Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6718: THỊ NHÂN VICKA: HÃY XIN VÂNG (2)

Monday, April 1, 20248:48 PM(View: 86)

vicka7CN 6718: THỊ NHÂN VICKA: HÃY XIN VÂNG (2)

Nguồn: Mysticpost

Cô thị nhân Vicka của làng Medjugorje nói thêm rằng:

"Tất cả mọi sự còn tuỳ thuộc lời xin vâng của chúng ta đối với Chúa Giêsu. Thật sự thì chúng ta cần có cả một cuộc đời để học hỏi việc xin vâng và tiến bước. Mỗi buổi sáng khi thức dậy thì chúng ta có thể bắt đầu một ngày mới với Thiên Chúa."

"Đức Mẹ không đòi hỏi chúng ta phải cầu nguyện suốt cả một ngày nhưng Mẹ bảo hãy đặt lời cầu nguyện lên trên hết. Hãy đặt Chúa là Đấng cao trọng nhất, sau đó mới đến việc làm và mọi thứ khác trong cuộc đời của chúng ta. Hãy siêng năng đi thăm những người bịnh tật và hãy làm nhiều điều thiện lành."

“Khi chúng ta làm việc thiện mà không cầu nguyện thì điều ấy không có giá trị. Cũng thế, khi chúng ta cầu nguyện mà không làm điều thiện thì cũng không có giá trị. Những lời cầu nguyện và việc bác ái phải luôn đi song song với nhau. Dần dần thì chúng ta sẽ cố gắng hơn. Xin Chúa chúc lành cho chúng ta. Chúc mọi người đi bình an."

Khi chúng ta biết rằng cô Vicka chịu nhiều đau khổ nhưng cô vẫn phục vụ các khách hành hương khi họ tìm đến thăm cô tại Medjugorje. Như thế thì lời nói của cô có nhiều điều ý nghĩa hơn. Cô Vicka đã thực sự đi đàng thánh giá với Chúa Giêsu hàng ngày. Cô ấy biết niềm vui mà do sự đau khổ đem đến. Cô Vicka có những lời khuyên khôn ngoan. Lời của cô thị nhân Vicka tương tự như lời của Thánh Nữ Faustina:

“Ôi, nếu những linh hồn chịu đau khổ biết rằng Chúa thương yêu họ nhiều như thế nào thì các linh hồn ấy sẽ chết vì vui sướng và hạnh phúc! Sau này rồi chúng ta sẽ hiểu biết về giá trị của sự đau khổ nhưng lúc ấy thì chúng ta sẽ không thể chịu đau khổ được nữa. Thì giờ hôm nay là của chúng ta. Xin Chúa chúc phúc cho tất cả mọi người. Amen."

Kinh Cầu Nguyện Trong Lúc Đau Khổ


Ôi Bánh Hằng Sống, xin giúp con nơi chốn khách đời này, để con được sức mạnh trung thành bước theo những dấu chân của Đấng Cứu Thế.

Lạy Chúa, con không xin Chúa cất con xuống khỏi thập giá, nhưng con xin Chúa ban cho con sức mạnh để con được vững vàng trên con đường ấy.

Lạy Chúa Giêsu, con muốn được giang rộng trên cây Thánh giá như Chúa đã làm.

Con muốn chịu mọi cực hình và đau đớn mà Chúa đã chịu. Con muốn uống cho cạn chén đắng.


Ôi Chúa Giêsu của con, xin ban cho con sức mạnh chịu đựng đau khổ
để con không mang bộ mặt nhăn nhó khi con uống chén đắng.

Xin giúp con làm việc hy sinh của con cho được đẹp lòng Chúa.
Ước gì điều ấy không bị lem luốc bởi tình yêu ích kỷ của con.

Xin tất cả những gì ở trong con,
từ đau buồn đến sức mạnh của con là sự ca ngợi dâng lên Chúa. Amen.

Kim Hà, 1/4/2024