Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 20)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 21)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 26)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 32)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 48)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 52)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 56)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 83)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 69)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:

CN 6145: THẬN TRỌNG KHI ĐẶT TAY CẦU NGUYỆN CHO KẺ KHÁC

Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 180)

1-3CN 6145: THẬN TRỌNG KHI ĐẶT TAY CẦU NGUYỆN CHO KẺ KHÁC

Nguồn: From Forums of the Virgin Mary

Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những cánh cửa mở là cho ma quỷ đi vào.

Hãy nhớ rằng chúng ta có thể phạm tội với đôi mắt, đôi tai, đôi tay, miệng lưỡi và tâm trí của chúng ta. Nhưng một người có thể chuyển tà khí cho chúng ta bằng cách họ đặt tay cho chúng ta. 

Lời cảnh cáo mà Thánh Phaolo viết trong thư gửi 1 Timothe 5:22 nói rõ như sau:

“Anh đừng vội đặt tay trên ai, đừng cộng tác vào tội lỗi của người khác. Hãy giữ mình trong sạch."

Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta hãy chữa lành và giải thoát những người khác, nhưng chúng ta cần phải cầu nguyện và ăn chay trước khi đặt tay cầu nguyện cho những kẻ khác.

Khi bạn cầu nguyện cho một ai đó mà chúng ta không có thẩm quyền, chẳng hạn như cho một người bạn thì ta có thể cảm nhận được cây thánh giá của họ và nhận được những gì xấu từ người ấy nhẩy qua mình.

Có những trường hợp mà Chúa cho phép một người cầu nguyện giải thoát cho người khác nhưng người ấy phải vác cây thánh giá của người đang bị thương tích. Như thế thì nạn nhân sẽ nhận được ơn chữa lành khi cây thánh giá lìa xa anh ta.

Đó là một mầu nhiệm lớn lao mà Thánh Phaolo đã nói trong thư Galatians 6:2:

“Anh em hãy mang gánh nặng cho nhau, như vậy là anh em chu toàn luật Đức Kito."


Thánh Faustina Kowalska đã nói trong nhật ký số 41 của bà rằng bà thấy một tôi tớ của Chúa đang bị nguy hiểm vì phạm một tội đáng chết. Bà bắt đầu cầu xin Chúa hãy gửi những sự tra tấn ấy cho bà. Thế là bà cảm thấy một mạo gai đâm trên đầu bà trong suốt 3 tiếng đồng hồ. Thế rồi người tôi tớ Chúa lập tức được giải thoát khỏi tội ấy. Linh hồn của ông ta được mạnh mẽ hơn bởi một hồng ân đặc biệt từ Thiên Chúa.

Thầy Phó Tế Guadalupe Rodríguez nói rằng khi ngài cầu cho một người đang ưu phiền thì ngài nhận hết những nỗi đau đớn của người ấy. Ngài cầu xin ơn giải thoát cho một người nghiện ma tuỷ. Thế là trong một ngày hôm ấy, ngài có lòng ao ước dùng ma tuý.

Như thế thì một con người có thể cảm thấy cây Thánh Gía của mình rời khỏi lưng của mình. Người ấy có thể nhận được ơn chữa lành của Chúa để chiến đấu với cơn nghiện.

Thánh Faustina viết trong nhật ký số 192. Bà kể về có sự chuyển giao về tình cảm, có một sự cám dỗ mà một trong các học sinh ở một nhà trọ tại thành phố Warsaw đã phải trải qua. Người ấy bị cám dỗ phải tự tử nên bà Thánh phải chịu đau khổ suốt 7 ngày để mong cứu được người học sinh đó khỏi ý định tự tử.

Cách thức tốt nhất để tránh các cám dỗ và tội lỗi là cầu xin ơn giải thoát cho ai đó trước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Những ai tham dự trong mục vụ chữa lành thường là những người có đời sống cầu nguyện sâu lắng. Họ cũng phải ở trong tình trạng sạch tội trọng khi họ cầu xin ơn giải thoát cho những người khác. Họ cũng có thể phải chịu đựng những sự đau đớn và những nỗi thống khổ chỉ vì tình yêu lớn lao mà họ dành cho Chúa.

Điều cần thiết là khi muốn giải thoát cho ai đó, chúng ta cần có lời cầu nguyện xin Chúa bảo vệ để cho tà khí không chuyển sang chúng ta mà gây đau khổ và bịnh tật cho chúng ta. Lời cầu nguyện cần phải dùng Danh Cực Thánh Chúa Giêsu và Máu Thánh Cực Châu Báu của Chúa để xin Chúa bảo vệ và trói buộc những tà thần muốn trả thù ta.

Chúng ta cũng cần có những lời nguyện xin sự bảo vệ của Đức Mẹ Maria và các Thánh Thiên Thần. Cũng cần xin Danh Thánh Chúa Giê su loại trừ mọi sự trả thù của ma quỷ.

Chúng ta cần chú ý đến Chúa Giêsu, tưởng tượng Ngài đang đứng giữa ta và người nạn nhân đang chịu sự nguyền rủa hay đang bị thương tích. Chúng ta cần tin tưởng rằng Chúa Giêsu là Đấng Chăn Chiên Tốt Lành, Ngài là Đấng luôn bảo vệ chúng ta. Rồi xin Ngài dùng khiên thuẫn và tưởng tượng ra là Ngài ban cái khiên thuẫn để che chở cho chúng ta.


Lạy Chúa Giêsu, xin giải thoát chúng con và những người mà chúng con quan tâm để xin Chúa giải thoát cho họ. Amen.

Kim Hà, 30/3/2023