Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 14)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 9)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 37)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6840: HÃY LUÔN LỊCH SỰ CHÀO HỎI NHAU

Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 96)

footprintsCN 6840: HÃY LUÔN LỊCH SỰ CHÀO HỎI NHAU

Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại. Thế là bà ấy bị  nhốt ở trong phòng lạnh. Dù cho bà ấy kêu la, khóc lóc và gõ cửa thật mạnh để báo hiệu nhưng không một ai có thể nghe tiếng la hét và kêu cứu của bà ấy.

Lúc đó thì hầu hết những người làm việc ở xưởng thịt này đều đã ra về. Khoảng 5 tiếng đồng hồ sau đó, khi bà ấy tưởng mình sẽ bị lạnh cóng mà chết thì bỗng dưng có một người làm nghề bảo vệ của xưởng thịt đã đến và mở cửa phòng lạnh ấy mà cứu bà này ra khỏi đó. Thế là bà mừng rỡ vì được cứu khỏi chết cóng. Bà cảm ơn ông vì đã cứu mạng cho bà.

Sau này bà ta hỏi ông bảo vệ lý do tại sao mà ông lại có thể đến giải cứu cho bà dù hôm ấy không phải là buổi trực của ông. Lời giải thích của ông bảo vệ làm cho bà giật mình:

"Tôi đã làm cho xưởng thịt này trong suốt 35 năm qua. Hàng trăm công nhân đi vào và đi ra khỏi xưởng hàng ngày. Nhưng chỉ có bà là một trong số ít người chào tôi vào mỗi buổi sáng và buổi chiều khi bà ra về. Đa số những người khác xem tôi như là người vô hình. 

Sáng hôm nay, khi vào sở làm, bà lại chào tôi với lời ""Hello".

Nhưng buổi chiều nay tôi không nghe lời chào tạm biệt của bà. Tôi tò mò và tự hỏi tại sao tôi không được nghe lời:

"Tạm biệt ông, hẹn gặp lại ông vào sáng ngày mai!"

Vì thế tôi quyết định đi vào xưởng làm để xem coi tại sao mà tôi không thấy bà ra về và không nghe lời bà chào tôi như thường lệ. Tôi bâng khuâng tự hỏi không biết điều gì đã thực sự xẩy ra cho bà. Do đó, tôi đi xem xét khắp nơi trong xưởng để tìm cho ra bà. Và tôi đã mở cửa phòng lạnh để cứu bà!

Vì thế, bài học của chúng ta là:

Hãy luôn khiêm nhường, thương yêu và kính trọng những người ở chung quanh bạn.

Hãy cố gắng có một mối liên hệ tốt với mọi người mà bạn sẽ gặp gỡ mỗi ngày trên đường đời vì bạn sẽ không bao giờ biết ngày mai sẽ ra sao?

Kim Hà, 9/6/2024