Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 33)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 33)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 26)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6663: XIN CHÚA CHÚC PHÚC CHO TOÀN THẾ GIỚI

Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 100)

doikhachCN 6663: XIN CHÚA CHÚC PHÚC CHO TOÀN THẾ GIỚI

Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

Chúng tôi rất vui mừng. Vì thế nên ngày nào vợ chồng tôi cũng đến thăm viếng và giữ cháu để mẹ cháu có thời giờ bơm sữa ra bình và nghỉ ngơi.

Con rể tôi là James bận rộn túi bụi vì phải lo việc làm, việc nhà và chăm sóc cho vợ con của cháu. Ngày nào cháu cũng hỏi vợ:

"Mấy giờ thì bố mẹ đến đây?"


Tôi nghiệm thấy một điều là dù gia đình có bao nhiêu con cháu đi nữa thì sự ra đời của một đứa con, đứa cháu vẫn là niềm vui lớn lao cho gia đình. Niềm vui ấy rất lớn, cho dù có tiền bạc thì cũng không mua được. Tạ ơn Chúa thương xót gia đình chúng con!

Sáng nay 10/2/2024 và cũng là mùng Một Tết Giáp Thìn, vợ chồng tôi đi lễ đầu năm để cảm tạ Chúa ban phúc cho gia đình trong những năm đã qua.

Chúng tôi cũng cầu xin Chúa ban sự bình an, sức khoẻ tốt, niềm vui và hy vọng cho đại gia đình của chúng tôi và cho cả thế giới.

Cảm tạ Chúa vì năm nay Chúa ban mưa nhiều cho miền Nam California, gọi là mưa thuận gió hoà. Đặc biệt là vào năm nay người Cali đốt pháo rất nhiều. Đêm Giao Thừa, tôi ngủ say nhưng vì nghe nhiều tiếng pháo nổ nên tỉnh giấc.

Thế là tôi vội vàng ruóc tượng Chúa, Đức Mẹ và Thánh Giuse cùng các Thánh để vào cửa chính xông đất cho nhà của tôi. Rước Chúa và Các Thánh vào nhà là điều như ý và bình an nhất trên đời. 

Sáng nay, tôi cũng giật mình thức giấc vì tiếng pháo nổ vui nhộn quanh nhà. Nghe tiếng pháo rộn rã lại nhớ Tết ở quê nhà của thuở xa xưa.  Nhà của tôi ở gần đường Bolsa, nay có tên Việt là Đại Lộ Trần Hưng Đạo. Vì thế mà tiếng pháo rộn ráng làm cho mình vui lây.

Sáng nay sau Thánh Lễ, chúng tôi gặp cha Joseph và xin cha chúc phúc. Thật ra ở cuối Lễ, cha đã long trọng chúc lành và dâng 3 lời nguyện mừng Năm Mới cho cả cộng đoàn. Cám ơn cha rất chu đáo. Chúng tôi biếu cha một bao đỏ tiền lì xì và còn gửi thêm một bao lì xì khác để biếu Bà Cố của cha nữa.

Rồi các bạn bè cùng tíu tít chụp hinh chung với cha và với nhau. Được gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau là một chuyện vui rồi. Biết ngày mai sẽ ra sao?

Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chủa vì Chúa cho phép chúng con có đạo Công Giáo để được gặp Chúa, rước Chúa và gặp gỡ các anh chị em con.

Chúng con được phúc mà rước Chúa mỗi ngày, được sum họp với các anh chị em. Vì thế mà chúng con cảm thấy rất hạnh phúc và bình an.

Xin Chúa thương chúc phúc lành cho mọi người luôn được hạnh phúc, mạnh khoẻ và vui vẻ.

Xin Chúa chúc lành cho quê hương Việt Nam và nước Hoa Kỳ cùng toàn thế giới luôn được hoà bình, thịnh vượng và sống thánh thiện. Amen.

Kim Hà, 10/2/2024