Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 19)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 61)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 6187: HÃY LẠC QUAN VÀ VUI SỐNG

Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 119)

image4CN 6187: HÃY LẠC QUAN VÀ VUI SỐNG

Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng:

"Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."

Tôi tự hỏi có lẽ vì người bịnh ấy là người phải hứng chịu mọi đau khổ về thể xác lẫn tinh thần để thay thế cho những người khác nên gia đình ấy mới hạnh phúc, bình an và mạnh khoẻ. Còn nếu gia đình có người làm linh mục thì ông bà Cố chắc chắn sẽ được Chúa tưởng thưởng cả đời này và đời sau nữa. Vị linh mục là một bác sĩ chữa lành phần hồn và tâm linh.


Bởi thế, Chúa rất công bằng trong mọi sự. Chỉ có chúng ta vì không hiểu Thánh Ý Chúa nên luôn lo buồn, sợ hãi vả nản lòng.

Trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có đa số là những ông bà cụ già lão và bịnh tật. Tuy nhiên, cả nhóm chúng tôi cứ lấy cớ để mừng sinh nhật, mừng lễ này, lễ kia mà gặp gỡ nhau, ăn uống chung với nhau. Chúng tôi còn ca hát, nhẩy múa, vui đùa, nói chuyện vui với nhau nên ai ai cũng vui vẻ mà quên bớt bịnh tật để vui sống bên nhau.

Đặc biệt vì biết các ông bà cụ thích chụp hình nên tôi đứng ra làm nhiệm vụ của một phó nhóm "tài tử", tức là người chụp hình không chuyên nghiệp.

Mỗi lần hội họp vui chơi thì tôi luôn chụp hình cho cả nhóm, rồi đem các hình ảnh lên các trang nhà, các Facebooks của mọi người. Thế là ai ai cũng vui vẻ khi nhìn ngắm các tấm hình của mình và của nhóm.

Vì lý do đó mà tôi được cả nhà ưu ái đặt cho cái tên là "Đài CNN". Mỗi lần có yến tiệc, hội họp và liên hoan là cả nhà vui vẻ tụ nhau chụp hình chung một cách tự nguyện và hăng hái. Hễ tôi đề nghị lần này mặc áo quần mầu đỏ, mầu xanh, mầu hồng thì mọi người đồng lòng mặc mầu ấy. Có khi còn đội mũ trông rất điệu. Thật là dễ thương, các cụ còn nghe lời đề nghị của tôi hơn cả các con cháu trong nhà của tôi trong việc ăn mặc.

Một bác gái 87 tuổi chia sẻ rằng:


"Nhờ các tấm hình mà cô chia sẻ trên FB mà các con của tôi đang ở xa lại rất yên tâm vì biết rằng mẹ của chúng đang sống mạnh khoẻ và vui vẻ."

Một bà Cố cứ đến ngày Thứ Tư có buổi chầu Chúa Thánh Thể của HĐ và có Lễ thì bà mặc đồ đẹp để sau đó thì cả nhóm sẽ chụp hình. Bà chia sẻ:

"Các con cháu và họ hàng ở VN thấy hình tôi thì vui lắm vì họ biết rằng tôi còn khoẻ mạnh và vui tươi."

Một bà Cố khác thì vui vẻ khuyến khích:

"Cám ơn chị Kim Hà, chị cho cả nhóm chúng ta những tấm hình rất đẹp. Vui quá đi!"

Hễ khi thấy ở đâu đó mà có các cảnh trí, hoa lá nào đẹp là cả nhóm đưa nhau đi chụp hình. Chính nhờ vui sống mà mọi người trở nên khoẻ mạnh, yêu đời và vui sống hơn.

Cha phụ trách cũng vui vẻ góp ý:


"Nhờ có vụ chụp hình mà mọi người đều vui vẻ và tươi tỉnh. Đó cũng là cách truyền giáo bằng sự vui tươi và hiệp nhất với nhau."

Riêng tôi thì cám ơn người sáng tạo ra IPhone vì từ đó đến nay, mọi người không phải đi mua phim và rửa hình nữa. Vì từ khi có IPhone, mọi người đều có thể chụp hình tự do, lại cần ăn mặc đẹp để chụp hình. Từ đó, người ta bớt bịnh trầm cảm và bớt ưu phiền hơn trước.

Tạ ơn Chúa, cám ơn ông Steve Job, người sáng chế ra IPhone và IPad. Cám ơn cái IPhone nữa.

Kim Hà, 22/5/2023