Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 26)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 29)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 29)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 31)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 35)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 30)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:
Thursday, June 20, 20241:01 PM(View: 27)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể rằng: "Cô thị nhân Marija đã từng tới nhà tôi ở vùng Caritas thuộc Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cô thị nhân Marija cũng đã được Đức Mẹ Maria hiện ra tại Birmingham.
Wednesday, June 19, 20248:54 PM(View: 37)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje vào tối ngày 19/6/2024 như sau: Tối nay, 19/6/2024.
Wednesday, June 19, 20242:55 AM(View: 46)
Tối ngày thứ ba 18/6/2024, tôi trằn trọc mãi mà không thể ngủ được. Đến 12 giờ khuya mà tôi vẫn còn thức. Thế là tôi bèn ngồi lên và bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Tôi có ý hiệp thông cầu nguyện chung với mọi người tại làng Medjugorje và trên toàn thế giới để cầu xin...

CN 6800: THÁNH VERONICA GIULIANI CỨU BẠN NỮ TU (2)

Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 72)

ln3CN 6800: THÁNH VERONICA GIULIANI CỨU BẠN NỮ TU (2)

Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum

Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục.

Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban cho một thị kiến về linh hồn Sr. Angelica, một nữ tu cùng Dòng. Linh hồn này đã trở nên như một con quái vật kinh khủng. Linh hồn nữ tu Angelica hiện về với bà Thánh Veronica vào đêm hôm sau và nói rằng:

“Tôi không phải là ma quỷ. Tôi đang chịu nhiều đau khổ ở luyện ngục. Nếu chị biết rằng tôi chịu nhiều đau khổ như thế nào thì chị sẽ chết vì đau đớn."

Trong một trường hợp khác, bà Thánh Veronica được nhìn thấy chỗ ở của bà Angelica ở luyện ngục. Bà Thánh kể như sau:


“Tôi nhìn thấy nơi ấy thật là kinh hoàng và có đầy những sự tra tấn và hành hạ. Lúc ấy tôi nghĩ chắc đó là hỏa ngục. Tôi không thể giải thích bằng cách viết ra nhưng tôi cảm thấy quá sợ hãi và kinh hoàng. Tôi cảm thấy dường như mình đã nhìn thấy tất cả những sự tra tấn mà các linh hồn phải chịu trong lúc đó."

Có một linh hồn chịu đau khổ nhiều hơn các linh hồn khác. Và dường như đó là linh hồn của Sr. Angelica. Bà Thánh Veronica hiểu rằng linh hồn này đã không được hưởng những lời cầu nguyện mà những người khác cầu cho bởi vì trong cuộc đời, nữ tu Angelica không hề cầu nguyện cho các người khác.

Những việc làm sám hối và những lời cầu nguyện mà Thánh Veronica dành cho linh hồn này thì đều được Chúa dùng để ban cho các linh hồn khác nơi luyện ngục. Lần thứ hai thì linh hồn của Sr. Angelica hiện đến với Thánh Veronica và nói rằng:

“Tôi không thể và tôi không nên..."

Bà Thánh Veronica hiểu rằng "không thể" và "không nên" là có ý nghĩa gì. Rồi linh hồn của Sr. Angelica nói rằng:

“Tuỳ theo ý của chị để cho tôi được thoát ra khỏi nỗi thống khổ này. Tôi không thể làm gì được. Tôi rất cần sự giúp đỡ của chị."

Dù cho Thánh Ý của Chúa tiết lộ cho Thánh Veronica hiểu rằng linh hồn của Sr. Angelina phải ở trong luyện ngục cho đến ngày tận thế nhưng rồi Chúa cũng chấp nhận tình yêu và những sự hy sinh mà Thánh Veronica dành cho linh hồn Sr. Angelina. Tứ đó, Thánh Veronica cố gắng chịu mọi sự đau khổ và chịu đền tội cho linh hồn người chị em này. Cuối cùng thì linh hồn ấy cũng được giải thoát khỏi lửa luyện ngục.

Sr. Angelica chỉ là một trong nhiều linh hồn mà Thánh Veronica đã cứu thoát khỏi lửa luyện ngục bằng cách đền tội thay cho họ. Vì thế mà các linh hồn được vào Thiên Đàng. Thánh Veronica thường nói với các linh hồn rằng:

“Các bạn hãy lên Thiên Đàng. Tôi sẽ ở đây để đền tội thay cho tội lỗi của các bạn."

Bà Thánh gánh chịu mọi nỗi đau đớn. Bà luôn được thắp lửa yêu thương với mong muốn được cứu các linh hồn khỏi luyện ngục. Chúa đã cho phép bà nhìn thấy hoả ngục và luyện ngục. Bà thường đi thăm luyện ngục. Bà kể:

“Tối nay như thường lệ, tôi đi thăm luyện ngục. Ở luyện ngục có lửa cháy và tảng băng đá lạnh lẽo và có những nỗi đau đớn và thống khổ."

Lạy Chúa, xin tha tội cho chúng con! Amen.

Lạy Chúa, xin cứu gia đình chúng con khỏi lửa luyện ngục và khỏi lửa hoả ngục đời đời. Amen.

Điều đáng ghi nhớ trong bài này là:

"Nếu các tu sĩ không tuân theo kỷ luật của Dòng, nếu các tín hữu không bao giờ biết cầu nguyện và hy sinh cho những người khác thì hình phạt của họ sẽ lớn lao và đau đớn!"


Kim Hà, 25/5/2024