Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 26)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 29)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 29)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 31)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 35)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 30)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:
Thursday, June 20, 20241:01 PM(View: 27)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể rằng: "Cô thị nhân Marija đã từng tới nhà tôi ở vùng Caritas thuộc Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cô thị nhân Marija cũng đã được Đức Mẹ Maria hiện ra tại Birmingham.
Wednesday, June 19, 20248:54 PM(View: 37)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje vào tối ngày 19/6/2024 như sau: Tối nay, 19/6/2024.
Wednesday, June 19, 20242:55 AM(View: 46)
Tối ngày thứ ba 18/6/2024, tôi trằn trọc mãi mà không thể ngủ được. Đến 12 giờ khuya mà tôi vẫn còn thức. Thế là tôi bèn ngồi lên và bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Tôi có ý hiệp thông cầu nguyện chung với mọi người tại làng Medjugorje và trên toàn thế giới để cầu xin...

CN 6790: THÁNH SERAPHIM THÀNH SAROV, NƯỚC NGA (1)

Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 86)

seraphimCN 6790: THÁNH SERAPHIM THÀNH SAROV, NƯỚC NGA (1)

Nguồn: Internet


Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

Đạo Chính Thống Giáo có nhiều người thánh thiện và nổi tiếng. Tuy nhiên trong nhiều thế kỷ gần đây không có vị thánh nào có thể so sánh với Thánh Seraphim. Ngài sống ở tu viện Sarov thuộc nước Nga. Sau một thời kỳ đầu là tu sĩ ở trong cộng đoàn thì ngài đi tu rừng. Ngài sống trong rừng sâu và ở trong một thế giới thinh lặng. Sau đó sự thinh lặng của ngài bị phá huỷ khi ngài bị bọn cướp tấn công.

Rồi ngài trở lại cộng đoàn tu của ngài. Vào năm 1825, sau 15 năm sống trong thinh lặng, Thánh Seraphim bắt đầu tiếp khách và hướng dẫn tâm linh nhiều người. Ngài sống đức tin và ngài làm nhiều việc chữa lành. Danh tiếng và sự khiêm nhường của ngài làm cho mọi người thêm kính nể và tôn trọng. Từ đó có nhiều khách tìm đến ngài, trong đó có các tu sĩ và hoàng gia.

Ngài nổi tiếng là người rất khiêm nhường. Sự quan tâm đến mọi người của ngài làm cho thành phố Sarow trở nên một địa điểm hành hương cho mãi đến khi có cuộc cách mạng vào năm 1917.

Tác giả Valentine Zander đã viết một cuốn sách sưu tầm từ những dữ kiện mà tác giả này tìm tòi trong sách vở của mọi người đã từng biết danh tính của Thánh Seraphim. Thánh Seraphim làm cha linh hướng cho nhiều nữ tu. Ngài gây nhiều ảnh hưởng tốt đối với rất nhiều người. Các tu sĩ thường tìm đến ngài để xin lời khuyên của ngài.

Tác giả Valentine ghi thêm các chi tiết mà bà đã sưu tầm trong các cuộc hành hương của bà đến Sarov vào trước năm 1917. Thánh Seraphim sống rất đơn sơ nên cuộc đời và công việc của ngài trở nên chứng từ cho cuộc sống của mọi người. Ai biết đến và nhìn thấy Thánh Seraphim thì đều nhận xét rằng ngài là một người hiền lành, vui vẻ và thành thật. Ngài luôn chào hỏi mọi người với từ ngữ:

"Bạn là niềm vui của tôi!"

Ngài luôn khuyên mọi người rằng:

"Hãy luôn có một tinh thần thật bình an, làm như thế thì có hàng ngàn người ở chung quanh bạn sẽ được cứu rỗi."

Dù cho người đến thăm ngài là ai đi chăng nữa thì ngài đều cúi đầu sát mặt đất và sau đó, ngài hôn lên đôi tay của họ. Ngài không cần khách đến thăm kể lể điều gì về chính họ bởi vì ngài có thể đọc được linh hồn họ. Ngài luôn nói rằng:

"Sự vui vẻ không phải là cái tội. Vì sự vui vẻ sẽ lấy đi sự mệt mỏi, bởi vì mệt mỏi sẽ đem lại chán nản, mà không có gì tệ hại hơn là sự chán chường."

Có lần ngài nói với một tu sĩ khác:

"Ồ, nếu anh biết rằng sự vui vẻ và dịu hiền đang chờ đợi một linh hồn công chính trên Thiên Đàng. Như thế thì bạn sẽ quyết định sống trong cuộc đời hay chết này rằng bạn sẽ chịu đựng mọi sự buồn phiền, bách hại và vui sống với sự biết ơn Chúa."

Liệu chúng ta có thể vâng lời đối với lời khuyên chí lý của vị Thánh Seraphim hay không?

Vậy hãy sống vui vẻ và tươi tỉnh. Như thế chúng ta sẽ đem lại nhiều niềm vui cho thế giới buồn nản này.

Lạy Thánh Seraphim, xin cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể sống an vui, phó thác và tươi tỉnh dù trong cuộc đời của chúng con đã có bao nhiêu điều buồn phiền, lo lắng và khổ sở. Amen.

Kim Hà, 19/5/2024