Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6565: NỖI ĐAU MÙA TẠ ƠN

Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 168)

frjosephs
Cha Joseph S.

CN 6565: NỖI ĐAU MÙA TẠ ƠN

Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023.

Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn và hỏi cha về tình trạng của cô em gái cha. Cha Joseph kể:

"Tôi và mẹ tôi vừa đi du lịch nước Ý về được một hôm. Ngày Lễ Tạ Ơn 23/11/2023, cả nhà tôi vừa sum họp và ăn uống rất vui vẻ. Sau đó gia đình tôi chơi trò chơi chung với nhau. Tôi giả đò thua cho em gái tôi vui. Thật là một ngày Tạ Ơn rất vui vẻ.

Đến ngày hôm sau, 24/11 thì em gái tôi là Gina, 41 tuổi, cùng với người con gái 10 tuổi của cô ấy đang trang hoàng cây Noel trong nhà. Chiều ấy, cô có vẻ mệt nên gọi điện thoại cho mẹ tôi. Mẹ tôi khuyên cô ấy hãy đi vào phòng cấp cứu nơi bịnh viện đi. Chồng cô ấy cũng khuyên vợ đi vào bịnh viện ngay. Thế rồi khi chưa kịp đi thì cô ấy ngã xuống đất chết ngay lập tức.

Cả nhà tôi đều sửng sốt khi nghe tin em gái tôi chết quá thình lình. Tôi không bao giờ ngờ được. May là mẹ tôi và tôi vừa đi Ý về, nếu còn ở lại bên Ý thì còn buồn hơn. Gia đình tôi đang bối rối. Có lẽ chúng tôi sẽ làm tang lễ cho em Gina của tôi tại nhà thờ Holy Family tại thành phố Orange. Nhà em tôi ở vùng Placentia, California.

Gia đình tôi chỉ có 3 người con. Anh trai tôi đang ở tiểu bang Minnesota và sẽ về California ngay thôi. Tôi là con ở giữa, còn Gina là con gái út và con gái duy nhất của mẹ tôi.

Điều đáng buồn là ba tôi qua đời vào tháng 12 năm 2022, chưa được 1 năm thì nay em gái út tôi cũng đi theo ba tôi. Xin mọi người cầu cho em tôi, gia đình tôi và tôi. Tôi cảm ơn mọi người nhiều."

Chúng tôi nghe mà cảm thấy xót xa cho gia đình cha Joseph. Xin Chúa an ủi gia đình cha Joseph!

Mới cách đây mấy tháng thì gia đình cha Joseph Trần Cao Thượng cũng mất đi người em gái út. Cô có chồng và 2 con. Cô ấy cũng chết trong giấc ngủ khi mới khoảng 37 tuổi.

Xin chia buồn cùng hai cha. Xin Chúa giải thoát hai linh hồn người trẻ. Xin Chúa an ủi hai đại gia đình mất đi người thân cách đột ngột. Amen.

Kim Hà, 25/11/2023