Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 14)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 9)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 37)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 29)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6843: CHÚA CHỮA LÀNH CHỨNG NGHIỆN MA TUÝ

Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 88)

med1CN 6843: CHÚA CHỮA LÀNH CHỨNG NGHIỆN MA TUÝ

https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness

Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje:

Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ.

Một hôm mẹ tôi đưa tiền cho tôi đi mua đồ ăn nhưng tôi lại dùng tiền ấy để mua ma tuỷ. Đó là sự khởi đầu cuộc đời truỵ lạc của tôi. Khi được 14 tuổi, tôi đã ở trong nhà tù dành cho trẻ vị thành niên. Khi được trả tự do thì tôi lại bắt đầu dùng ma tuý. Sau đó, tôi có xe tốt, có bạn gái. Bạn gái tôi thích xe hơi của tôi hơn là bản thân tôi. Chúng tôi rất thích ma tuỷ.

Khi tôi được 17 tuổi thì tôi đi vào lính. Đó là một kinh nghiệm khủng khiếp. Tôi đã khóc nức nở như một trẻ thơ. Tôi cảm thấy rất cô đơn vì không bạn bè và không cha mẹ. Tôi ao ước được chết bằng một viên đạn hơn là chết vì nghiện thuốc. 

Tôi thấy mình không có tương lai. Sau cuộc chiến, tôi lại vào tù lần nữa. Lần này là nhà tù dành cho người lớn. Trong tận cùng của trái tim, tôi nhớ gia đình của tôi. Sự thật thì tôi chỉ mê ma tuỷ mà thôi. Rồi tôi đi tìm sự giúp đỡ của bác sĩ và nhà tâm lý học.

Một ngày kia, tôi gặp một vị linh mục. Ngài cho tôi địa chỉ của nhà giúp cai nghiện có tên là Cenacolo community ở tại làng Medjugorje. Thế là tôi tìm đến đó. Tôi thấy có khoảng 40 người trẻ từ 12 quốc gia. Họ đang cầu nguyện. Tôi tự nhủ:

“Bọn người này thật là điên khùng. Làm sao mà lời cầu nguyện có thể biến đổi một con người chứ?"

Lúc ấy tôi nghĩ rằng lời cầu nguyện như một thứ nước trái cây đặt trên cái bàn mà tôi chưa bao giờ nếm qua. Thế là tôi bắt đầu nếm thử. Dần dần, trái tim tôi bắt đầu thay đổi. Tôi không bao giờ quên ngày đầu tiên mà tôi ở trong cộng đoàn ấy. Tôi nhìn vào cái gương và nói:

“Mình vẫn như cũ, chỉ có điều là mình lên cân mà thôi."

Điều mà tôi không hiểu rằng nếu ai đó muốn biến đổi cuộc đời thì cần phải thay đổi trái tim, linh hồn và cách sống. Tôi cảm thấy mình cần phải thay đổi nhiều, đó là quần áo chứ không phải là trái tim.

Một buổi chiều tối, tôi đến thăm nhà của các thiếu nữ sống trong cộng đoàn Cenacolo Community. Đêm hôm ấy có một trong các cô gái chết trong tay của tôi. Đó là lần đầu tiên mà tôi khóc cho cuộc đời của cô gái ấy. Trái tim tôi bắt đầu thay đổi từ đấy.

Vào dịp lễ Phục Sinh vài năm trước thì tôi nhận được Bí Tích Thanh Tẩy tại nhà thờ St James church của làng Medjugorje. Đó là một thời điểm tuyệt vời mà tôi không thể diễn tả được. Từ đó tôi cảm nhận rằng người ta cần phải biết Chúa và những lời cầu nguyện.

Ơn lành của Chúa đã giúp cho trái tim tôi thay đổi. Vài tháng trước, cha mẹ tôi đã làm phép hôn phối trong Giáo Hội Chúa sau 30 năm chung sống. Và tôi là chủ phụ rể cho ba mẹ tôi. 

Liệu chúng ta có thấy bàn tay Chúa đang làm việc trong cuộc đời của chúng ta không?

Khoảng 4 năm về trước, ba tôi chưa bao giờ bước chân vào nhà thờ. Vậy mà bây giờ thì ba tôi bit cầu nguyện chuỗi Mân Côi 3 lần trong một ngày. Khi mẹ tôi đến thăm làng Medjugorje, tôi hỏi mẹ tôi rằng:

“Mẹ ơi, liệu mẹ có vui lòng đi theo con đường chân chính của Chúa không?"

Mẹ tôi đáp:

“Mẹ sẽ vui sướng vì sau 10 năm mẹ có thể thấy đứa con thật sự của mẹ."

Quả thật làng ​Medjugorje đã ban cho tôi và gia đình tôi rất nhiều điều tốt lành. Với sự giúp đỡ của Đức Mẹ, mọi điều đều thay đổi. Nhiều năm trước, người ta ngại gặp tôi trên đường vì tôi hôi thối và dơ bẩn và cũng vì tôi là kẻ nghiện ma tuỷ. Nay tôi đến ở tại cộng đoàn ở nước Ba Tây (Brazil) để chăm sóc cho các trẻ vô gia cư. Như thế có phải là những phép lạ của Chúa không?

Khi tôi đến làng Medjugorje thì tôi nói mình cần gặp gỡ Đức Mẹ trên đồi Hiện Ra. Thật sự nay tôi đã nhìn thấy Đức Mẹ trong những người trong cộng đoàn của tôi. Tôi rất vui mừng vì Chúa đã cho tôi có đôi mắt để nhìn thấy và cùng với những người bạn mà tôi có thể vui mừng và khóc.

​Hỡi các bạn trẻ, tôi muốn nói rằng: Trong cuộc đời có những sự khó khăn. Ma tuý không thể giúp chúng ta chữa lành quá khứ. Quá khứ và những vấn đề nan giải của chúng ta vẫn còn đó. Chúng ta không thể đè bẹp chúng. Chỉ có một câu trả lời là:

Hãy tin nơi Chúa và tin ở chính mình!


Kim Hà, 11/6/2024