Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 7)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6851: CUỘC HOÁN CẢI CỦA ÔNG ANDRÉ LEVET TRONG TÙ (2)

Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 118)

andrel1CN 6851: CUỘC HOÁN CẢI CỦA ÔNG ANDRÉ LEVET TRONG TÙ (2)

Nguồn: Spiritdaily.com

Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình:

Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa. 

Trong cuộc Thế Giới Đại Chiến từ khoảng năm 1939-1940, ba của tôi bị trục xuất. Thế là tôi chẳng còn có cha mẹ ở bên cạnh nữa. Tôi bị bỏ rơi. Rồi có những người nông dân ở vùng Pyrenean chăm sóc cho tôi. Sau đó, ba của tôi được thả ra khỏi tù vào năm 1945. Ba tôi bắt đầu làm lại cuộc đời mới. Tôi không chấp nhận người mẹ ghẻ mà ba tôi lấy về làm vợ. Thế là tôi trốn đến thành phố Marseilles.

Lúc đó tôi chỉ có 13 tuổi. Tôi ngủ trên đường phố hay trong những chiếc xe vận tải trống trơn. Cảnh sát thường bắt tôi và bỏ tôi vào trong nhà tù ở vùng Baumettes trong lúc họ tìm gia đình tôi và trả tôi về nhà. Vì bị các bạn tù dạy hư nên tôi ngày càng trở nên dữ tợn hơn. Tôi học lóm được mọi thủ đoạn để kiếm ăn một cách bất hợp pháp.

Lúc 15 tuổi thì tôi bị bắt vì tội ăn cướp có vũ khí và bị giam trong tù nhà tù trong vài năm. Năm tôi được 18 tuổi thì tại Pháp có cuộc tuyển binh lính để phục vụ ở chiến trường Đông Dương, thế là tôi nhập ngũ để tránh khỏi nhà tù. Tại chiến trường thì tôi bị thương nên được trở về nước Pháp và được chữa trị tại một bịnh viện.

Sau đó, với kinh nghiệm là lính chiến và kinh nghiệm tù nhân nên tôi trở nên kẻ lãnh đạo một đảng cướp để chuyên đi cướp nhà băng.

Một ngày nọ, khi tôi đến vùng Laval để làm ăn thì tôi gặp một vị linh mục mặc áo dòng đen ở trên đường đi. Tôi bèn đến gặp ngài và hỏi xem ngài là đàn ông hay là đàn bà. Ngài trả lời như sau:

“Tôi là một tôi tớ của Chúa. Chúa là ông chủ của tôi."


Tôi hỏi ngài:


“Vậy Chúa của ông ở đâu vậy? Tại sao chúng tôi không thấy Ngài?"


Ngài nói tiếp:


“Tôi biết là con không biết Chúa. Nếu ngày nào mà con có giờ rảnh thì hãy đến chơi và nói chuyện với tôi. Tôi đang ở tại số nhà 12B đường Solferino.”

Từ đó, tôi không bao giờ quên địa chỉ của ngài. Nhiều tháng sau đó, khi tôi đến vùng Laval để làm ăn thì tình cờ tôi lại đi ngang qua con đường ấy. Thế là tôi đến gặp ngài. Ngài nói:

"Tôi luôn chờ đợi con."

Thế là ngài trở thành người bạn của tôi. Ngài ban cho tôi nhiều lời khuyên mà tôi chẳng thèm nghe theo. Mỗi khi ngài nói với tôi về Chúa thì tôi nói:

"Thôi đi, ông hãy để Chúa của ông ở nhà của Ngài đi."

Vài tháng sau, khi tôi đang ở vùng Rennes để ăn cướp nhà băng. Cuộc chạm trán với pháp luật đã làm cho chúng tôi bị kẹt. Bạn tôi bị bắn chết còn tôi thì
bị bắt. Rồi tôi trốn tù và chạy trốn ở vùng Nam Mỹ. Tại nơi mới này, tôi cũng lại buôn bán ma tuỷ.

Khi tôi trở về nước Pháp thì tôi lại vào tù, rồi tôi lại vượt ngục. Tôi bị bắt 3 lần và lại trốn tù 3 lần. Lẽ ra tôi phải ở trong tù 120 năm. Rồi người ta gửi tôi đến vùng Clairvaux. Đó là một nhà tù nghiêm ngặt dành cho những tù nhân ghê gớm. Nhưng tôi lại trốn đi với vài người tù khác. Rồi chúng tôi đào hầm.

Lẽ ra thì cuộc trốn chạy ấy thành công nhưng tôi bị bắt. Rồi tôi liên lạc với một người cai tù bằng cách xin anh ta vũ khí. Rồi tôi lại bị bắt lần nữa.

Họ quyết định gửi tôi đến một nhà tù khắt khe nhất. Đó là nhà tù Château Thierry. Vị Giám Đốc nói rằng:

"Ở đây, mày sẽ làm việc hay là mày sẽ chết."

Tôi giận quá nên ném cái bàn vào đầu của ông ta. Thế là họ giam tôi trong một phòng giam nhỏ chỉ có một cái gường. Tuy vậy vị linh mục không bỏ rơi tôi. Thỉnh thoảng ngài lại gửi thư cho tôi. Ngài nói với tôi về Chúa. Ngài bảo tôi rằng Chúa rất tốt lành. Tôi trả lời ngài rằng:

“Nếu Chúa của ông tốt như thế thì tại sao lại có nhiều cuộc chiến tranh, tại sao có nhiều nỗi thống khổ? Tại sao có nhiều người chết vì đói khổ trong khi lại có những người quá giầu? Tại sao có nhiều người làm chủ nhiều căn nhà trong khi có nhiều người không có nhà để ở?"

Vị linh mục trả lời:

“André, con phải chịu trách nhiệm về hành động của con."

"Tại sao lại là tôi? Tôi chỉ chịu trách nhiệm về những vụ cướp nhà băng nhưng tôi không chịu trách nhiệm về thế giới."


Kim Hà, 14/6/2024