Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 0)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 14)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 14)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 26)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 42)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 33)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 38)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

CN 6776: THỊ NHÂN VICKA CÓ THỂ SỜ ĐỤNG ĐỨC MẸ (2)

Monday, May 13, 20243:13 PM(View: 47)

vicka2CN 6776: THỊ NHÂN VICKA CÓ THỂ SỜ ĐỤNG ĐỨC MẸ (2)

Nguồn: Mysticpost

Làng Medjugorje vốn là một làng quê ở dưới chế độ Cộng Sản nước Nam Tư. Về mùa hè thì làng này rất nóng bức mà về mùa đông thì làng này rất lạnh vì có tuyết rơi. Thế mà từ mùa hè năm 1981 trở đi thì mọi sự thay đổi tận gốc rễ.

Có 5 em thiếu niên và 1 đứa trẻ, đó là Vicka Ivankovic, Mirjana Dragicevic, Marija Pavlovic và Ivan Dragicevic. Bốn em này đều được 16 tuổi, em Ivanka Ivankovic thì 15 tuổi và một bé trai 10 tuổi là Jakov Colo đã chạy vào cửa nhà thờ giáo xứ và thưa với vị linh mục chánh xứ rằng các em đã được nhìn thấy Đức Mẹ Maria.

Các em kể rằng khi họ đang chơi trên ngọn đồi cao thì họ nhìn thấy một phụ nữ mặc áo dài. Bà có đội một cái khăn voan. Bà gọi các em đến gần bà.

Phản ứng đầu tiên của các trẻ là họ tưởng rằng họ đang nhìn thấy ma. Khi các em hỏi bà là ai thì bà nói rằng bà chính mà Đức Trinh Nữ Maria và là Nữ Vương Hoà Bình.

Từ đó cứ mỗi buổi chiều thì họ lại báo cáo rằng Đức Mẹ lại hiện ra với họ vào cùng một thời gian như cuộc hiện ra lần đầu, tức là vào lúc 6:40 giờ tối.
Ngay sau đó, các đám đông bắt đầu đi theo họ và các khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới tìm đến ngôi làng nhỏ này vì đó là ngôi làng có đầy những phép lạ siêu nhiên.

Thế là chính quyền Cộng Sản theo dõi các em. Họ cẩm tất cả những cuộc nói chuyện của các thị nhân. Rồi giáo hội nhập cuộc. Toà Thánh Vatican rất thận trọng. Tuy nhiên các thị kiến vẫn tiếp tục xẩy ra cho đến ngày nay.

Tối nay cô thị nhân 47 tuổi là cô Vicka Ivankovic chịu nói chuyện. Cô là người lớn tuổi nhất trong 6 thị nhân. Cô có tác phong của một vị thánh cho dù cô không bao giờ nhận mình là thánh thiện. Cô đã chịu qua 3 cuộc giải phẫu về cái lưng nhưng cô luôn ôm hôm từng người khách hành hương. Cô đặt tay lên đầu họ và cầu nguyện cho các nhu cầu của họ. Cô đặc biệt chú ý đến những bịnh nhân. Cô lắng nghe tâm tình của họ. Vì thế có nhiều người khóc nức nở vì cảm động về sự thân thiện và quan tâm của cô.

Cô Vicka đã bỏ ra nhiều tiếng đồng hô để lắng nghe và chăm sóc cho những ai đến hành hương từ khắp nơi trên thế giới. Ai cũng cho rằng cô là mối giây liên lạc trực tiếp nối liền Thiên Đàng và trái đất.

Trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt và hiếm hoi, cô Vicka giải thích rằng cô được tuyển chọn để loan truyền một thông điệp quan trọng là:

"Đức Rất Thánh Nữ Đồng Trinh Maria tỏ lộ chính Mẹ với chúng ta rằng chúng ta có thể ra đi và truyền cảm hứng cho mọi người là hãy thương yêu và chăm sóc cho những người khác."

