Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 33)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 33)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 26)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6680: CHẤP NHẬN SỰ CHẾT

Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 105)

lnCN 6680: CHẤP NHẬN SỰ CHẾT

Nguồn: Spiritdaily.com

Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng:

“Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."

Khi nghe được lời nói này thì tôi cảm thấy dường như có một ngọn đèn vụt sáng loé trong đầu của tôi. Tôi tự nghĩ:

“Đúng rồi, bởi vì khi chấp nhận cái chết là chấp nhận hậu qủa của tội lỗi mình."

"Lương bổng của tội lỗi là cái chết, nhưng món quà miễn phí của Chúa là cuộc sống vĩnh cửu trong Chúa Giêsu Kito, Chúa chúng ta." (Roma 6:23)

Đối với những ai tín thác và nhận biết thì Chúa luôn tốt lành. Họ biết rằng không bao giờ nên oán trách Chúa. Họ sẵn sàng chấp nhận hậu quả tội lỗi. Họ van xin Lòng thương xót Chúa để họ có thể trở về với Chúa.

Điều này cho thấy rằng giờ chết rất quan trọng. Đó là lý do tại sao mà chúng ta luôn phải cầu xin Mẹ Maria cầu bầu cho chúng ta trong giờ lâm tử.
Đó cũng là lý do mà chúng ta cầu xin Thánh Cả Giuse cầu bầu để chúng ta có thể chết cách hạnh phúc. Chúng ta cũng cần phải cầu nguyện chuỗi kinh Lòng Thương Xót cho những kẻ đang hấp hối.

Đối với những ai chấp nhận hậu quả của tội lỗi mình, dù họ đang ở đâu, dù có những sự gì xẩy ra thì vẫn rất tốt. Họ hiểu rằng họ đáng nhận hậu quả như thế. Họ khiêm nhường để cầu xin được có cuộc sống vĩnh cửu. Có thể họ phải chịu ở trong luyện ngục một thời gian ngắn.

Nhưng rồi họ sẽ được ân thưởng vì công nghiệp của cây Thánh Giá. Hãy luôn nhớ câu chuyện hai người trộm, một kẻ chế nhạo Chúa còn một kẻ chấp nhận hậu quả tội lỗi của mình. 

Sự chết không phải là lỗi của Chúa vì Chúa luôn là Đấng Thánh Thiện Nhân Hậu. Chúa đã biến sự chết thành cuộc sống vĩnh cửu bằng cách ban tặng cho chúng ta chính Người Con Thánh của Ngài.

Cũng thế, sự đau khổ không phải là do lỗi của Chúa. Tội lỗi làm cho chúng ta đau khổ. Đau khổ là hậu quả của tội lỗi. Tội lỗi đem lại sự dữ mà Chúa không muốn. Khi Chúa Giêsu đến thì Ngài biến sự đau khổ trở thành ơn cứu độ.

Bởi vì chúng ta luôn liên quan đến nhau cho nên có khi sự đau khổ xẩy ra là vì tội lỗi của người khác. Có những người chịu đau khổ triền miên trong bàn tay của người khác.

Sự đau khổ đem lại sự ngã lòng và thất vọng. Thất vọng là điều mà Satan dùng để làm cho chúng ta oán trách Thiên Chúa.

Chúng ta có thể đọc Sách Ông Job trong Thánh Kinh Cựu Ước. Ông Job chịu đau khổ rất nhiều mà không phải là do tội lỗi của ông ấy. Ông Job phàn nàn với Chúa nhưng ông không oán trách Chúa. Ông Job hỏi Chúa lý do tại sao nhưng không chế nhạo Chúa như kẻ trộm dữ. Lời của ông Job là lời hỏi xuất phát từ trái tim ông. Ông Job muốn rằng lẽ ra thì mình không nên được sinh ra.

Vì thế đừng bao giờ oán trách Chúa vì mình gặp phải sự dữ. Chúng ta hãy chịu đựng khi có đau khổ mà không phàn nàn với ai cả.

Hãy cứ than thở với Chúa vì Ngài thấu hiểu tâm sự của ta.


Hãy luôn nhớ rằng Chúa không ban sự dữ cho chúng ta. Chúa đến để cứu chúng ta khỏi đau khổ và để nhận được ơn cứu độ của Ngài.

Kim Hà, 3/3/2024