Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6573: CẢM TẠ MẸ HIỆN RA VỚI CON

Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 163)

melvCN 6573: CẢM TẠ MẸ HIỆN RA VỚI CON

Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến.

Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.

Cô Anna khi sinh ra thì bị tật ở bàn chân nên cô phải đi khập khễnh. Cô kể rằng cô chịu biết bao nhiêu nỗi đau khổ và mang mặc cảm nặng nề vì cái tật bẩm sinh này. Khi còn nhỏ thì các bạn học chế nhạo và bắt chước cách đi của cô rồi họ cười đùa ngặt nghẽo để cho cô phải bật khóc.

Khi cô lờn lên thì có cả những người lớn cũng chế nhạo và cười đùa trên nỗi đau của cô. Mỗi lần chịu ấm ức như thế thì cô chỉ biết khóc và đi vào nhà thờ để cầu nguyện với Chúa và Đức Mẹ và xin được ơn an ủi thiêng liêng.

Thế mà khi cô đi hành hương với nhóm của chúng tôi vào năm 2004 thì cô nhận được một ơn lạ. Cô đã chia sẻ cho cả nhóm làm cho ai cũng lên tinh thần. Lúc cô đang ngồi cầu nguyện ở trước cây Thánh Giá Mầu Xanh với nhóm thì cô bỗng nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra với cô với tước hiệu là Đức Mẹ La Vang. Cô mừng rỡ nên la to lên. Rồi cô quỳ ngay xuống đất để tạ ơn và chiêm ngưỡng Đức Mẹ.

Từ lúc đó trở đi, cô cảm thấy mình được Chúa và Mẹ thương yêu cách đặc biệt nên bớt đau khổ và tủi hờn. Cô cảm thấy những sự ngạo mạn, thiếu đức ái của con người không còn thống trị nỗi đau khổ và hịu quạnh trong lòng cô. Cô cảm thấy mình được Chúa và Mẹ thương yêu. Cô cầu nguyện liên lỉ và sốt sắng hơn. Cô thấy mình yêu đời và yêu người hơn.

Thật sự thì đối với Chúa, những ai tàn tật, đói nghèo, bịnh hoạn, đau khổ và thường bị đời sỉ nhục thì lại được Chúa thương yêu, nâng đỡ và an ủi.

Cô Anna hằng cầu nguyện chuỗi Mân Côi để cầu cho thế giới, nước Mỹ và nước Việt Nam. Cô hằng cầu nguyện cho các gia đình và các linh hồn ở luyện ngục. Một sự hiện ra của Đức Mẹ La Vang làm cho tâm hồn cô đổi mới hoàn toàn. Nhân sinh quan của cô hoàn toàn khác trước.

Cô cảm thấy lòng mình thư thái, thanh thản, lạc quan và vui vẻ hơn. Tạ Ơn Chúa và Mẹ!


Kim Hà, 28/11/2023