Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 14)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6852: CUỘC HOÁN CẢI CỦA ÔNG ANDRÉ LEVET TRONG TÙ (3)

Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 73)

andrel1CN 6852: CUỘC HOÁN CẢI CỦA ÔNG ANDRÉ LEVET TRONG TÙ (3)

Nguồn: Spiritdaily.com

Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình:

Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:

“André, con có thể đọc cuốn sách này mỗi khi nào mà con muốn, ngay cả sau khi con chết, hãy bắt đầu đọc bất cứ trang nào cũng được."

Viên lính canh tù đã trao cuốn sách cho tôi và nói:


“Đây là một cuốn sách rất tốt, anh hãy đọc nó đi. Anh có thể đem nó đi theo ngay cả khi anh bị biệt giam."

“Cuốn sách này nói về cái gì?"

“Về Thiên Chúa tốt lành đấy."


"Thôi đi, tôi không thể tin được."

Thì ra vị linh mục lại đem Chúa của ông ấy đến cho tôi. Tôi mang cuốn sách về phòng giam và vứt vào một góc phòng. Nhưng vị linh mục cứ viết thư cho tôi và cầu xin tôi hãy cố gắng đọc cuốn sách ấy. Để làm cho ngài vui lòng, trong 10 năm thi tôi mở cuốn sách được 9 lần. Tôi bắt đầu đọc một đoạn có tiệc cưới ở Cana, nơi mà Chúa Giêsu làm phép lạ biến nước thành rượu ngon. Rồi tôi bèn vặn nước trong vòi ra và nói:

“Nè Chúa ơi, xin biến nước thành rượu nhé!"


Điều này không xẩy ra. Tôi bèn viết cho vị linh mục và nói:


“Cuốn sách của ông không tốt."


Ngài trả lời:


“André, con đọc một cách sai lạc rồi. Hãy bền tâm vững chí."

Thế rồi tôi đọc câu chuyện của người phụ nữ Samarita và câu chuyện Chúa làm cho ông Lazaro sống lại. Những câu chuyện này làm cho tôi phải suy nghĩ vì tôi không thể tin được. Người bạn của tôi bị cánh sát bắn chết nhưng anh ấy đâu có được sống lại?

Rồi tôi đọc thêm rồi dần dà tôi thấy Chúa Giêsu thật là tốt lành đối với dân chúng. Vậy mà sao họ đối xử tệ bạc với Ngài? Họ hành hạ và đánh đập Ngài.
Họ treo Ngài trên thánh giá và đóng đinh Ngài. Tôi cảm thấy rất buồn. Tôi không thể hiểu được tại sao mà người ta lại làm hại Ngài mà Ngài thì làm rất nhiều điều tốt cho mọi người.

Rồi tôi không đọc nữa mà cố gắng tìm cách để vượt ngục một lần nữa. Tôi mong có vũ khí nhưng lại không có hy vọng rời đi. Tôi cảm thấy quá thất vọng. Thế là tôi gọi tên Chúa Giêsu. Tôi nói với Ngài rằng:

“Chúa Giêsu ơi, nếu Chúa hiện hữu thì con sẽ làm một cuộc hẹn với Ngài. Xin Ngài hãy đến vào đêm nay, lúc 2 giờ sáng ở phòng giam của con và giúp con trốn thoát nhé!"

Rồi tôi ngủ quên trong đêm ấy. Bỗng dưng vào giữa khuya thì tôi chợt thức giấc. Tôi cảm thấy có sự hiện diện của Chúa trong phòng giam của tôi nhưng tôi lại không trông thấy ai cả. Rồi tôi nghe có một tiếng nói rõ ràng và mạnh mẽ ở trong tim tôi:

“André ơi, bây giờ là 2 giờ sáng, chúng ta có cuộc họp."

Tôi kêu to lên và nói với người lính canh: “Ông gọi tôi à?"


Ông ta trả lời: "Không."


Tôi hỏi tiếp: “Bây giờ là mấy giờ rồi?"


"Đúng 2 giờ sáng rồi, đúng 2 giờ sáng."

Thế rồi tôi lại nghe tiếng nói lần nữa:


“Con đừng nghi ngờ. Ta là Chúa của con và là Chúa của tất cả loài người.”

“Nhưng mà con không thấy Chúa."

Ngay lập tức thì có một luồng ánh sáng rực rỡ xuất hiện. Trong luồng ánh sáng ấy có một Người hiện ra với đôi bàn tay và đôi bàn chân bị đâm và có cạnh nương long bị gươm đâm xuyên thấu.

Ngài nói với tôi: "Ta đến đây với con."

Ngay trong giờ phút ấy, trước mắt tôi hiện ra 37 năm tội lỗi, tôi đã nhìn thấy trọn vẹn những sự bất hạnh và tội ác của mình. Tôi lập tức quỳ ngay xuống đất và cứ quỳ mãi như thế cho đến 7 giờ sáng. Tôi đã khóc nức nở trước Thiên Chúa. Ngay lập tức thì tất cả mọi sự độc dữ ra khỏi tôi ngay.

Tôi hiểu rằng trong 37 năm ấy tôi đã đóng đinh vào đôi bàn tay và đôi bàn chân của Chúa. Vào lúc 7 giờ sáng, những người canh gác mở cửa cho tôi đi ra ngoài. Họ thấy tôi đang quỳ gối và khóc nức nở. Tôi kể cho họ nghe:

“Tôi sẽ không khạc nhổ trên người các ông nữa. Tôi sẽ không muốn đánh lộn với ai nữa. Tôi sẽ không đi ăn cướp của ai nữa bởi vì mỗi lần mà tôi làm điều sai trái là tôi đã làm cho Chúa Giêsu đau đớn."

Tất cả những người lính canh gác tôi đều rất ngạc nhiên. Mới đầu họ tưởng là tôi đang cố gắng lừa gạt họ. Nhưng rồi những ngày sau đó, họ hiểu được rằng tôi đã hoàn toàn biến đổi. Có rất nhiều tù nhân được đánh động bởi những gì đã xẩy ra cho tôi. Rồi họ cũng có thể gặp gỡ một Thiên Chúa tuyệt vời và Chúa sẽ hoán cải cuộc đời của họ.

Bây giờ thì tôi đã được giải thoát. Cuộc đời của tôi thay đổi hoàn toàn. Từ đó, tôi dành nhiều thì giờ để nói chuyện với mọi người về tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 14/6/2024