Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 20)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 22)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 6127: ƠN THIÊNG LIÊNG CAO CẢ CỦA BÀ EDVIGE CARBONI (1880-1952) #5

Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 123)

Edvige CarboniCN 6127: ƠN THIÊNG LIÊNG CAO CẢ CỦA BÀ EDVIGE CARBONI (1880-1952) #5

https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html

Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân.

7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC:

Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:

1/Đọc được các linh hồn và biết được nhiều điều thiêng liêng.

Bà Edvige biết về nhiều điều thiêng liêng. Bà cũng có ơn đọc được các linh hồn.

Người chứng tên là Constantina Sanna nói rằng bà ta đưa người mẹ đến gặp bà Edvige bởi vì bà cụ lo âu về tình trạng của con trai bà cụ là ông Salvatore. Ông này ở trong chiến trận nhưng gia đình không nhận được bất cứ tin gì từ ông ấy. Bà Edvige cầu nguyện một hồi lâu rồi báo cho mẹ của bà Constantina rằng người con trai của bà cụ tên là Salvatore đang sống tốt, rằng gia đình sẽ nhận được thư của ông ấy trong vòng hai ngày.

Bà Edvige cũng báo tin cho gia đình biết về nơi ở hiện nay ông Salvatore. Chỉ hai ngày sau đó thì gia đình đã nhận được lá thư báo tin những điều mà bà Edvige đã tiên đoán.

Bà Maria Longaroni cũng tuyên xưng rằng:

“Bà Edvige có ơn đọc được các tư tưởng trong tâm hồn người khác bởi vì có nhiều lần bà ấy nói cho tôi biết về những gì mà tôi đang suy nghĩ. Bà ấy giúp cho tôi về những điều mà tôi đang nghi ngờ. Đó là những điều mà tôi không hề nói cho ai biết cả."

2/ Ơn được nâng lên cao trong không khí.


Có nhiều người làm chứng rằng bà Edvige thường được nâng lên cao trong không khí khi mà bà ngất trí. Bà Mariangela Oggianu làm chứng rằng:

“Một buổi chiều nọ, tôi thấy bà Edvige ở trong nhà thờ. Bỗng dưng bà ấy được nâng cao lên khoảng 20cm. Bà bay lơ lửng trên cái ghế quỳ mà không cần ai nâng lên cả. Bà ấy chắp tay và được nâng cao. Bà ngước mắt lên trời và cầu nguyện liên lỷ."

3/ Ơn lưỡng tại tức là ở hai nơi trong cùng một lúc.

Đã có ít nhất là 8 câu chuyện được ghi lại về ơn lưỡng tại của bà Edvige:

1. Trong Thế Giới Đại Chiến Thứ Nhất, bà Edvige có ơn lưỡng tại. Bà thường ra chiến trường, rồi bà trở về để đem các tin tức về những người lính bị mất tích hay bị chết. Bà kể cho linh mục Carta về cái chết của anh Luigi Meloni, một người lính trẻ bị mất tích trong chiến trận.

2. Bà Maria Pinna kể câu chuyện của bà Edvige trong một lúc mà bà ấy ở cả hai nơi để cứu giúp một người hấp hối được ơn hoán cải như sau:

“Giữa các năm 1928 và 1930, tôi đã đến vùng Bossa Marina, vị linh mục chánh xứ bảo tôi rằng có một người đàn ông đang bịnh nặng nhưng ông ta không chịu các Bí Tích trong một thời gian dài. Vợ của ông ấy rất lo âu vì bà ấy sợ ông ấy chết trong tình trạng tội trọng. Vì linh mục gọi cho một người làm công và gừi ông ta đến vùng Pozzomaggiore để mời bà Edvige đến vùng Bossa.

Khi người báo tin đến vùng Pozzomaggiore, thì cha của bà Edvige đuổi ông ta đi. Trong cùng ngày hôm ấy, khoảng 10:00 giờ đêm, vợ của người bịnh đang ở trong nhà với người bịnh thì bà ta cảm thấy như có ai đó mở cửa nhà của bà, rồi người ấy đến gần chồng của bà. Lúc đó bà ấy nghĩ rằng đó là người làm công.


Tuy nhiên bà ta nhìn thấy một người phụ nữ mặc đồ mầu đen. Đầu của người phụ nữ này có đội cái khăn quàng mầu đen. Bà ấy đang rời khỏi phòng. Bà vợ không nhìn thấy khuôn mặt của người phụ nữ kia. Bà ta bèn đứng lên để hỏi những người làm công xem người phụ nữ ấy là ai nhưng những người làm công đều nói rằng họ không nhfin thấy ai đi vào nhà cả.

