Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 26)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 29)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 31)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 35)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 30)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:
Thursday, June 20, 20241:01 PM(View: 27)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể rằng: "Cô thị nhân Marija đã từng tới nhà tôi ở vùng Caritas thuộc Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cô thị nhân Marija cũng đã được Đức Mẹ Maria hiện ra tại Birmingham.
Wednesday, June 19, 20248:54 PM(View: 37)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje vào tối ngày 19/6/2024 như sau: Tối nay, 19/6/2024.
Wednesday, June 19, 20242:55 AM(View: 46)
Tối ngày thứ ba 18/6/2024, tôi trằn trọc mãi mà không thể ngủ được. Đến 12 giờ khuya mà tôi vẫn còn thức. Thế là tôi bèn ngồi lên và bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Tôi có ý hiệp thông cầu nguyện chung với mọi người tại làng Medjugorje và trên toàn thế giới để cầu xin...

CN 6801: XONG MỘT KIẾP NGƯỜI

Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 63)

chameconCN 6801: XONG MỘT KIẾP NGƯỜI

Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình:

Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói:

"Thôi, con đừng kêu má nữa để má đi cho xong."


Thế rồi bà ra đi mãi mãi giữa tiếng khóc của chồng và các con của bà. Tôi thương nhớ mẹ tôi suốt nhiều năm trường sau đó. Tính ra thì mẹ tôi chết vào lứa tuổi của tôi bây giờ. Vẫn còn trẻ lắm! Kể từ ngày đó thì ba tôi trở về sống ở Việt Nam một mình.

Cách đây khoảng 1 tháng, ba tôi nói rằng ông cảm thấy rất đau lưng. Ông bèn mua vé máy bay về lại California. Gia đình tôi thấy ông ốm yếu quá nên đưa ông vào ngay bịnh viện. Khi bịnh viện làm các cuộc thử nghiệm thì họ khám phá ra là ba tôi bị ung thư phổi và ở thời kỳ 4, tức là quá nặng mà không còn cứu chữa được nữa.

Thế là họ cho ba tôi vào viện dưỡng lão. Gia đình tôi gồm 6 anh chị em luân phiên nhau vào viện dưỡng lão mỗi ngày để chăm sóc cho ba tôi ở viện dưỡng lão. Tôi cảm thương cho những người già bị con cái bỏ rơi. Họ cô đơn, buồn rầu, đau đớn và họ la hét suốt ngày. Tôi cảm thấy tội nghiệp cho những người già mà đặc biệt là ba của tôi.

Tôi hiểu rằng các nhân viên của viện dưỡng lão phải chăm sóc cho nhiều bịnh nhân nên họ không có thì giờ nhiều để lo cho ba tôi. Họ cũng thiếu sự quan tâm và nhân ái. Chúng tôi thấy ba tôi đau đớn nhiều quá nên xin viện dưỡng lão cho ba tôi được về và chết bình an ở nhà. Viện dưỡng lão làm khó dễ và bảo rằng phải có bác sĩ của họ cho phép về thì ba tôi mới được phép ra khỏi viện dưỡng lão.

Chúng tôi bàn nhau và doạ sẽ kiện họ vì tại sao mà họ không cho ba tôi về nhà. Dường như họ cố giữ ba tôi ở lại để lấy tiền của chính phủ. Cuối cùng họ cho ba tôi rời đi mà không có ý kiến của bác sĩ viện dưỡng lão.

Chị em tôi bèn bàn nhau đăng ký cho ba tôi vào hospice để họ chăm sóc ông những ngày cuối đời. Xong chúng tôi đưa ba tôi về nhà của chị tôi để cả nhà cũng cầu nguyện và chăm sóc cho ông. Có nhân viên của hospice đến nhà chăm sóc ba tôi suốt 24/24. Họ cho ông dùng thuốc morphine để ông bớt đau. Họ cũng cho ba tôi thở dưỡng khí để được bình an.

Ba tôi dặn dò với cả nhà là ông không muốn được chôn cất mà chỉ muốn được hoả táng thôi. Chúng tôi thật là đau lòng vì phải chứng kiến những cơn đau xé ruột của ông. May mà có thuốc morphine nên ông ra đi bình an.

Đại gia đình tôi cùng sum họp để lo thủ tục đám tang cho ông. Các bác và các chú của tôi so sánh và nói rằng:

"Ông ấy may mắn có con cháu lo lắng, săn sóc và an táng. Không biết khi đến phiên mình thì các con, các cháu của mình có chăm sóc cho mình được chu đáo như thế không?"

Tôi vừa buồn mà vừa thương tiếc ba tôi vì ông chết mau lẹ quá. Ông chỉ đau có 1 tháng là chết. Giá như ông còn ở lại Việt Nam thì không biết có được chăm sóc chu đáo như vậy không? Kể ra thì từ lúc đau đến lúc chết ba tôi chỉ có vỏn vẹn trong 1 tháng.

Kiếp người thật là mong manh. Dù sao thì chúng tôi cũng đã làm xong nghĩa vụ của những người con thảo hiếu. Ba tôi thật may mắn khi về lại California kịp thời để không phải chết cô đơn ở Việt Nam khi không có con cháu ở đó.

Xin cho linh hồn ba tôi được hưởng phúc trường sinh đời đời. Amen.

Bây giờ thì tôi trở nên một kẻ mồ côi, không còn cha mẹ nữa. Tôi rất thương nhớ ba mẹ của tôi.

"Ngó lên đèn tắt sao mờ,
Muốn tìm cha mẹ, bây giờ còn đâu?"

Vậy những ai đang còn diễm phúc có cha mẹ thì hãy cố gắng làm vui lòng cha mẹ mình.

Hãy chăm sóc cho cha mẹ khi còn có thể làm những việc hiếu thảo ấy. Như vậy chúng ta sẽ không bị lương tâm cắn rứt sau này. 


Kim Hà, 26/5/2024