Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 20)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 22)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 6125: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #3

Saturday, March 18, 20236:51 PM(View: 297)

Edvige CarboniCN 6125: BẬC TÔI TỚ CHÚA, EDVIGE CARBONI (1880-1952) #3

https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html

Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân.

4. MA QUỶ

Ma quỷ thường làm cho bà Edvige chịu đau khổ trong nhiều cách thức. Bà dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa Giêsu để cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Bà Vitalia Scodina, một người bạn của bà Edvige đã nói rằng:

“Có nhiều lần ma quỷ đốt cháy những đồng tiền mà bà Edvige phải dùng để đi chợ mua đồ ăn cho gia đình. Ma quỷ còn đổ nước trên giường của bà. Sau đó thì chính Mẹ Maria lau khô nước cho bà ấy. Ma quỷ thường trói bà trên giường, cào cấu bà, ném đá vào đầu của bà. Hắn cũng đốt cháy những cuốn sách mà Đức Ông Vitali tặng cho bà. Ma quỷ ném bột mì và các thức ăn vào người bà. Có những điều mà chính tôi được chứng kiến. Ma quỷ ném cây gậy vào người bà, trói bà vào cái giường. Chúng phá phách bà luôn mãi. Bà ấy không thể gỡ những nút thắt mà ma quỷ trói bà ấy vào giường cho đến khi tôi phải kêu cầu với Mẹ Maria."


Có lần bà Edvige nhận được thị kiến là ma quỷ tức giận và ném cuốn nhật ký của bà ra khỏi cửa sổ. Khi bà thức giấc, bà tìm thấy cuốn nhật ký ở gần cái cửa sổ và bị đốt cháy một phần. Để đề phòng việc này sẽ xẩy ra trong tương lai nên Đức Ông Massimi chúc phúc cho cuốn nhật ký của bà. Ngài cho bà một cái hộp và tặng bà các xương thánh để ma quỷ không phá phách hay đốt cháy được.

Bà Edvige viết trong cuốn nhật ký vào tháng 12 năm 1941 rằng:


“Sau khi tôi rước Lễ ở trong nguyện đường của Thánh Anna, tôi nhìn thấy một con thú  vừa dữ và vừa xấu xí đến gần bên tôi. Hắn túm lấy cái túi của tôi và lấy đi 100 đồng liras mà tôi dùng để đi chợ mua thức ăn cho gia đình. Hắn lấy tiền của tôi và biến tiền ấy thành tro bụi. Khi tôi ra khỏi cơn ngất trí thì tôi tìm thấy trên cái túi của tôi có 100 đồng liras đã biến thành tro bụi."

Mỗi khi bà Edvige đi gặp LM Ignacio, đó là vị linh mục linh hướng của bà thì ma quỷ đánh gục bà. Hắn đá vào đôi chân của bà để bà không thể đi được. Điều này cũng xẩy ra khi bà đi gặp các vị linh mục giải tội cho bà. Tuy nhiên dù bà Edvige có phải đi khập khiễng thì bà vẫn tiếp tục đi gặp các ngài. Thế là Satan chịu thua cuộc.

Ma quỷ làm cho bà chịu đau đớn trong nhiều cách thức. Có khi hắn đập bể những cái dĩa, cái gương soi hay các cửa sổ làm bằng gương của bà. Hắn phá phách những thứ mà bà đã đan. Hắn đánh đập bà và cào cấu bà. Hắn còn móc miếng vàng ở trong răng giả của bà. Trong một dịp khác, bà phải nằm trên giường vì bị hắn đánh vào đầu gối của bà với một cái búa.

5. BÀ DỌN VÀO VÙNG ĐẤT CHÍNH CỦA NƯỚC Ý


Năm 1929 cuộc đời của bà Edvige thay đổi. Em gái của bà là bà Paulina vốn là cô giáo. Vì thế bà Paula tìm được công việc làm. Bà được gửi đến một trường học ở vùng Marcellina Scalo, một thị trấn ở giữa thành phố Roma và thành phố Tivoli. Cha của bà Edvige không muốn cho bà Paulina sống một mình nên cả gia đình dọn ra khỏi thành phố Sardinia.

Trong 23 năm sau đó cho đến khi bà Edvige chết thì bà ở vùng đất chính của nước Ý.  Trong 14 năm cuối đời, bà sống ở Roma.


Tại vùng Marcellina Scalo, bà Edvige chăm sóc cho người cha và dạy giáo lý cho các trẻ em. Bà xin Chúa Giêsu dấu kín những Vết Thương Thánh nơi đôi bàn tay của bà để bà có thể làm mọi việc. Chúa Giêsu đã nhận lời cầu xin khiêm cung của bà.

Năm 1932, bà Paulina đổi đến vùng Agosta, rồi sau đó đến vùng La Forma. Tại vùng La Forma, bà Edvige tiếp tục dạy giáo lý và dạy nghề thêu thùa cho những người thiếu nữ. 

Năm 1934 cả gia đình dọn về vùng Albano Laziale. Năm 1937 thì người cha của họ là ông Giovanni Battista Carboni chết. Họ kể rằng khi ông qua đời thì lập tức cả khuôn mặt của ông sáng rực rỡ và đẹp vô cùng. Ông cụ sống một cuộc đời rất thánh thiện.

Một năm sau đó, bà Edvige và bà Paulina dọn về thành phố Roma và ở luôn tại nơi đó. Họ dọn về rất gần nhà thờ Salesian có tên là Đức Mẹ Maria, Đấng Phù Hộ Các Giáo Hữu.

Năm 1940 khi ở tại Roma thì bà Edvige gặp bà Vitalia Scodina. Bà này sau trở thành một trong những người bạn thân nhất và cũng là chứng nhân cho những hiện tượng siêu nhiên mà bà Edvige được vinh phúc đón nhận.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/3/2023