Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 14)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 14)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 26)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 42)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 33)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 38)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 55)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.

CN 6777: VỀ CÁC THỊ NHÂN CỦA MEDJUGORJE (3)

Monday, May 13, 20243:46 PM(View: 55)

ivan
Thị nhân Ivan của Mejdugorje

CN 6777: VỀ CÁC THỊ NHÂN CỦA MEDJUGORJE (3)

Nguồn: Mysticpost

Có nhiều tin đồn thất thiệt của những kẻ chống đối và ác tâm. Họ nói:

"Các thị nhân lái xe sang, ở nhà cao cửa rộng và mặc đồ thời trang."

Điều này không đúng. Có vài thị nhân đã xây nhà lớn để đón chào các khách hành hương đến ở trọ. Các phòng của họ đều bình thường. Họ nấu các món ăn bình dân. Họ cho thuê khoảng 20 Euro mỗi ngày để trả cho các chi phí ăn ở, uống và tắm giặt.

Có những người chỉ trích vì một số thị nhân đi khắp thế giới để nói chuyện. Họ được những người khác bỏ tiền trả chi phí để  họ nói chuyện và những cảm nghiệm thiêng liêng của họ và đồng thời đi truyền giáo. Như vậy có gì gọi là quá đáng chứ?

Những ai thường tiếp xúc với các thị nhân thì nói rằng họ là những con người rất bình thường. Ai cũng có đời sống bình lặng và bình thường mà không xa hoa.

Thị nhân Jakov Colo là người nhỏ tuổi nhất trong 6 người. Anh ta rất hay mắc cở. Anh sống lặng lẽ trong căn nhà của mình. Anh thường lặng lẽ ngắm nhìn những khách hành hương đang vây quanh căn nhà của anh vì họ tò mò muốn gặp anh.

Anh cảm thấy bị bó buộc khi phải xuất hiện trước công chúng. Anh dành thì giờ tập nhạc lý để ca hát. Thỉnh thoảng anh xuất hiện trước một chương trình TV của nước Croatia. Anh làm các CD nhạc về những bài ca Công Giáo. Anh ca ngợi Đức Mẹ Maria.

"Có nhiều người nghĩ rằng chúng tôi phải trở nên các linh mục và nữ tu, nhưng chúng tôi chỉ là những người bình thường. Đức Mẹ Maria bảo rằng chúng tôi không nên cảm thấy bị áp lực khi phải gia nhập các tu viện."

Khi có ai đó bảo anh Jakov rằng Nữ Bá Tước thành York (Duchess of York) muốn đến hành hương Medjugorje, thì anh Jakov cười mà trả lời rằng:

"Xin đưa Nữ Bá Tước Kate Middleton và em gái của cô ấy đến đây."


Thật sự thì thị nhân Ivan Dragicevic đã muốn vào tu viện để đi tu làm linh mục. Tuy nhiên sự hiện diện ngắn ngủi của anh ấy ở một tu viện Dòng Phanxico tại vùng Visoko gần thành phố Sarajevo đã không thành công. Anh Ivan kể:

"Tôi bị họ chế nhạo tại đó. Có thể là họ ghen tị. Họ làm cho tôi phải nghĩ rằng có lẽ tôi không thuộc về hàng linh mục. Tôi nghĩ người ta được cần tôi nhiều hơn tại vùng Medjugorje."

Giờ đây anh đã sinh sống nhiều năm tại nước Hoa Kỳ. Vợ anh là một người đẹp tên Laureen. Chị là người Hoa Kỳ.

Tình hình chính trị ở vùng Medjugorje thật tế nhị. Đó là một quốc gia có những người Công Giáo người Croat, người Chính Thống Giáo người Serb và người Hồi Giáo người Bosnian. Các thành phố và làng mạc ở chung quanh Medjugorje đều là sự nhắc nhở đến chiến tranh.

Có nhiều ngôi nhà vẫn còn dấu vết loang lổ và hư hại bởi chiến tranh và bom đạn. Có nhiều báo cáo cho thấy rằng những người Hồi Giáo cực đoan đang được huấn luyện trong các cơ sổ bị bỏ hoang của người Hoa Kỳ.

Có hàng chục ngàn cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria được báo cáo trong lịch sử nhưng chỉ có 295 cuộc hiện ra được điều tra và chỉ có 12 cuộc hiện ra được cho là sự thật. 

Cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại làng Laus ở nước Pháp được chấp nhận vào năm 2008.

Thật sự Toà Thánh Vatican chỉ chấp nhận sự thật khi các cuộc hiện ra được chấm dứt. Thật sự thì việc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje thì thật khó mà không chấp nhận.

Xin đọc: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2252122/Virgin-Mary-sightings-Are-Bosnians-hoaxers-living-saints.html#ixzz4rH5ReRvV


Hết


Kim Hà, 13/5/2024