Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 31)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

CN 6562: CẢM TẠ CHÚA VÌ CÁC BI KỊCH CUỘC ĐỜI

Thursday, November 23, 20232:46 PM(View: 141)

20-10CN 6562: CẢM TẠ CHÚA VÌ CÁC BI KỊCH CUỘC ĐỜI

Không có cuốn sách nào hay hơn cuốn sách Trustful Surrender to Divine Providence, tạm dịch là Thần Phục Hoàn Toàn Vào Sự Quan Phòng của Chúa.

Tại sao? Bởi vì cuốn sách này làm cho những cảm nghiệm thường ngày của bạn bị rối tung lên và bị đảo lộn hoàn toàn từ trên xuống dưới.

Tất cả những bi kịch trong cuộc đời, tất cả những sự bất công mà bạn phải gánh chịu, tất cả những nỗi thống khổ làm cho bạn đau nhức suốt ngày.
Phải tất cả những điều trái khoáy ấy lại là những thang thuốc mà chính Thiên Chúa, Bác Sĩ Thiêng Liêng của bạn đã dùng để chữa lành cho bạn. Xin đừng khinh chê những phương thuốc ấy.

Giống như bạn phải cảm ơn vị bác sĩ giải phẫu vì đã cắt sâu vết thương để lấy đi cái bướu ung thư của bạn. Thì đây cũng thế, bạn cần phải cảm tạ vị Bác Sĩ Thiêng Liêng đã làm chuyện tương tự như vậy.

Bạn đừng nói với Ngài về vết thương quá nặng và đau đớn của bạn vì Ngài biết rõ về những điều mà Ngài đang làm trong cuộc đời của bạn.

Hãy tập cảm tạ Chúa. Cảm tạ Chúa mỗi ngày và suốt đời.


Này hỡi các bạn thân mến, nếu các bạn có nhiều nỗi thống khổ thì hãy cảm tạ Chúa thật nhiều bởi vì Chúa biết rõ những điều gì mà Chúa muốn làm trong cuộc đời của bạn.

Chúc mừng Lễ Tạ Ơn vui vẻ và đầm ấm!


LỜI NGUYỆN TẠ ƠN CHÚA


Lạy Chúa, hôm nay, hơn bao giờ hết, chúng con cầu nguyện để xin Chúa ban ơn soi sáng cho chúng con được biết Thánh Ý của Chúa, để chúng con có tình yêu mà chấp nhận Thánh Ý Ngài và để chúng con biết cách thi hành Thánh Ý Chúa. 

Lạy Chúa, con biết một điều tốt lành nhất mà con có thể làm cho người khác là cầu nguyện cho họ hàng ngày.

Vì thế, hôm nay và mỗi ngày, con cảm tạ Chúa đã ban cho con có gia đình và bạn hữu.

Đó là một hồng ân lớn lao khi có thân nhân và bạn bè bên cạnh.

Con cảm tạ Chúa vì con có niềm vui và hạnh phúc khi được gần gũi họ.

Con cảm tạ Chúa cho con được nhận biết và chia sẻ đời sống của con.

Dù cho con không thể đối diện để cùng cười vui, hay dù họ không thấy sự hiện diện của con, nhưng qua mỗi hơi thở con đều nghĩ tới họ là những người thân thương của con.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì Ngài đã chăm sóc cho những người thân thương của con. Dù họ đang ở xa con, nhưng con luôn cảm thấy bình an khi biết rằng Chúa luôn đồng hành với họ, Chúa luôn lo lắng cho sự an toàn và an ninh của họ. Tạ ơn Chúa muôn đời!

Khi con nhớ đến gia đình và bạn hữu trong lời cầu nguyện thì con luôn cảm tạ Thiên Chúa là Chúa của con. Amen.

Kim Hà, 23/11/2023