Wednesday, July 24, 20241:32 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Năm 1981, thị nhân Jakov ở Medjugorje vốn là một em bé trai 10 tuổi khi Đức Mẹ Maria chọn em và thêm 5 thị nhân khác để hiện ra tại đó. Em này rất ham chơi. Khi Đức Mẹ dặn dò em hãy luôn cầu nguyện thì em có một ý nghĩ trong đầu...
Wednesday, July 24, 202412:49 AM(View: 26)
Nguồn:Mysticpost
Tuesday, July 23, 20249:04 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus CN 6969: THÁNH CHARBEL CHỮA LÀNH SƠ MARIE KAMARI LỜI DỊCH GIẢ: NGÀY 24/7/2024 LÀ NGÀY LỄ THÁNH CHARBEL. Cầu xin Thánh Charbel chúc phúc và ban ơn chữa lành cho gia đình của quý vị. (KH)
Tuesday, July 23, 202412:02 PM(View: 36)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là lời nguyện của Thánh Teresa Avila: Lạy Chúa là Suối Nguồn Lòng Thương Xót, Con tôn thờ quyền năng Tối Cao của Chúa.
Tuesday, July 23, 202411:40 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdialy.com Hãy suy nghĩ về số phận và số mệnh của mình. Liệu có bao giờ mà bạn nghĩ đến con đường mà Chúa muốn bạn phải đi không? Liệu bạn có đi lạc đường không? Liệu Chúa Kito có muốn chúng ta trở lại không?
Monday, July 22, 202412:52 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Tradition Sau đây là lời khuyên của người bà dành cho các cháu nội, ngoại: 1. Cháu hãy luôn nhớ rằng không ai trên trái đất này mà không có những vấn đề. Cháu không phải là người duy nhất mà có vấn đề. 2. Những thử thách là một phần của cuộc sống. Chỉ có người chết mới không có thử thách.
Sunday, July 21, 202412:33 PM(View: 50)
Nguồn: Divine Mercy Page Lạy Chúa Giêsu Kito, Chúa là Vị Bác Sĩ thật và là Đấng Chữa Lành, Xin Chúa thương xót chúng con. Xin Chúa giúp đỡ chúng con trong lúc khó khăn này, Xin Chúa chữa lành mọi tật bịnh và mọi vết thương của dân Chúa. Xin Chúa xua đuổi mọi bịnh tật trong linh hồn và thể xác của chúng con, Xin Chúa giải thoát chúng con khỏi mọi bịnh dịch.
Sunday, July 21, 202412:05 PM(View: 42)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Một đứa trẻ la lớn. Việc này xẩy ra tại trung tâm Magnificat Retreat Center, trong một nhà nguyện nhỏ nối liền với một phòng lớn ở dưới hầm. Một gia đình người địa phương được mời đến tham dự buổi Hiện Ra của Đức Mẹ khi Mẹ hiện ra với thị nhân Marija.
Sunday, July 21, 20245:59 AM(View: 45)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com Sr. Emmanuel kể cảm nghiệm của Sr. như sau: Bởi vì tôi đã già nên không thể leo lên Đồi Hiện Ra trong 9 đêm liên tiếp được. Điều này làm cho tôi buồn lắm. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ rằng: “Thưa Mẹ, ít nhất xin Mẹ giúp con bước vài bước ở...
Saturday, July 20, 20246:07 PM(View: 46)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Chúng ta đừng bao giờ quên điều này: Hãy tha thứ! Chính Chúa tha thứ cho chúng ta. Lòng tha thứ không phải là điều dễ dàng đối với chúng ta.

CN 6879: MỘT NHÀ THẦN BÍ NGƯỜI Ý MÀ ÍT AI BIẾT

Monday, June 24, 20244:03 PM(View: 87)

candle1CN 6879: MỘT NHÀ THẦN BÍ NGƯỜI Ý MÀ ÍT AI BIẾT

Nguồn: Spiritdaily.com


Trong một tác phẩm có tên là: The Diary of Lucia Fiorentino, tạm dịch là Nhật Ký của bà Lucia Fiorentino thì nhà thần bí được ẩn kín này đã sống ở vùng San Giovanni Rotundo, nước Ý. Người ta kể rằng bà Lucia có những vết thương Thánh, có ơn thị kiến và những ơn khác nhưng bà sống rất ẩn kín.

