Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 15)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.
Saturday, July 20, 20245:46 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Có một phụ nữ trẻ là cô Anna đã cho người chị em họ mượn ngôi nhà của cô mà không tính tiền nhà hàng tháng. Như thế thì người chị họ có thể chăm sóc cho người bà của cô này. Ba năm sau đó, người bà chết. Cô Anna muốn lấy lại căn nhà của mình. Cô ấy muốn bán căn nhà này để trả nợ vì đã mua được một căn nhà khác.
Saturday, July 20, 20245:01 PM(View: 10)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Có một linh mục người Mỹ có 15 năm phục vụ là cha Rock. Cha đã chiến thắng được một trở ngại lớn mà cha đã nghĩ rằng mình không bao giờ có thể làm được. Kể từ khi cha bắt đầu mục vụ linh mục thì cha Rock chịu đau khổ vì bị đối xử bất công. Có một số người đã loan truyền những điều tiêu cực và sai lầm về danh tiếng của cha.
Thursday, July 18, 20244:12 PM(View: 40)
Nguồn: Internet Một vị linh mục trẻ vào bịnh viện đi thăm những bịnh nhân. Khi ngài đang đi trong hành lang thì có một nữ tu xin ngài dừng lại, chị nói: “Thưa cha, xin cha...
Thursday, July 18, 20243:35 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Người mẹ viết chúc thư cho các con:
Wednesday, July 17, 20246:24 PM(View: 45)
Nguồn: Catholic Saint Cảm nghiệm của một phụ nữ được Chúa chữa lành bịnh thận. Hôm nay là ngày 18/7/2024, cũng là đúng 10 năm kể từ khi Chúa Giêsu Kito chữa lành cho tôi hoàn toàn hết bịnh thận. Tôi tưởng mình sắp chết vì bị bịnh thận nặng nề. Tôi đã đi dự một Thánh Lễ chữa lành.
Wednesday, July 17, 20242:50 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary Cuối cùng thì ĐGH Hickey đã đến Roma. Ngài kể cho Đức GH nghe tất cả những gì mà ngài đã nhìn thấy tại trại tập trung Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Khi ĐGH John Paul II nghe hết câu chuyện thì ngài nói với ĐHY Hickey rằng:
Wednesday, July 17, 20242:23 PM(View: 37)
From: Forums of the Virgin Mary Hôm nay nhóm Forums từ nước Peru muốn nói về một biến cố đáng tin do một vị Hồng Y kể lại. Câu chuyện xẩy ra khi ngài đến thăm trại tù Auschwitz nổi tiếng ở nước Ba Lan. Cảm nghiệm thiêng liêng này do Đức Hồng Y James Hickey kể lại cho ĐGH John Paul II nghe. Cuối cùng thì ngài đã chết vào năm 2004.
Wednesday, July 17, 20241:42 PM(View: 35)
From: Forums of the Virgin Mary ĐGH John Paul II đã từng nhìn thấy các linh hồn người chết ở trại tù Auschwitz, nước Ba Lan. Trong trại tù hay là trại tập trung Auschwitz đã có những linh hồn người chết hiện về. Trại tập trung Auschwitz rất nổi tiếng vì là trại giam giữ những tù nhân chiến tranh ở nước Ba Lan và do lực lượng Nazis thuộc nước Đức cai

CN 6858: LINH MỤC TRANH ĐẤU BẢO VỆ CÁC HỌC SINH (2)

Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 66)

gCN 6858: LINH MỤC TRANH ĐẤU BẢO VỆ CÁC HỌC SINH (2)

Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/

Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng.

Vào mùa Xuân năm 1990 thì có một cuộc đình công kéo dài suốt 2 tháng ở bên ngoài của trường học mà cha đang dạy ở thủ đô Manilla, nước Phi Luật Tân. Sau đó cha bèn cho chấm dứt công tác của 5 thầy giáo vì họ chống lại Giáo Lý, điều #2357 nói về đồng tính luyến ái. 

Có vài thầy giáo nói với ngài rằng họ vẫn sống cuộc đời của người đồng tính. Họ sẽ không dạy cho các học sinh về sự thanh khiết. Họ muốn làm chủ chương trình giáo dục để làm cho các học sinh trở nên đồng tính giống như họ.

Đó là những lời tâm sự của cha Al khi ngài viết trong tác phẩm của ngài có tên là: Killing Me Softly tạm dịch là Giết Tôi Cách Nhẹ Nhàng.

