Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6844: CÁI ĐAU NÀO LỚN HƠN?

Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 78)

daukho1CN 6844: CÁI ĐAU NÀO LỚN HƠN?

Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể:

"Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."

"Em đã có ý định giết tình địch, giết vợ, giết đứa trẻ ấy rồi tự tử vì em không thể chịu đựng được sự phản bội trắng trợn của người vợ mà em thương quý."

"Em gọi cho mẹ em và kể mọi chuyện. Mẹ em là người Công Giáo ngoan đạo nên bà khuyên em rằng:

"Con ơi, nếu con không thể chịu đựng chuyện ngang trái này thì con phải cầu nguyện thật nhiều để xin Chúa thương xót, chữa lành và hướng dẫn con. Con hãy đi tìm một vị linh mục mà con thân quen, hãy đi tìm một nữ tu mà con tin cậy, rồi xin ý kiến của họ."

"Con đừng hành động lỗ mãng theo cảm tính. Mẹ luôn đồng hành với con. Mẹ sẽ ăn chay và cầu nguyện thật nhiều cho con để xin Chúa Thánh Thần huớng dẫn con."

Cuối cùng, anh ta chọn con đường tử đạo vì anh không muốn mẹ anh đau lòng. Anh đã chết trong tâm hồn vì cuộc hôn nhân bất hạnh ấy. Khi trong gia đình có những xáo trộn thì hãy chọn Chúa. Anh suy nghĩ nếu như anh hành động một cách nông nổi thì cuối cùng gia đình tan nát mà anh còn phải vào tù. Tương lai anh sẽ đen tối. Mẹ anh sẽ đau khổ cả đời.

Cuối cùng anh để cho vợ tự do đi theo người tình của cô ấy. Thế là mẹ anh dọn về nhà của anh để chăm sóc cho anh và gia đình.

Từ đó, cuộc đời anh trở nên gần gũi với Chúa hơn. Anh cảm thấy bình an hơn. Anh trở nên ngoan đạo hơn. Anh hy sinh thì giờ để phục vụ Giáo Hội và vui với niềm vui của người tông đồ dấn thân, quên mình. Anh tạ ơn Chúa vì anh còn có một người mẹ đạo hạnh và khôn ngoan. Anh tạ ơn Chúa vì Ngài không bỏ rơi anh, và vì Ngài đã an ủi và hướng dẫn anh.

Kim Hà, 11/6/2024