Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 62)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 68)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6582: CẢM NGHIỆM NHỮNG NGÀY ĐẦU Ở MEDJUGORJE (2)

Wednesday, December 6, 20238:22 PM(View: 119)

medu5CN 6582: CẢM NGHIỆM NHỮNG NGÀY ĐẦU Ở MEDJUGORJE (2)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Cám nghiệm của cô Ann Vucic, cư dân Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina:

"Khi cha mẹ tôi leo lên đồi Hiện Ra thì có hàng chục ngàn người đã quy tụ dưới chân đồi. Lúc đó thì chính quyền Cộng Sản cũng đã biết tin. Họ phỏng đoán là có khoảng 10,000 người đến tham dự. Họ không thể gọi người dân làng là bạn của họ được. Người ta cứ lũ lượt kéo nhau đến nơi này."

Cha mẹ tôi được đứng ngay phía sau của một người trong số 6 thị nhân. Đó là cô Marija. Lúc ấy cô này cũng đứng ở dưới chân đồi. Rồi bỗng cô ấy la to bằng tiếng Croatia:

"Ôi, Đức Mẹ đến rồi! Đức Mẹ đến rồi!"


Lúc ấy thì ngọn đồi rất khó để mà leo lên vì nó cao lắm. Lúc trước không dễ đi như bây giờ vì người ta chưa làm những lối đi cho mọi người leo lên đồi.

Những ngọn đồi của nước Bosnia-Herzegovina đều có đầy những tảng đá, những bụi gai và đủ mọi loại đá lớn nhỏ khác nhau. Thế mà các thị nhân, khi ấy là thị nhân Marija đã bay lên đồi và tất cả mọi người cùng leo lên đồi theo. Cha mẹ tôi là những người chứng đã nói rằng:

"Cô thị nhân Marija đã bay ở trên những tảng đá và những bụi gai. Dường như có sức lực của Thiên Đàng giúp cô ấy vì con người không thể bay qua những tảng đá và bụi gai một cách mau chóng như thế. Cô ta bay lướt đi tới nơi mà Đức Mẹ đang đứng chờ đợi các thị nhân."

Khi cha mẹ tôi leo lên đến ngọn đồi thì cả 6 thị nhân đã quỳ xuống tại đó rồi. Họ đồng loạt nhìn lên cao nhưng ngoài họ ra thì không ai có thể nhìn thấy gì. Họ đang nói chuyện với Đức Mẹ. Đó là buổi bắt đầu.

Từ đó cuộc đời của tôi thay đổi. Tôi đã ở nơi này suốt mấy tháng hè. Tôi đi thăm làng Medjugorje mỗi khi tôi có thể đi. Linh hồn tôi được Đức Mẹ gọi đến, giống như thỏi sắt có nam châm hút. Tôi không thể ở nhà được. Tôi phải đến nơi ấy mỗi ngày nếu có thể được. Tôi cảm nghiệm được nhiều điều kỳ diệu xẩy ra trong mùa hè năm ấy.

Từ đấy trở đi, tôi không còn giống như trước nữa. Đó là vì có những điều kỳ diệu đã xẩy ra kể từ ngày 27/6/1981. Đó là lúc mà Chúa bước vào trái tim tôi lần đầu tiên qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Hoà Bình. Đức Mẹ đã làm nhiều điều lạ thường trong ngôi làng bé nhỏ này. Nó ở giữa nơi hẻo lánh, đó là làng Medjugorje. Đức Mẹ đã xức dầu Thánh cho nơi này.

Vì thế mà tôi thích nói về nơi này. Tôi muốn mời mọi người hãy đến nơi này. Tôi biết đây là nơi mà Thiên Đàng đang làm nhiều việc tốt lành. Chúa đang đụng chạm tới hàng triệu cuộc đời của những ai đã viếng thăm nơi này. Chúa cũng đang muốn đụng chạm đến cuộc đời của các bạn. Chúa muốn đem cho bạn niềm hy vọng, niềm vui và sự bình an của Ngài.

Tôi tin rằng Chúa đang làm việc. Chúng tôi cầu nguyện ở Medjugorje và kết thúc bằng lời cầu:


"Lạy Nữ Vương Hoà Bình, xin Mẹ cầu bầu cho chúng con. Amen."


Kim Hà, 6/12/2023