Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6571: CUỘC HÀNH TRÌNH GIAN KHỔ (3)

Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 160)

medu29CN 6571: CUỘC HÀNH TRÌNH GIAN KHỔ (3)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV
Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:

"Tôi nghĩ có lẽ nên chấm dứt ơn gọi của mình ở nơi đây. Nhưng có một ngày thì chuông điện thoại vang lên. Ở đầu dây bên kia là Đức Giám Mục David Choby của giáo phận Nashville. Ngài nói:

"Một người bạn của anh cho tôi số điện thoại của anh. Tôi muốn được gặp anh. Liệu anh có thể đến vùng Nashville không?"

Thế là tôi đến Nashville để gặp ngài. Tôi ở lại nhà của ngài trong một tuần lễ. Ngài là vị giám mục rất là đặc biệt. Ngài dùng nguyên một tuần lễ để sống với tôi trong nhà của ngài. Như thế ngài biết rõ về tôi không phải chỉ có 45 phút phỏng vấn. Ngài tha thiết với ơn gọi linh mục. Ngài muốn biết rõ linh mục của ngài như thế nào. Sau tuần lễ ấy thì ngài mời tôi gia nhập giáo phận và tôi đã nhận lời ngài.

Vào ngày 26/7/2014, ngài thụ phong linh mục cho tôi tại giáo phận Nashville. Tôi đã trở thành một vị linh mục. Đó là một giáo phận tuyệt vời và phục vụ hăng say. Giáo phận có những linh mục xuất sắc, có những chủng sinh tốt lành và những người dân Chúa tại đó rất dễ thương.

Hai năm trước, tôi trở lại linh địa Medjugorje với tính cách là linh mục. Một ngày kia, nhóm của tôi đến thăm vùng Tihaljina. Vị linh mục chính xứ lại là cha Branimir! Cha nhận ra tôi và ngài nói:

"Cha là linh mục rồi à? Tốt quá rồi."


Tôi không thể ngờ được rằng cha ấy còn nhở đến tôi sau 20 năm, và qua một cuộc xưng tội kéo dài 20 phút. Tôi thưa vời ngài:

"Trời ơi, làm sao mà cha có thể nhớ đến con chứ?"

Ngài trả lời: "Ôi, tôi nhớ cha một cách rõ ràng."

Và ngài kể rằng ngài hằng cầu nguyện cho tôi. Tôi nghĩ:

"Hay quá, thật là khó mà tưởng tượng rằng có ai đó không biết rõ mình mà hằng cầu nguyện cho mình."


Đó là một cuộc tái ngộ hy hữu. Tôi tiếp tục tới Medjugorje năm ngoái và năm nay. Tôi cứ tới mỗi năm. Tôi đem nhiều người từ thành phố Nashville đến nơi ấy để có thể cảm nghiệm và gặp gỡ Đức Mẹ Medjugorje. Tôi muốn họ cảm thấy những điều mà tôi đã từng cảm nghiệm. Tôi biết rõ rằng đây là nơi mà các phép lạ diễn ra. Đây là nơi mà cuộc đời người ta thay đổi. Đây là nơi mà những người đã đi vào ngõ cụt bỗng trở ra bằng xa lộ và thay đổi cuộc đời.

Vì Chúa là một Thiên Chúa của những sự bắt đầu mới mẻ. Chúa không cần biết bạn đã làm gì trong quá khứ. Ngài sẽ tìm cách để mở cửa tương lai hy vọng cho bạn. Tôi đã từng nghĩ đến những nơi trên thế giới mà tôi đã từng lui tới. Đến Medjugorje là giống như làm chứng nhân sống động cho ơn lành và lòng thương xót của Chúa. Tới đây tôi cảm thấy là có cảm nghiệm sống động, đầy hơi thở, đầy cảm nghiệm thiêng liêng về Chúa.

Medjugorje là nơi mà Đức Mẹ sống, là nơi mà Chúa sống. Chúa Ba Ngôi ngự nơi này. Chúa Cha hiện diện sống động, Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần, Đức Mẹ và thánh thiên thần ở nơi này. Tôi nghĩ khi người ta đến đây, thì người ta bắt đầu ý thức được rằng nơi này không chỉ là Đền Thánh của Đức Mẹ mà thôi nhưng mà còn là nơi mà người ta cảm thấy sự hiện diện của Chúa.

Xin tất cả mọi người hãy cầu nguyện cho các linh mục, các chủng sinh, và nếu được thì hãy đi hành hương tại Medjugorje.

Lời chủ bút: Cha Rehill hiện nay là Giám Đốc của Radio Maria tại Hoa Kỳ. Ngài có một chương trình tên là: "Battle Ready" tức là: "Sẵn sàng Chiến Đấu".

Ngài cũng là một linh mục trừ quỷ. Các bạn có thể xem các youtube của ngài có tên gọi là: "Michael and the Exorcist".

(Hết)

Kim Hà, 28/11/2023