Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6848: THÁNH VERONICA GIULIANI (1)

Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 126)

Verónica_GiulianiCN 6848: THÁNH VERONICA GIULIANI (1)

Nguồn; Spiritdaily.com

Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.

Bà là một nữ tu của Dòng Clara khó nghèo. Thánh Veronica có 5 Vết Thương Thánh. Bà dâng hiến những sự thống khổ mà bà phải chịu để cầu cho những người khác.

Dù bà được các vị Giáo Hoàng khen ngợi về các đức tính và ơn lạ thường của bà nhưng người ta ít biết về bà, trừ những người cùng quê hương của bà và những tu sĩ trong Dòng Capuchin.

Bà đã viết nhật ký có tên là: The Diary of St. Veronica Giuliani hay còn được gọi là;"Hãy Nói cho Mọi người về Tình Yêu đã được tìm thấy".

Thánh Giuliani có rất nhiều cảm nghiệm thần bí và có những sự khôn ngoan cũng như những nỗi đau khổ. Bà viết vào năm 1697 như sau:

“Tôi phải chiến đấu suốt đêm. Tôi cảm thấy rất đau đớn. Tôi phải trải qua 3 tiếng đồng hồ trong bóng tối. Tâm trí của tôi trở nên hỗn độn đến nỗi tôi không thể nào thờ phượng Thiên Chúa."

“Tôi có nỗi đau đớn của sự chết, một sự băng giá và ngạt thở. Đó là vì tôi đã nhìn thấy nhiều tội lỗi của nhân loại."


“Ôi lạy Chúa, con đau đớn quá. Con xin dâng mình con để chịu mọi sự tra tấn và đau đớn. Con cầu xin để Chúa không phải bị người ta xúc phạm nữa."

Đó là những lời than thở của Thánh Veronica.

Ngoài ra bà còn được nhìn thấy tuổi thơ của Chúa Giêsu nữa. Liệu tuổi thơ của bà có điều gì tương tự như tuổi thơ của Chúa Giêsu không?

Giống như Chúa Kito, Thánh Veronica đã tỏ ra thánh thiện khi bà còn rất nhỏ. Khi các bạn cùng tuổi với bà đang chơi với búp bê thì Thánh Veronica lại lập các bàn thờ nhỏ để chơi với các thánh. Khi các trẻ khác chạy theo mẹ mình thì Thánh Veronica (tên trong khai sinh là Ursula) lại luôn tôn vinh tượng Đức Mẹ Maria.

Kim Hà, 12/6/2024