Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6675: CẦU NGUYỆN VÀ NÊN MỘT VỚI CHÚA

Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 141)

xt1CN 6675: CẦU NGUYỆN VÀ NÊN MỘT VỚI CHÚA

Nguồn: Childrenofmedjugorje.com

Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng:

"Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."

Thật sự thì lời cầu nguyện của chúng ta đụng chạm đến Thánh Tâm Chúa và có thể làm cho chương trình của Ngài thay đổi.

LM Matteo La Grua  xuất thân từ vùng Sicily. Hiện nay cha là người đang ở trong tiến trình được phong Chân Phước. Ngài là một bằng chứng tốt về việc cầu nguyện. Trái Tim của ngài luôn ở trong tình trạng cầu nguyện. Ngài lan toả bình an và tình yêu cho tất cả mọi người.


Có nhiều người bạn của tôi được biết ngài. Sau đây là một số chi tiết về cuộc đời của ngài. Như thế chúng ta có thể nhắc nhở nhau để cầu nguyện một cách liên lỉ.

Một buổi tối kia, cha Matteo đang đi trên xe hơi để cùng với người tài xế đến vùng Sicily mà giảng thuyết. Dọc đường, người tài xế của ngài là ông Franco cảnh báo cho cha biết về một sự thật:

"Thưa cha, chúng ta sắp hết xăng rồi! Chúng ta có thể bị ngừng xe. Chúng ta có thể không có cơ hội để tìm được một trạm bán xăng."

Cha trả lời:

"Con ơi, đừng lo lắng. Chúng ta sẽ cầu nguyện. Con cứ tiếp tục lái xe đi."

Thế rồi cha Matteo đặt cái đầu của cha vào đôi bàn tay như thường lệ và bắt đầu cầu nguyện trong thinh lặng.

Có một điều lạ lùng đã xẩy ra. Kim chỉ số xăng thay vì hạ xuống thấp thì lại tăng lên. Dường như có một bàn tay vô hình đang châm thêm xăng vào bình xăng của xe hơi. Khi hai người đến được nơi đến thì cái kim cho thấy rằng bình xăng đang có đầy là xăng.

Thiên Chúa có thể làm được mọi sự khi mà Ngài nhận được những lời cầu nguyện của con cái Ngài. Những dấu hiệu lạ thường này đã được ban cho các khách hành hương khi họ đến hành hương tại Medjugorje trong thập niên 1980. Lúc ấy không có trạm xăng tại nước Nam Tư. Thế mà họ vẫn có thể lái xe đến làng Medjugorje.

Một lần nữa, cha Matteo nói:


"Thiên Chúa sẽ nghĩ ra mọi cách để giúp đỡ chúng ta."


Có lần khác, cha Matteo cần phải đi xe đến tại một cuộc hội họp ở vùng Agrigento. Cha là người hướng dẫn tĩnh tâm cùng với Vita Nuova. Nơi này cách xa Palermo khoảng 200 cây số. Có 4 người cùng làm việc với ngài. 

Vào buổi chiều, người tài xế của cha đã loan báo rằng mọi người sẽ không thể đi được vì 4 cái bánh xe đều trong tình trạng xấu. Họ có thể gặp nguy hiểm nếu lái xe đi đường quá xa. Thêm vào đó, cảnh sát có thể bắt giữ họ và phạt họ. Tuy nhiên cha Matteo không sợ mọi sự bị trở ngại. Cha nói với người tài xế rằng:

“Con hãy bật máy xe lên và chúng ta cùng đi. Con đừng lo gì cả. Chúng ta để cho Chúa lo mọi sự cho chúng ta."

Thế rồi ngài lại đặt cái đầu của ngài trong hai bàn tay và bắt đầu câu nguyện.


Người tài xế biết rất rõ về ngài. Người tài xế biết rằng cha Matteo cầu nguyện rất hữu hiệu. Đức tin của cha có thể đổi dời núi non. Vì thế ông tài xế bật máy xe lên và bắt đầu lái đi. Cha Matteo cứ cầu nguyện trong suốt cuộc hành trình. Đầu của cha cứ vùi trong hai bàn tay. Đoạn đường dài 200 cây số dường như được rút ngắn. Những người ngồi trong xe cứ giữ bình tĩnh dù họ có sự bối rối.

Khi tất cả mọi người đến được nơi đó, người tài xế vội vàng mở cửa xe để xem lại 4 bánh xe. Khi ông ta nhìn thấy 4 bánh xe ở trong tình trạng qúa tốt thì ông bắt đầu khóc. Ông ta nói với cha Matteo rằng:

"Cha ơi, lúc trước 4 bánh xe đã mòn rồi mà nay lại mới toanh như vừa được mua. Chúng ta có thể nhìn thấy những bánh xe mới cáo cạnh y như vừa ở trong xưởng xe hơi mà ra!"

Cha Matteo nhận được mọi sự từ Thiên Chúa qua lời cầu nguyện của ngài. Tại làm sao mà cha có thể làm được điều ấy chứ? Tôi tin rằng câu trả lời nằm trong một thông điệp mà Đức Mẹ đã ban:

“Các con thân mến, Mẹ mời gọi các con hãy trở thành những lời cầu nguyện." (Ngày 25/7/2017)

Thật sự,  chúng ta hãy luôn cầu nguyện. Chúa Giêsu đã luôn cầu nguyện với Thiên Chúa Cha: "Chúa Cha và Thầy là Một." Chúa Giêsu đã nói như thế trong Tin Mừng Thánh Gioan10:30-38. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta trở nên Một với Ngài bởi vì Ngài trở nên Một với Chúa Cha.

Đó là điều mà Đức Mẹ mong ước để chúng ta làm là:

"Hãy luôn cầu nguyện và trở nên Một với Chúa Giêsu!"

Mẹ luôn nhắc nhở chúng ta qua những lần Mẹ đến viếng thăm chúng ta tại làng Medjugorje.

Đó cũng là lý do mà Mẹ luôn mời gọi chúng ta hãy cầu nguyện. Mẹ hiểu rõ con đường hy sinh và hạnh phúc khi chia sẻ. Vì thế mà Mẹ hằng dạy dỗ chúng ta về việc cầu nguyên trong suốt nhiều năm tháng qua.

Kim Hà, 21/2/2024