Tuy vậy cũng có người biết rõ bà và cho rằng bà là người thần bí nối tiếng. Đó là theo cha Padre Pio.  Thánh Padre Pio và bà có mối liên hệ rất tốt. Cả hai người đã gặp gỡ nhau trước khi họ tới vùng San Giovanni Rotundo.

Vào năm 1906, lúc ấy bà Lucia mới 16 tuổi. Bà nói tiên tri rằng sẽ có một vị thánh đến ở nơi này, đó là vùng San Giovanni Rotundo, nước Ý. Người ta gọi bà là một nữ thánh Gioan Tẩy Giả. Bà Lucia nói trong nhật ký rằng:

“Có một ngày khi tôi đang cầu nguyện để xin cho các người tội lỗi được ơn hoán cải thì có một thị kiến đến trong đầu của tôi. Tôi đã không hiểu gì về những điều này bởi vì cha giải tội của tôi không bao giờ nói với tôi về điều ấy."

“Tôi nhìn thấy trong thị kiến có một cây cổ thụ rất lớn bao trùm cả tu viện Dòng Capuchin. Rồi có một giọng nói rằng:

"Đây là biểu tượng của một linh hồn đang ở nơi xa nhưng sẽ tới nơi đây. Ngài sẽ làm nhiều điều tốt cho ngôi làng này. Ngài sẽ rất mạnh mẽ và vững vàng như cái cây cổ thụ này. Tất cả các linh hồn ở nơi này và các nơi xa xôi đến ẩn náu nơi tàng cây này thì họ sẽ thoát khỏi sự dữ. Đó là những ai sẽ đến tìm vị linh mục tốt lành này để tìm kiếm ánh sáng thì họ sẽ tìm thấy sự tha thứ và phương thức chữa lành cho những tội lỗi của họ."

“Nếu họ khiêm nhường trước vị linh mục tốt lành này thì họ sẽ nhận được những lời khuyên giải và hoa quả của cuộc sống vĩnh cửu. Khốn cho những kẻ xem thường lời khuyên của ngài và không làm theo hành động của ngài. Thiên Chúa sẽ trừng phạt họ một cách nghiêm khắc trong cuộc đời này và trong cuộc đời sau."

"Sứ mệnh của ngài sẽ lan toả khắp thế giới. Có nhiều người sẽ đến và trú ẩn dưới bóng mát của cái cây linh thiêng này để nhận được hoa quả của ơn lành và tha thứ."

Bà Lucia nhỏ hơn Thánh Padre Pio hai tuổi. Bà nói:

“Tôi tự hỏi trong tâm trí tôi rằng: "Vị linh mục cao cả ấy là ai? Vị linh mục ở nơi chúng tôi sống thì ngài cư ngụ ở bên ngoài nên tôi nghĩ đó là ngài vì ngài cũng rất tổt."

“Rồi tôi không nghĩ đến sự việc ấy nữa. Tôi để Chúa cho phép mọi sự xẩy ra trong thời điểm đó."

Cuối cùng thì Padre Pio đã đến cư ngụ tại vùng San Giovanni Rotondo vào ngày 4/9/1916. Lúc đầu ngài được gửi đến nơi này để nghỉ ngơi cho có sức khoẻ nhưng rồi ngài dần dà ở lại nơi này cho đến trọn đời, chỉ trừ một thời gian là ngài phải đi lính trong Thế Chiến Thứ I.

Ngài là một trong 7 vị linh mục. Ngài đã trở nên một vị thánh lớn và được nhiều người biết đến trong Thế Kỷ 20. Ngài chưa bao giờ rời khỏi nơi này. Vì thế nơi này trở thành một nơi hành hương nổi tiếng và được xem như là một thành phố Assisi thứ hai.

Kim Hà, 24/6/2024