơi các Vết Thương Thánh của Ngài.

Máu Thánh Chúa rớt xuống đất. Tôi nhìn thấy các Thiên Thần cầm những Chén Thánh để kề cận những Vết Thương Thánh của Chúa. Các Chén Thánh ngay lập tức có đầy những Máu Thánh. Rồi Máu Thánh Chúa rơi xuống đất lần nữa. Chúa Giêsu đang khóc. Tôi hỏi Chúa rằng:

“Lạy Chúa, tại sao Chúa lại khóc?"

Ngài đáp:

"Con gái ơi, Ta khóc bởi vì có nhiều Máu mà Ta phải đổ ra trong Cuộc Khổ Nạn của Ta nhưng đã hoài phí vì không mang lại hoa trái."

Trong một phần nhật ký khác, bà viết:

“Sau khi tôi rước Lễ thì tôi nhìn thấy 3 cây thập giá. Chúa Giêsu ở trên một cây thánh giá ở phía giữa. Còn hai cây thập giá kia thì trống trơn. Rồi Thánh Don Bosco hiện ra với tôi và nói:

“Này con gái, Chúa Giêsu ban cho ta một công tác là đi tìm những linh hồn nạn nhân để đền tạ cho rất nhiều sự xúc phạm mà Chúa phải nhận chịu, đặc biệt là những kiểu thời trang không lịch sự, và để cho có sự hoà bình trong các quốc gia. Con gái ơi, sau khi nhìn lại một hồi, ta tìm thấy con và Gracia. Hai cây thập giá kia sẽ là một để dành cho con và một cái kia dành cho chị ấy." (Nhật Ký ngày 12/6/1941)

Bà Gracia là một trong những người bạn thân của bà Edvige. Bà Gracia vào lúc 33 tuổi thì bà ấy thánh hiến chính mình cho Chúa Giêsu và dâng mình như là một linh hồn nạn nhân để mong có hoà bình trong khi có Thế Giới Đại Chiến Thứ II.

Chúa Giêsu bảo bà Edvige là hãy trở thành một linh hồn nạn nhân đặc biệt để cầu cho Cộng Sản Vô Thần. Bà viết trong nhật ký như sau:

“Tôi nằm mơ thấy Đức Mẹ Đồng Trinh Maria nói với tôi rằng:

"Hỡi con gái, xin con hãy hứa với Mẹ là con sẽ chịu mọi đau khổ, mọi thử thách, mọi sự trừ khử, mọi sự khinh miệt và mọi nỗi thống khổ để cầu cho sự hoán cải của Cộng Sản Vô Thần."

Một ngày kia có một vị nữ tu tên là Sr. Gabriela Sagheddu, thuộc Dòng Trappist. Vị nữ tu này đã dâng chính mình như là một linh hồn nạn nhân để xin cho Giáo Hội Anh Giáo được hiệp nhất với Giáo Hội Công Giáo. Vị nữ tu Gabriela Sagheddu đã hiện ra với bà Edvige và nói với bà rằng:

“Con hãy dâng chính mình con làm linh hồn nạn nhân để rồi những người Cộng Sản có thể trở về với Giáo Hội Mẹ."

Vào tháng 6 năm 1941, bà Edvige viết trong nhật ký của bà rằng:

“Trong lúc tôi đang cầu nguyện thì tôi được ngất trí. Thánh John Bosco hiện ra với tôi và nói rằng:

"Hỡi con gái bé nhỏ của ta, hãy nhớ rằng con đã dâng hiến chính mình con làm linh hồn nạn nhân để giải thoát cho nước Nga khỏi lực lượng Bolshevism, vì lực lượng này là kẻ thù của Chúa. Con hãy cầu nguyện để rồi Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh có thể tiến vào nước Nga một cách mau chóng."


3. THAM GIA TRONG CUỘC KHỔ NẠN CHÚA KITO VÀ CÁC DẤU THÁNH

Bà Edvige viết về cách mà bà nhận được Các Vết Thương Thánh trong nhật ký của bà vào ngày 16/11/1938:

“Một ngày kia, khi tôi đang cầu nguyện thì tôi ngất trí. Chúa Giêsu hiện ra với tôi và nói rằng:

"Hỡi con gái của Ta, con có muốn chịu đau khổ không?"


Tôi đáp lời:


"Lạy Chúa, vâng, vì tình yêu của Ngài, con muốn chịu đau khổ." 


"Thế rồi Chúa hiện ra với tôi trên cây Thánh Giá. Từ những Vết Thương Thánh của Ngài có những tia sáng. Rồi những tia sáng ấy đụng đến tôi và gây ra vết thương cho tôi nơi đôi bàn tay, đôi bàn chân, đầu và nương long của tôi. Tôi cảm thấy những vết thương của mình rất đau đớn. Tôi nằm trên sàn nhà trong nhiều tiếng đồng hồ."

"Khi tỉnh dậy thì tôi đã nhìn thấy máu chẩy ra từ các vết thương của tôi. Và tôi cảm thấy rất đau. Kể từ ngày đó, tôi suy gẫm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito mỗi buổi sáng và mỗi buổi tối."

Chúng tôi không biết rõ bà nhận được vết thương Thánh lúc bà được bao nhiêu tuổi. Bà nhớ rằng lúc đó bà khoảng 29 tuổi. Nhưng vị linh mục linh hướng của bà thì nghĩ rằng lúc đó bà khoảng 33 tuổi. Bà cũng nhận được mão gai và có vết thương ở trong trái tim của bà. Bà viết như sau:

“Một đêm kia, khi tôi đang cầu nguyện thì có một Thiên Thần hiện ra cầm một mão gai trong tay của ngài. Ngài đặt mão gai trên đầu của tôi. Tôi cảm thấy rất đau bởi vì mão gai đâm thâu vào đầu của tôi. Vì thế cho nên đã có nhiều ngày mà tôi không thể mở mắt, bởi vì mắt tôi có mầu đỏ và dường như trong mắt của tôi cũng có gai nhọn ở trong đó."

Một lần khác thì Thiên Thần hiện ra và làm cho trái tim của bà bị thương. Hiện tượng này đã từng xẩy ra cho nhiều nhà thần bí như Padre Pio và Thánh Teresa thành Avila. Bà Edvige viết rằng:

“Khi tôi đang cầu nguyện với Chúa Giêsu thì bỗng dưng có một Thiên Thần hiện ra và gây một vết thương trong trái tim của tôi. Giờ đây tôi vẫn cảm thấy vết thương ấy gây đau đớn cho tôi. Đó là vết thương làm cho tôi cảm thấy lòng mình cháy bỏng tình yêu dành cho Chúa Giêsu."

Bà Flora Argenti làm chứng rằng bà ấy thấy da trên lồng ngực, nơi vùng có trái tim của bà Edvige bị bỏng cháy và sưng lên, có một luồng nóng bùng cháy lên. Bà Edvige có những cái áo bị bỏng cháy nơi vùng có trái tim của bà.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/3/2023