Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6572: KỲ LẠ CỦA SỰ DỮ

Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 210)

chainCN 6572: KỲ LẠ CỦA SỰ DỮ

Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil?

Nhà trừ quỷ kể:

Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng. Tôi ngạc nhiên vì chúng có thể chịu đựng được đau khổ. Hèn chi chúng chịu được cảnh thống khổ trong hoả ngục.

Nhưng tại sao chúng lại hành hạ con người chứ? Thật sự, có lời trừ quỷ xưa cũ rằng:

"Chúng mày càng ở lâu thì chúng mày càng chịu sự trừng phạt nặng nề hơn."

Chúa trong Công Lý của Ngài sẽ trừng phạt chúng vì sự bất tuân và từ chối Chúa. Chúng còn bị trừng phạt thêm vì mỗi lần chúng hành hạ con người. Cuộc trừng phạt trong giờ cuối dành cho chúng còn tệ hại hơn hiện tại. Chúng hiểu rõ điều ấy nhưng chúng vẫn cứng đầu và cố chấp.

Đó là sự kỳ lạ của ma quỷ. Ma quý từ bỏ tự do và sự vâng phục để quỵ luỵ sự khống chế của Satan. Chúng từ bỏ niềm vui và sự bình an của Vương Quốc Thiên Chúa để vĩnh viễn chịu hành hạ. Lúc đầu, chúng có đầy đủ sự hiểu biết về những điều sẽ xẩy ra cho chúng khi từ bỏ Chúa, nhưng chúng vẫn cứng đầu.

Mỗi con quỷ đều khác nhau vì tính tình khác biệt. Tuy nhiên, là một nhà trừ quỷ, tôi nhận thấy rằng tất cả chúng nó đều có thái độ giận dữ, hận thù và muốn phục thù. Đó là điều liên kết chúng lại với nhau. Hành động của chúng là lừa dối, phá hoại và độc ác.

Nhưng suy cho cùng, kẻ mà chịu sự đau đớn nhiều nhất và bị phá hoại nhất bởi hành động điên rồ của chúng lại chính là bản thân chúng. Sự dữ làm tự làm khổ mình. 

Khi nhân loại chúng ta không hiểu nhiều về quyết định của mình như các thiên thần được biết. Chúng ta đều phải học hỏi bằng các kinh nghiệm. Chúng ta cần phải học rằng: "Lương bổng của tội lỗi là sự chết." (Rm 6:23).

Điều mà khi chúng ta ở trong Chúa thì chúng ta cảm nghiệm được niềm vui chân chính và sự bình an. Tuy nhiên giống như lũ ma quỷ, có nhiều người nhốt mình trong cái chết thiêng liêng. Có rất nhiều người, bằng sự tự do chọn lựa đã làm sự dữ và tự huỷ hoại mình. Đó là sự kỳ lạ của sự dữ.

Tôi cảm thấy buồn rất nhiều khi tôi suy gẫm về điều này. Tôi làm tất cả mọi sự trong khả năng của mình để công bố Tin Mừng của Chúa, đặc biệt trên các trang mạng xã hội để có thể liên lạc với rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ.

Tôi hằng cầu nguyện để ơn lành của Chúa có thể đụng chạm đến từng người một, nhất là những người trẻ, đặc biệt là những ai đang làm sự dữ. Để rồi với ơn lành của Chúa, họ sẽ trở lại với ánh sáng trước khi là quá muộn.

Xin các bạn cùng với tôi cầu nguyện liên lỉ để mọi người được ơn hoán cải mà trở lại với Thiên Chúa. Amen.

"Con người phải được Chúa thống trị. Nếu không thì họ sẽ bị bạo chúa thống trị." (William Penn)

Kim Hà, 28/11/2023