Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6569: TỪ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN THÀNH LINH MỤC (1)

Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 140)

CGGOICN 6569: TỪ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN THÀNH LINH MỤC (1)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:

"Tôi được sinh ra vào năm 1965 tại tiểu bang New York State, gần Long Island, cũng gần thành phố New York City. Tôi là con lớn nhất trong 4 người con. Tôi sinh ra trong một gia đình Công Giáo. Ba tôi làm nghề lính Cứu Hoả mà là trưởng ty Cứu Hoả. Mẹ tôi ở nhà chăm sóc các con. Tôi sinh ra ngay sau khi có Công Đồng Vatican II. Có nhiều điều lạ lùng xẩy ra. Tôi nhớ mình đã tự nhủ:

"Tôi không muốn điều này, điều nọ..."


"Khi tôi mới có 11 tuổi mà tôi đã không muốn là thành viên của Giáo Hội Công Giáo. Tôi không muốn đi Lễ và muốn làm giầu cách mau lẹ. Tôi học đại học và dọn tới thành phố New York City sau khi ra trường. Tôi làm về tài chánh. Rồi tôi đến làm ở trung tâm thương mại, rồi đến thị trường Chứng Khoán Wall Street.

Khi tôi có thể làm ra nhiều tiền thì tôi hưởng thụ mọi điều và mọi cách. Tôi có nhà nghỉ hè ở vùng Hamptons và tôi đi hưởng mùa Đông ở Bermuda. Tôi cũng có nhà ở nước Ý. Rồi tôi gặp một phụ nữ vốn là một luật sư. Tôi gặp nàng ở bãi biển. Tôi làm đám hỏi với nàng ở thành phố Paris, làm đám cưới lơn ở thành phố New York. Ba năm sau, tôi tự hỏi:

"Mình đang làm gì thế này?"


Thú vui tàn lụi. Cô ấy không muốn có con cái. Rồi chúng tôi ly dị và có huỷ hôn. Tôi cảm thấy chán nản. Tôi không hiểu tại sao mà minh lại cảm thấy quá bất hạnh. Tôi nghĩ mình giàu có mà sao lại buồn bã như thế. Tôi còn có những ác mộng thường xuyên. Từ đó những điều buồn bã ảnh hưởng đến công việc làm của tôi.

Thế rồi có một người bạn gọi cho tôi và nói rằng cô ấy sẽ đi hành hương ở một nơi gọi là Medjugorje. Cô ấy không muốn đi một mình vì chiến tranh ở đó mới chấm dứt. Cô ấy muốn tôi đi chung với cô ấy. Tôi nhìn bản đồ và nghĩ rằng chắc nơi đó cũng gần nước Ý. Tôi nghĩ chắc nơi ấy cũng giống như nước Ý.

Thế là tôi đi hành hương Medjugorje vào tháng 10 năm 1998. Trong nhóm đó có nhiều phụ nữ già nua nên họ cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi suốt ngày.

Tôi nghĩ bụng: "Tôi không thuộc về nơi này."


Thế là tôi suy nghĩ xem có cách nào để thoát ra khỏi nơi ấy không. Nhưng khi thức dậy tôi cảm thấy dễ chịu. Tôi không lo âu, không buồn phiền, không giận ai. Tôi vốn là một con người dễ nóng giận. Trong nghề làm ăn chứng khoán của tôi thì bạn càng độc ác, càng ích kỷ thì bạn càng dễ kiếm tiền hơn.

Vậy mà ở nơi này, tôi bỗng thấy mình không còn giận dữ nữa, không lo âu và không thất vọng. Thế là tôi quyết định ở lại nơi ấy trong một tuần. Đó là một nơi tốt lành.

Tôi biết rằng mình cần có một linh mục để đi xưng tội. Đã hơn 20 năm tôi không hề đến nhà thờ. Tôi đi lang thang để mong tìm được một vị linh mục. Tôi muốn tìm một vị linh mục tương đối dễ tính chứ không muốn một vị linh mục khó tính. Thế rồi tôi tìm được một linh mục đẹp trai kiểu tài tử Hollywood. Ngài có làn da sạm đen. Ngài đang hút thuốc lá. Ngài cũng đang nói đùa với một đám phụ nữ ở chung quanh ngài. Tôi nói thầm:

"Đây là một linh mục mà mình cần."

Thế là tôi đến gần ngài, tự giới thiệu và nói với ngài:

"Thưa cha, xin cha nghe con xưng tội ạ."

Đó là cha Branimir. Cuộc xưng tội của tôi khá dài. Chắc khoảng 20 phút. Sau khi ngài giải tội cho tôi, ngài nói:

"Con đi bình an. Cha muốn nói cho con biết rằng con có ơn gọi làm linh mục đó."

Tôi nghĩ: "Không thể được."

Rồi tôi nói với ngài:

"Con nghĩ cha nói tiếng Anh rất giỏi. Thật là một cuộc giải tội tốt đẹp."

Ngài đáp:

"Con phải biết rằng với Chúa thì mọi sự đều có thể xẩy ra."

Rồi tôi ở đó suốt một tuần lễ. Tôi cũng leo núi, cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi và đi đàng thánh giá. Tôi đi lễ buổi sáng, buổi chiều và tham dự buổi chầu Chúa Thánh Thể. 

Những điều này có thể làm một cách dễ dàng khi ở Medjugorje. Đức Mẹ ở ngay tại đó nên Mẹ kêu gọi mọi người cũng làm việc thờ phượng Chúa. Nhưng khi tôi trở lại thành phố New York City thì rất là khó khăn để thay đổi cuộc sống bởi vì tôi không thể thực hành 5 điều mà Đức Mẹ dạy mọi người tại Medjugorje được.


Kim Hà, 28/11/2023