Sau mùa Phục Sinh, vào mỗi buổi sáng thì ngài thức dậy để nghe tiếng gạch đá của những kẻ chống đối ném vào trường học. Họ đang cắm trại để chống đối ở bên ngoài trường học. Họ liên tiếp ném đá vào trong trường học đang có 4,000 học sinh. Bọn du đãng dùng thực phẩm, nước uống và nhiều vật khác để phá hoại lối ra vào.

Họ đã ném đá và làm vỡ những cửa kiếng xe vận tải vì các xe này đem thực phẩm cho các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Maria. Đó là những thời điểm đáng sợ, đồng thời thì cha Al lại nhận ra rằng cha đang bị mắc bịnh teo xương. Các bác sĩ nói rằng cha chỉ còn sống độ vài năm nữa mà thôi.

Vào ngày Thứ Ba của Tuần Thánh, cha Al cảm thấy quá mệt mỏi. Ngài té xuống và khuôn mặt của ngài có đầy là máu. Đôi mắt của ngài bị thâm tím và có quầng đen. Ngài viết tiếp:

“Trong tận cùng của trái tim, tôi nghe một tiếng nói cảnh báo rằng tôi sẽ đối diện với một cuộc thử thách lớn lao và sự khủng hoảng sẽ đến với tôi. Tuy nhiên, bổn phận lớn nhất của tôi là bảo vệ các trẻ thơ."

Một buổi sáng nọ, cha Al đến gặp các thầy giáo đang đình công thì ngài bị một đám đông du đãng bao vây. Họ mang những tấm biểu ngữ nói rằng các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Maria là: “Bọn độc tài, bọn phát xít, và bọn áp bức..."

Cha Al bảo họ rằng ngài sẽ không bao giờ chịu thua họ. Bọn du đãng ngày càng tới đông hơn. Họ tìm mọi thủ đoạn để đình công, phản đối và bất hợp tác. Có lần một số các học sinh lầm tưởng rằng cha Al bị bọn du đãng hành hung và bóp cổ. Thế là có hàng trăm học sinh nam nữ chạy ra ngoài và đi về phía cửa chính. Cha viết tiếp:

"Trông các học sinh giống như một nhóm lãnh đạo đang tấn công kẻ thù. Quả thật thì họ đang phản công."

Thế là báo chỉ đồng loạt đăng tin rằng các học sinh của các Nữ Tu Dòng Con Đức Mẹ Maria đang tấn công vào các thầy giáo. Vào Chúa Nhật Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, cha nhận thấy bạo lực đang lan tràn vì một số học sinh của cha Al bị bọn du đãng đánh bằng các ống nước kim loại.

Thế là cha Al đến nói chuyện với người lãnh đạo của nhóm du đãng. Cha viết:

“Tôi bảo anh ta rằng chúng tôi sẽ không chịu đựng mãi cảnh trái tai, gai mắt của họ. Họ đang phá hoại chương trình giáo dục của chúng tôi. Họ đã tạo ra một bầu không khí căng thẳng và lo âu. Điều này gây phương hại cho các trẻ thơ."

“Tôi nhấn mạnh rằng nếu như họ cứ tiếp tục việc tấn công như thế này thì chúng tôi cũng sẽ dùng bạo lực tấn công lại."

Lúc đó thì người lãnh đạo của bọn du đãng giữ thinh lặng. Cha Al bèn báo tin cho anh ta biết rằng cha đang thành lập một nhóm tranh đấu có khoảng 8,000 người Công Giáo để chống lại các vụ tấn công của họ vì họ luôn nhắm vào các nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Maria. Nhóm của cha sẽ không nhường bước trước sự tấn công đầy bạo lực mà họ đang đối xử với các nữ tu và học sinh. Cha nói:

"Từ lúc này trở di, anh và những đồng bọn chống phá của anh sẽ bị mất ngủ vào ban đêm."

Hai ngày sau đó thì bỗng dưng bọn du đãng biến mất. Thế là mọi sự trở nên bình an và êm ả.


Cha Al đã lo lắng và mỏi mệt trong hai tháng khi cha bị bọn du đãng tấn công mọi mặt. Cha viết tiếp:

“Việc tranh đấu này tạo ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ của tôi. Sau khi cuộc tấn công chấm dứt thì tôi cảm thấy mình quá sức mệt mỏi và sức khoẻ tôi bỗng tụt dốc trầm trọng. Tôi gọi cho bác sĩ và kể về tình trạng bịnh tật của mình. Bác sĩ khuyên tôi nên chuẩn bị bởi vì chỉ còn độ 3, 4 tháng nữa thì tôi sẽ chết."

Quả đúng như thế, ngài chết vào ngày 16/3/1992 như là một người cha của những người nghèo khổ.


Kim Hà, 16/6/2024