Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 5)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6857: LINH MỤC CHỊU ĐAU ĐỚN (1)

Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 67)

lm8CN 6857: LINH MỤC CHỊU ĐAU ĐỚN (1)

Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/

Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy. Bài thơ cũng thay đổi thế giới. Bài thơ này làm cho Bậc Đáng Kính Aloysius Schwartz giật mình. Đó là bài: “Still Falls the Rain,” tạm dịch là Mưa vẫn Rơi, do thi sĩ Edith Sitwell viết vào sau khi một lực lượng người Đức bỏ bom vào năm 1940.

Thi sĩ Sitwell mô tả sự kiện Chúa Kito bị đóng đinh vào thập giá như là một người bị bỏ đói. Còn cha Al là người lớn lên trong xóm nhà nghèo ở thủ đô Washington D.C.. Đó là vào thời kỳ có cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Ngài bắt đầu hiểu rằng mục vụ linh mục của mình giống như là một người bị bỏ đói. Một người nói về sự nghèo khổ, nhục nhã và bị bỏ rơi trong thế giới. Chúa Kito thương yêu mọi người và trở nên một trong những người nghèo.

Khi vị linh mục tiến gần đến ngày lễ thụ phong linh mục thì ý nghĩ chịu đóng đinh ở trong đầu ngài đã gậm nhấm tư tưởng ngài. Để phụng sự Chúa Kito một cách tốt lành thì cha Aloysius nghĩ rằng ngài phải sống Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kito.

Khi ngài được thụ phong linh mục vào năm 1957 thì ngài đã đi hành hương ở vùng Banneux, nước Bỉ. Ở nơi ấy, ngài đã thánh hiến cuộc đời linh mục cho Đức Mẹ với tước hiệu Đức Trinh Nữ của Người Nghèo (Virgin of the Poor). Ngài xin Đức Mẹ Maria ban cho ngài sự đau đớn của Cuộc Tử Nạn Chúa Kito.
Các bạn hãy cẩn thận về những điều mà bạn cầu xin Đức Mẹ Chúa Trời.

Lúc 40 năm sau đó, khi cha Al hấp hối, cha chịu nhiều đau đớn của cơn bịnh teo cơ. Ngài chia sẻ với những người ở chung quanh ngài về ý nghĩ mà ngài xin Đức Mẹ ban cho. Ngài hiểu đó là do Đức Mẹ đáp lời cầu xin của ngài. Vì thế mà ngài không muốn thay đổi gì nữa.

Ngài hiểu rõ chiều kích thiêng liêng và ý chí của mình để xin được chịu Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Khi ngài hy sinh chịu đau đớn nhiều thì chắc chắn là có hàng ngàn linh hồn được cứu thoát trên toàn thế giới. Ngài trải qua nhiều cảm nghiệm đau đớn của cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Vài tháng trước khi qua đời, ngài viết như sau:

"Tôi bị đóng đinh vào thánh giá của bịnh teo cơ. Những cơn đau khủng khiếp làm cho tôi nhớ đến nỗi đau của Chúa Giê su khi Ngài chịu đóng đinh vào thánh giá. Chúa Giêsu dường như bị tê liệt và đau đớn nhiều. Đôi bàn tay và đôi bàn chân của Ngài phải bị đóng đinh vào cây thánh giá để Ngài không thể cử động được nữa.

Bịnh tình của tôi cũng giống như thế. Tôi hoàn toàn chịu tê liệt và không thể nào cử động đôi bàn tay và đôi bàn chân.

Khi bị treo trên thánh giá, bởi sức nặng của thể xác mà Chúa Giêsu không thể thở được. Ngài chết vì bị ngộp thở. Tôi cũng giống như thế, tôi sẽ chết vì không thể thở nổi. Tôi dường như bị bóp cổ. Chúa Giêsu cảm thấy quá mệt mỏi vì Ngài thiếu ngủ. Đêm trước đó, Ngài không thể ngủ được vì Ngài bị tra tấn và hành hạ. Ngài thiếu dưỡng khí và chịu nhiều nỗi thống khổ nên Ngài mất ngủ.

Các bịnh nhân của bịnh teo cơ cũng rất mệt mỏi và thường buồn ngủ. Bởi vì không thở được nên Chúa Giêsu chỉ nói rất ít lời từ trên cây thánh giá.

Đa số các bịnh nhân bịnh teo cơ khi mà họ chết thì họ cũng mất khả năng nói. Họ thiếu dưỡng khí vì các bắp thịt không làm việc nữa. Trên thánh giá, Chúa Giêsu đã không ăn uống gì. Các bịnh nhân của bịnh teo cơ cũng gặp khó khăn khi phải nuốt thức ăn hay thuốc men. Trong trường hợp của tôi thì khi nhìn thấy hay khi nghĩ đến thức ăn là tôi đã muốn ói mửa.

Trên đồi Calvary, Chúa Giêsu bị quân dữ lột hết quần áo. Nhân phẩm của Ngài bị chà đạp. Ngài bị treo trên thánh gía trước mắt mọi người để họ nhạo báng Ngài. Tôi cũng bị lấy đi nhân phẩm. Mỗi một ngày là một sự sỉ nhục mới.

Nhân Ngày Lễ Từ Phụ, chúng ta hãy nhớ đến vị linh mục đang được tôn phong là Thánh. Cả thế giới đều biết ngài là Cha của Người Nghèo. Ngài hy sinh chịu muôn vàn thống khổ, bị tấn công và bị nhục mạ.

Lạy cha Al, xin cha cầu bầu cho gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 16/6/2024