Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 14)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6846: THÁNH PADRE PIO BẢO VỆ NƯỚC Ý

Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 73)

ppvacacphicongCN 6846: THÁNH PADRE PIO BẢO VỆ NƯỚC Ý

Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum

Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio bay trên không khí.

Theo lời chứng của một viên tướng lãnh người Mỹ, ông này từ đó đã cải đạo Tin Lành để theo Công Giáo thì:

Tại vùng San Giovanni Rotondo là nơi mà vị thánh sinh sống thì không có bom nổ, đạn rơi vì Thánh Padre Pio luôn bảo vệ vùng đất này.

LM Damaso di Sant’Elia và cha Bề Trên của tu viện Pianisi ở nước Ý đã kể trong tài liệu có tên là: “Positio”. Đô là tài liệu dành để làm chứng cho việc phong thánh của vị linh mục nổi tiếng Dòng Capuchin.

Thánh Padre Pio đã được mang 5 Dấu Thánh Chúa Kito. Chuyện kể rằng:

“Có rất nhiều viên phi công người nước Anh và nước Mỹ và thuộc nhiều quốc tịch khác nhau. Họ cũng xuất thân từ nhiều tôn giáo khác nhau. Họ phục vụ trong Thế Giới Đại Chiến thứ II. Sau ngày 8 tháng 9 năm 1943, các viên sĩ quan đóng quân ở vùng ​​Bari nhận nhiệm vụ thi hành công vụ tại các vùng đất ở nước Ý. Họ đã làm chứng về một câu chuyện phi thường như sau:

Trong khi thì hành công vụ, có một số phi công phải bay qua vùng trời Gargano ở gần San Giovanni Rotondo. Họ đều đã nhìn thấy một tu sĩ đứng trên mây, ngài không cho phép họ thả bom xuống đất. Người ta bỏ bom tại vùng Foggia và Apúlia trong nhiều dịp khác nhau nhưng thật là lạ lùng vì ở vùng ​​San Giovanni Rotondo là nơi mà Thánh Padre Pio sống thì không có một trái bom nào được thả xuống nơi ấy.

Viên tướng của lực lượng phi công nước Mỹ có tên là Bernardo Rossini kể rằng:


"Lúc ấy tôi thuộc thành phần Air Unit Command và bay chung với lực lượng phi công của phe Đồng Minh. Trong quân đôi, ai cũng nói về một vị tu sĩ. Ngài xuất hiện nơi bầu trời và làm cho các máy bay phải đổi hướng bay. Nhiều người đã không tin vào lời kể này. Tuy nhiên có nhiều phi công cùng kể như thế nên  tôi quyết định sẽ can thiệp."

"Tôi quyết định sẽ cho ném bom để huỷ diệt một kho vũ khí của người Đức đang ở vùng San Giovanni Rotondo. Do đó, khi các chuyến bay trở về căn cứ thì mọi người đi tìm tôi. Tôi và các viên phi công của tôi đều nhìn thấy vị tu sĩ trên bầu trời. Các trái bom ném xuống thì rơi hết vào một khu rừng. Rồi bỗng dưng các máy bay quay trở lại mà các phi công không hề điểu khiển như thế. Mọi người đều ngạc nhiên vì không biết tại sao các máy bay lại nghe lệnh của ngườ tu sĩ ấy."

Sau khi nghe kể rằng ở vùng San Giovanni Rotondo có một tu sĩ mang 5 Vết Thương Thánh. Ngài rất thánh thiện. Vì thế viên tướng lãnh nghĩ có lẽ đó là vị tu sĩ đã xuất hiện trên bầu trời. Khi chiến tranh chấm dứt, viên tướng tự tìm tới nơi này. Ông cùng đi với một số phi công của ông. Ông tới tu viện Dòng Capuchin.

Ông bước vào tu viện và nhìn thấy có nhiều tu sĩ. Ở giữa các tu sĩ thì ông nhận ra đó là vị tu sĩ đã làm cho máy bay của ông ngừng bay.

Thế rồi Padre Pio bước đến, đặt tay trên vai của ông và nói:

"Vậy ông là kẻ muốn giết tất cả chúng tôi à?"

Viên tướng lãnh bèn quỳ trước mặt Padre Pio. Dù Padre Pio nói tiếng Ý nhưng viên tướng nghe rõ ràng bằng tiếng Anh. Hai người trở nên bạn hữu. Từ đó trở đi, viên tướng vốn là người Tin Lành bỗng xin theo đạo Công Giáo.

Kim Hà, 12/6/2024