Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 26)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 29)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 31)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 35)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 31)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:
Thursday, June 20, 20241:01 PM(View: 27)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể rằng: "Cô thị nhân Marija đã từng tới nhà tôi ở vùng Caritas thuộc Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cô thị nhân Marija cũng đã được Đức Mẹ Maria hiện ra tại Birmingham.
Wednesday, June 19, 20248:54 PM(View: 37)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje vào tối ngày 19/6/2024 như sau: Tối nay, 19/6/2024.
Wednesday, June 19, 20242:55 AM(View: 46)
Tối ngày thứ ba 18/6/2024, tôi trằn trọc mãi mà không thể ngủ được. Đến 12 giờ khuya mà tôi vẫn còn thức. Thế là tôi bèn ngồi lên và bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Tôi có ý hiệp thông cầu nguyện chung với mọi người tại làng Medjugorje và trên toàn thế giới để cầu xin...

CN 6803: THÁNH PHILIP NERI BỊ MA QUỶ TẤN CÔNG

Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 75)

neri1CN 6803: THÁNH PHILIP NERI BỊ MA QUỶ TẤN CÔNG

Nguồn: Catholic Saint Of The Day

Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài. Sau khi ngài chết thì những mục vụ tông đồ của ngài khởi sắc nên ngài có biệt hiệu: “Vị Tông Đồ Thứ Hai của Roma".


Như thế thì đủ biết là tầm ảnh hưởng của ngài đã lan toả rộng rãi trên thành phố này. Tuy nhiên ma quỷ cũng vẫn luôn cố gắng đánh phá những mục vụ tông đồ của ngài. Satan hằng làm mọi điều với sức mạnh của hắn để làm cho Thánh Philip sợ mà ngưng mọi hoạt động tích cực của ngài.

Tác giả Pietro Giacomo Bacci đã viết trong tác phẩm của ông là: The Life of Saint Philip Neri, dịch là Cuộc Đời của Thánh Philip Neri như sau:

"Ma quỷ rất hận thù Thánh Philip, vì thế khi ngài cầu nguyện hay hành động điều gì để phụng sự Chúa thì hắn luôn làm phiền và phá phách ngài."

Dù cho người ta có thể sợ sự tấn công của ma quỷ nhưng Thánh Philip luôn can đảm và biết cách phải làm gì để chống lại ma quỷ.

Một đêm kia khi vị Thánh đang cầu nguyện thì ma quỷ hiện ra với gương mặt thật là khủng khiếp để nhát cho ngài sợ hãi, nhưng Thánh Philip vội vàng kêu Danh Thánh của Đức Mẹ. Vì thế ma quỷ vội vàng rút lui ngay.

Một lần nữa khi vị Thánh đang nghỉ ngơi trong phòng của ngài thì ma quỷ làm cho áo quần của ngài trở nên bẩn thỉu. Lần khác thì hắn cố gắng gây thương tích cho ngài và làm cho cây đổ xuống trên ngài. Khi Thánh Philip bị đau ốm thì ma quỷ thổi cho đèn tắt ngúm trong phòng ngài.

Lũ ma quỷ thường xuyên quấy phá ngài để làm cho ngài nản chí mà không làm việc đạo đức nữa. Tuy nhiên chúng luôn thất bại vì ngài biết cách để làm cho chúng thua cuộc. Có một lần Thánh Philip nói:

“Ma quỷ cố gắng làm cho tôi sợ hãi vào đêm qua, nhưng tôi luôn cầu xin Đức Mẹ. Thế là Mẹ giải thoát tôi khỏi kẻ dữ."

Thánh Philip không bao giờ dựa vào sức mạnh và quyền năng của riêng ngài, nhưng ngài luôn cầu xin Chúa, nhất là cầu xin Đức Mẹ trợ giúp cho ngài.

Theo kinh nghiệm của các nhà trừ quỷ thì ma quỷ rất ghét Đức Mẹ Maria. Mẹ luôn trung thành với Chúa. Mẹ là cái gai trong các chương trình của Satan muốn phá huỷ thế gian.

Thánh Philip biết rõ điều đó. Khi ngài bị ma quỷ cám dỗ thì ngài luôn chạy lại bên Mẹ Maria để xin Mẹ trợ giúp và bảo vệ. Lần nào ngài cũng được Mẹ ưu ái chúc phúc và gìn giữ.

Kim Hà, 27/5/2024