Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 18)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 19)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 6142: LỜI NGUYỀN RỦA QUA CÁC THẾ HỆ #2

Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 125)

11-5ssCN 6142: LỜI NGUYỀN RỦA QUA CÁC THẾ HỆ #2

Exorcist Diary #233: Generational Curses?

Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.

Tuy nhiên theo các nhà trừ quỷ có kinh nghiệm thì việc giải thoát các lời nguyền rủa qua các thế hệ là một phần thường xuyên của mục vụ trừ quỷ.

Có một số nhà Thần Học nói rằng với Bí Tích Rửa Tội thì đã hoàn toàn xoá đi những sự di truyền và hậu quả của tội lỗi của tổ tiên, ông bà, cha mẹ để lại cho các thế hệ con cháu. Thật sự thì Bí Tích Rửa Tội thanh tẩy người ấy khỏi những tội lỗi của Nguyên Tổ. Tuy nhiên có thể không xoá hết được những hậu quả tội lỗi. Chẳng hạn như những nỗi thống khổ và cái chết vẫn còn ở trong thế giới của chúng ta bởi vì tội của nguyên tổ, dù đã có Bí Tích Rửa Tội.

Cũng có những người nói rằng chúng ta không thể đền bù cho tội lỗi của tổ tiên và ông bà. Điều đó cũng đúng.

Nhưng hậu quả của tội lỗi tổ tiên, ông bà, cha mẹ vẫn có thể ảnh hưởng ít nhiều đến các thế hệ con cháu. Chẳng hạn như nếu như cha mẹ là những người nghiện hút xách thì con cháu không thể chịu trách nhiệm cho tội lỗi của họ. Tuy nhiên ảnh hưởng tiêu cực là lớn lên trong một gia đình có những người mê ma tủy thì các con cháu có thể chịu ảnh hưởng của sự nghiện ngập.

Tôi nhận thấy rằng chúng ta cần phải xoá bỏ những lời nguyền rủa được đặt trên dòng tộc từ đời nọ đến đời kia, nhất là trong trường hợp của anh James.

Có lẽ bởi vì các con cháu không có những tội lỗi ấy. Mặt khác, tôi cảm thấy rằng chúng ta cần phải loại trừ ảnh hưởng của sự chia rẽ, hay thờ quấy như thuật phù thuỷ. Nếu những cá nhân phạm tội thờ quấy nghiêm trọng thì không dễ gì mà được thanh tẩy một cách dễ dàng được.

Chúng ta ở trong một thế giới tan vỡ. Hậu quả của tội lỗi ở khắp mọi nơi. Chúng ta đều bị ảnh hưởng bằng mọi cách, bằng những cám dỗ và hành động ác độc của kẻ dữ. Nhưng chúng ta vẫn phải hy vọng và tin tưởng, vì Chúa đã nói trong sách Roma rằng:

"Khi tội lỗi càng gia tăng thì ân sủng càng đầy tràn qua Chúa Giêsu Kito, Chúa chúng ta." (Roma 5:20-21).

Lời của Kim Hà:

Trong một tác phẩm, người ta kể rằng những bác sĩ và y tá có dính bén đến việc phá thai thì thường là các con gái và con dâu của họ khó mà thụ thai. Vì: "Đời cha ăn mặn, đời con khát nước."

Lời Nguyện Giải Thoát Những Nguyền Rủa, Tai Ương Xấu Của Dòng Tộc
(Ngày 8 Tháng 7 Năm 1998)

“Hỡi các con của Ta, hãy cầu nguyện và phổ biến kinh này cho toàn thế giới. Tất cả những ai đang sống dưới sự nguyền rủa, mà bền bỉ đọc lời nguyện này sẽ được giải thoát khỏi những nguyền rủa trên họ. Bất kỳ gia đình nào đang hứng chịu những nguyền rủa (ảnh hưởng xấu) do tội lỗi tổ tiên họ gây ra, mà làm tuần cửu nhật 144 ngày qua lời nguyện này, sẽ được giải thoát. Tất cả những ai bẻ gãy giao ước và đáng chết sẽ được cứu và cũng sẽ được giải thoát khỏi sự nguyền rủa trên họ nếu họ bền bỉ đọc lời nguyện này và thống hối.”)

Lạy Cha Hằng Hữu, Ngài là Thiên Chúa Hằng Sống, là Đấng yêu thương, khoan dung và tốt lành. Xin hãy nhìn đến Con Một Cha, là Chúa Giêsu Kitô, và thương xót chúng con. Con xin dâng lên Cha những đau đớn của Chúa Giêsu bị đánh đòn nơi cột đá, những Thương Tích và Máu của Ngài, cho tất cả dân Ngài đang sống dưới sức nặng của sự nguyền rủa do tội lỗi của tổ tiên chúng con và sự bất tuân khi bẻ gãy giao ước mà họ đã hứa với Ngài.

Qua hình phạt roi đòn của Con Ngài xin Cha giải thoát chúng con, chữa lành chúng con bằng những Thương Tích Chúa và cứu chúng con bằng Máu Châu Báu của Ngài. Amen.

Lạy Máu Châu Báu Chúa Giêsu Kitô - Xin giải thoát chúng con khỏi những sự nguyền rủa hay những tai ương xấu. Lạy Những Vết Thương Thánh Chúa Giêsu Kitô - Xin chữa lành những vết thương của chúng con. Vì hình phạt roi đòn của Ngài - Xin bảo bọc chúng con. Amen. 
Kim Hà, 28/3/2023