Người phụ nữ ấy cảm thấy bối rối nên bà bước vào phòng của người chồng đang nằm. Bà ấy ngạc nhiên khi nhìn thấy chồng của bà tỉnh táo lần nữa. Trước đó thì ông ta bị bịnh sốt rất cao. Ông ta nói rằng ông ta muốn được xưng tội. Thế là gia đình gọi mời một vị linh mục để ông ta được xưng tội. Sáng hôm sau thì vị linh mục dâng Thánh Lễ và cho ông ta rước Mình Thánh Chúa. Sau đó, ông ấy chết trong bình an vào buổi chiều cùng ngày.”

3. Trong một lá thư mà bà Edvige gửi cho cha Ignacio Parmeggiani, bà ấy viết rằng:


"Thưa cha, Chúa Giêsu đã nói với con và buổi chiều hôm qua rằng:

"Hỡi con gái, hãy cầu nguyện cho sự cứu rỗi của những người Cộng Sản Trung Hoa. Họ rất tồi tệ. Cho đến nay thì họ đã bắt giữ 10 vị Giám Mục. Như Ta đã nói với con vào ngày hôm trước thì một trong những vị giám mục bị bắt có tên là Đức Ông Guthberth O’Gara, ngài là Giám Mục Dòng Passionist, Giám mục của Nanking."

4. Chúa Giêsu cho tôi nhìn thấy vị Giám Mục Dòng Passionist đang ở trong một phòng giam đen tối. Những tên lính gác đang đe doạ ngài nhưng ngài vẫn giữ thinh lặng. Ngài nhìn lên Thiên Đàng. Tôi la hét và nói với những tên lính gác rằng:

"Các người tồi tệ quá!"

Bọn họ đe doạ tôi nhưng tôi ở trên cao, rồi họ nói:

"Mụ này là phù thuỷ của Giáo Hoàng. Mụ ấy là phù thuỷ!"

Tôi bảo với họ như sau:"Hãy nhớ rằng một ngày nào đó, các ngươi sẽ bị Chúa Giêsu Nhân Lành phán xét các ngươi. Nếu các ngươi không thống hối thì các ngươi sẽ vào Hoả ngục."


Họ vẫn cứ tiếp tục la lên:

"Phù thuỷ! Phù thuỷ!"

Xin cha vui lòng cầu nguyện cho sự hoán cải của những người anh em đang hư mất này."

5. Bà Paulina nhớ lại rằng bà Edvige đã hai lần đến thăm Đức Hồng Y Mindzenty khi ngài ở trong nhà tù. Bà đã nói chuyện với Đức Hồng Y và với Chúa Giêsu. Đức Hồng Y cũng đã nhận được những cuộc thăm viếng của Thánh Padre Pio và Thánh Cristina Montella khi cả hai vị Thánh này dùng ơn lưỡng tại để gặp gỡ ngài trong nhà tù.

6. Bà Edvige cũng đến thủ đô Moscow trong ơn lưỡng tại. Bà vào phòng của ông Stalin ở trong điện Cẩm Linh (Kremlin). Bà thấy ông Stalin đưa nắm đấm lên và khoe khoang:

“Tôi là một kẻ thù mạnh mẽ và khủng khiếp của Thiên Chúa."

Bà Edvige kể rằng ông Stalin có cái nhìn rất hung dữ mà có thể làm cho những người đối diện sợ sệt khi nhìn thấy ông ta.

7. Bà Vitalia nhớ lại câu chuyện này:

“Một ngày kia, tôi đang ở trong nhà của bà Edvige và bà Paulina. Chúng tôi nhìn thấy bà Edvige đang cầu nguyện một cách sâu lắng. Chúng tôi đã nghe bà ấy nói rằng:

"Ông phải lạp tức hoán cải. Nhưng nếu ông muốn là kẻ thù vĩnh viễn của Chúa thì ông sẽ trở thành như thế."

Khi bà Edvige ra khỏi cơn ngất trí, em gái bà đã hỏi bà xem bà đã nói chuyện với ai thì bà Edvige trả lời rằng bà đã ở trong phòng của ông Stalin ở thủ đô Moscow… Đáp lời mời gọi hoán cải của bà thì ông Staline nói rằng:

"Tôi sẽ không bao giờ hoán cải. Tôi sẽ mãi mãi là kẻ thù của Chúa."


8. Trong một trường hợp khác, thánh Sebastian mặc đồng phục của lính Roma và ngài xuất hiện trước mặt bà Edvige và nói rằng:

“Hãy cầm lấy 20,000 đồng liras và đi đến đây."

Thế rồi, bằng ơn lưỡng tại, cả hai người đến một cái hang gần vùng San Buenaventura del Palatino. Ở đó có một người đàn ông đang chuẩn bị tự tử bời vì ông ta bị thất nghiệp. Thánh Sebastian nói rằng:

“Hãy ngừng ngay lại. Ta là Thánh Sebastian. Ta đến để cứu con."


Thế là người đàn ông bỏ cái súng xuống. Vị Thánh nói:

“Người phụ nữ này đem tặng con 20,000 đồng liras. Đó là tất cả những gì mà bà có được. Ta hứa với con rằng chỉ trong hai ngày nữa là con sẽ có công việc làm mới."

(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/3/2023