Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 27)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 38)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 51)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6867: GƯƠNG HY SINH CỦA NGƯỜI CHỊ

Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 73)

18-9aCN 6867: GƯƠNG HY SINH CỦA NGƯỜI CHỊ

Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói:

"Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:


Chị tôi vốn là chị cả trong nhà. Vì trong nhà có đông con nên chị tôi luôn phải làm việc vất vả để giúp cho cha mẹ được an tâm mà làm việc mưu sinh.

Chị tôi học giỏi nhưng đến hết bậc Trung Học thì chị phải nghỉ học để phụ cha mẹ lo tắm giặt, dọn dẹp và nấu cơm nước cho các em được no ấm.

Chị tôi luôn hy sinh mọi điều cho gia đình được bình an. Khi các em ăn mà bỏ mứa thì chị lượm cơm thừa, canh cặn của các em để mà ăn. Chị phục vụ tận tâm mà không bao giờ than van. Có thể nói là suốt đời chị luôn sự hy sinh, dâng hiến và chịu đau khổ.

Khi qua Mỹ một thời gian thì chị bị mắc bịnh tâm thần. Chị phải ở trong nhiều nhà thương tâm thần khác nhau. Rồi họ lại đổi nơi chữa trị thì họ tạm cho chị về nhà. Ở nhà thì chị la hét và bạo động nên cảnh sát lại phải đưa chị vào nhà thương tâm thần.

Lúc còn tỉnh táo thì chị không bao giờ trang điểm mà luôn để bộ mặt tự nhiên. Chị không bao giờ chú ý đến ngoại hình của mình mà chỉ là chăm lo cho người khác. Chị là một tấm gương cao cả về sự hy sinh mà quên mình.

Cả gia đình tôi đều yêu thương chị. Chúa đón chị về thì chị được giải thoát. Chúng ta cầu nguyện cho linh hồn Teresa sớm hưởng Nhan Thánh Chúa."

Nói xong thì cha rơi lệ vì thương người chị ruột của mình. Cuối lễ thì bà cố của cha cũng đứng lên cảm ơn mọi người. Nhìn cảnh người mẹ già đau yếu mà phải khóc con mình thì ai ai trong chúng tôi đều bùi ngùi cảm động.

Xin Chúa đón nhận linh hồn Teresa vào Thiên Đàng. Amen.


Kim Hà, 20/6/2024