Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 26)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 29)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 31)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 35)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 31)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:
Thursday, June 20, 20241:01 PM(View: 27)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể rằng: "Cô thị nhân Marija đã từng tới nhà tôi ở vùng Caritas thuộc Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cô thị nhân Marija cũng đã được Đức Mẹ Maria hiện ra tại Birmingham.
Wednesday, June 19, 20248:54 PM(View: 37)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje vào tối ngày 19/6/2024 như sau: Tối nay, 19/6/2024.
Wednesday, June 19, 20242:55 AM(View: 46)
Tối ngày thứ ba 18/6/2024, tôi trằn trọc mãi mà không thể ngủ được. Đến 12 giờ khuya mà tôi vẫn còn thức. Thế là tôi bèn ngồi lên và bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Tôi có ý hiệp thông cầu nguyện chung với mọi người tại làng Medjugorje và trên toàn thế giới để cầu xin...

CN 6799: THÁNH VERONICA GIULIANI CỨU BẠN NỮ TU (1)

Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 71)

ln4CN 6799: THÁNH VERONICA GIULIANI CỨU BẠN NỮ TU (1)

Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum

Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến hoả ngục.

Thiên Chúa tỏ lộ cho bà biết rằng khi Chúa chọn một vị Giáo Hoàng mới thì Thiên Đàng ban cho ngài thêm 10 Thiên Thần Bản Mệnh nữa để trợ giúp cho ngài trong mục vụ Giáo Hoàng.

Có lần trong cuộc đời của Thánh Veronica, bà chăm sóc cho một nữ tu trong tu viện, đó là Sr. Angelica Berioli vì bà này đang hấp hối. Theo các tài liệu của tu viện thì Sr. Angelica không quan tâm và không vâng theo những luật lệ của Dòng. Vì thế bà phạm nhiều lỗi lầm.

Tuy nhiên, Thánh Veronica đã dâng nhiều lời cầu nguyện và làm việc sám hối để cầu cho người chị em này được ơn cứu rỗi. Bà cũng hằng cầu nguyện bên giường của người chị em này suốt ban ngày lẫn ban đêm. Bà cầu nguyện rằng:

“Lạy Chúa, xin Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa và công nghiệp quý giá Chúa ban ơn cho chị bạn con là Sr. Angelica."

Một ngày kia, khi Sr. Angelica đang ở trong nửa thức, nửa ngủ thì Thánh Veronica nói với bà ấy rằng:


“Trước khi em đi, em muốn nói với chị rằng, chị nên kêu cầu Danh Thánh Chúa Giêsu chứ đừng nói chuyện với ma quỷ."


Sr. Angelica lắng nghe lời bạn và hứa rằng Sr. sẽ làm theo lời khuyên của Thánh Veronica. Bà cũng tha thiết xin Thánh Veronica đừng bỏ rơi bà trong lúc hấp hối. Sau đó, Sr. Angelica không còn cử động được nhưng bà luôn kêu Danh Thánh Chúa Giêsu.

Ma quỷ không hài lòng vì Thánh Veronica đang cố gắng cướp linh hồn Sr. Angelica ra khỏi tay của hắn. Vì thế hắn tìm mọi cách để ngăn ngừa việc Thánh Veronica cầu nguyện cho linh hồn người bạn. Thánh Veronica đã viết trong nhật ký và kể lại cảm nghiệm như sau:

“Trong 2 trường hợp, ma quỷ đánh đập con và bảo con rằng con phải trả lời cho việc con cầu nguyện cho linh hồn chị Angelica. Một đêm nọ, khi con đang canh chừng cho chị Angelica thì ma quỷ hiện ra dưới hình thức một con mèo. Hắn muốn nhẩy lên giường của chị Angelica. Con bèn cố gắng xua đuổi hắn. Và hắn đến gần con hơn. Hắn còn muốn nhẩy lên người của con. Con cứ luôn thấy ma quỷ ở chung quanh giường bịnh của chị Angelica. Hắn luôn đe doạ con rằng con phải trả nợ cho hắn.

Vào buổi tối khi chị Angelica chết, đó là tối 21/6/1701, Bà Thánh Veronica nhìn thấy 4 con quỷ đang cám dỗ người nữ tu hấp hối. Bọn chúng cứ nói rằng bà ấy không còn hy vọng gì nữa. Tuy nhiên bà Thánh Veronica hiểu rằng bọn ma quỷ đã thua rồi. Khi bà thánh Veronia biết rằng Sr. Angelica sắp chết thì bà Thánh Veronica xin phép cha giải tội để bà được đến viếng Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trên đường đi tới nguyện đường, ma quỷ hiện ra với bà Thánh dưới hình thức một con mèo. Hắn nhẩy vào người của bà Thánh. Bà Thánh phải chiến đấu với con mèo và đuổi được nó ra khỏi cửa nhà nguyện. Trước khi biến mất, hắn la lên:

“Mày thắng rồi nhưng mày sẽ phải trả giá đắt."

Sau khi bà Thánh Veronica cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể thì bà hiểu rằng bà phải cần đến bên giường của Sr. Angelica vì bàị ấy sẽ qua đời sớm thôi. Lúc ấy Chúa cho bà Thánh biết rằng linh hồn của Sr. Angelica đã được cứu thoát nhưng linh hồn ấy phải ở luyện ngục trong một thời gian dài. Chúa cũng cho bà Thánh Veronica biết nơi mà linh hồn ấy phải đền tội.

Bà Thánh Veronica kể rằng:


“Đó là một nơi rất tối và đáng sợ."

(Còn tiếp)

Kim Hà, 25/5/2024