Hiện nay cô Vicka vẫn còn tuyên bố rằng cô được gặp gỡ Đức Mẹ Thiên Chúa hàng ngày. Đó là một điều tuyệt diệu và khó quên. Cô Vicka luôn tỏ ra bình thường. Cô mặc quần jeans và không hề trang điểm. Cô thường nhắm đôi mắt, cúi đàu và bắt đầu cầu nguyện. Rồi bỗng dưng cô nhìn lên trời, mở to đôi mắt và quỳ sụp xuống giống như bị ngất trí. Khoảng chừng 10 phút sau đó, cô có vẻ thanh thản. 

Cô bắt đầu thinh lặng và nói chuyện thì thầm với khoảng không khí chung quanh. Vậy cô ấy nhìn thấy điều gì? Thái độ chân thành và tốt lành của cô làm cho ngưởi ta ngưỡng mộ sự kỳ bí của Thiên Đàng mà cô được tiếp xúc hàng ngày.

Cô kể rằng mỗi cuộc Mẹ hiện ra thường bắt đầu với 3 cái chớp bật để báo cho mọi người biết rằng Đức Mẹ sắp đến. Khi cô nói chuyện với Đức Mẹ thì cũng bình thường như cô đang nói chuyện với một con người. Có điều hơi khác là vì cô không còn dính bén với mọi sự chung quanh, dường như cô không còn ở trái đất vào lúc đó nữa.

Cô Vicka kể:


"Chẳng hạn vào mùa Giáng Sinh thì Đức Mẹ hiện ra mà tay Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Đồng. Tôi có thể nhìn thấy đôi bàn chân nhỏ bé và đôi bàn tay Chúa cử động. Đức Mẹ che chở cho Chúa Hài Đồng với cái khăn voan của Mẹ. Đó không phải là một hình ảnh vì tôi có thể đưa tay ra và đụng chạm đến Đức Mẹ và Chúa Giêsu Hài Đồng."

Thê rồi cô Vicka biểu diễn:

"Giống như vậy nè, tôi có thể đụng tới Chúa và Mẹ mà dường như các Ngài là những con người thật sự."

Cô Vicka nói rằng cô và các bạn thị nhân khác không phải quan tâm về quyết định của ĐGH vì:

"Đức Trinh Nữ Maria đã dặn dò chúng tôi rằng hãy sống từng ngày một mà đừng lo âu đến tương lại. Chuyện quyết định của Giáo Hội thì hãy để cho Mẹ quan tâm."


Thành phố Roma sẽ chăm sóc Medjugorje vì thành phố này phát triển rất nhanh chóng ở miền Nam của Châu Âu, giống như một thành phố Lộ Đức ở vùng Balkans. Medjugorje có rất nhiều khách hành hương và cứ phát triển mãi. Các cư dân tại nơi này dường như đang nằm trên một cái mỏ vàng. 

Các thị nhân nay cũng đã lớn tuổi dường như sẽ được phong thánh sau này. Tuy nhiên họ luôn chú tâm đến việc truyền giáo toàn thời gian. Họ chịu sự nghiên cứu và điều tra thường xuyên. Có khi là họ chịu sự ganh ghét. Họ đã từng phải chịu đi sang thành phố Roma và chịu sự điều tra nóng bỏng trong 3 ngày.

Cô Vicka Ivankovic luôn chúc phúc cho mọi người khi họ đến thăm nhà cô ở vùng Medjugorje. Cô là người dễ thương nhất trong số 6 thị nhân. Các thị nhân phải chịu nhiều cuộc điều tra, xem xét và thử nghiệm.

Có khi họ ở trong tình trạng ngất trí nhưng chưa ai tìm ra sự lừa dối hay một thủ đoạn nào từ họ. Họ chịu nhiều đau khổ vì sự nghi ngờ và ác cảm của người đời. Đó là cái giá mà họ phải trả vì họ nhận được hồng ân lớn lao vì Đức Mẹ hiện ra với họ trong thời hiện đại này.

Kim Hà, 13/5/2024