CN 7339: NHÀ TẠM THÁNH THỂ KHÔNG BỊ CHÁY
Nguồn: Queen Of Peace
Theo bản tin Angelus News thì:
Dù nhà thờ Corpus Christi Church tại vùng hoả hoạn Pacific Palisades bị thiêu rụi nhưng Chúa Giêsu Thánh Thể không bị cháy.
Nhà Tạm Thánh Thể ở nhà thờ Corpus Christi Church đã được đội lính cứu hoả cứu thoát sau khi có nạn hoả hoạn trong tháng 1 năm 2025.
Một viên sĩ quan cứu hoả của thành phố Los Angeles đã cứu được nhà Tạm Thánh Thể từ những đống tro tàn đổ nát của nhà thờ Corpus Christi.
Bốn ngày sau khi nhà thờ Corpus Christi Church bị thiêu rụi trong nạn hoả hoạn tại vùng Palisades fire, thì viên đại uý Bryan Nassour của Đội Cứu Hoả Los Angeles đã đi tìm những gì còn lại trong đám tro tàn của Cung Thánh và ông ta đã tìm được Nhà Tạm Thánh Thể.
Sáng ngày Thứ Bẩy, viên đại uý Nassour là người đang đóng quân Cứu Hoả ở vùng Pacific Palisades. Trạm của ông ở đối diện với nhà thờ Corpus Christi.
Ông và đồng đội của ông đã rất mệt mỏi vì phải chiến đấu để cố chấm dứt nạn hoả hoạn trong suốt nhiều đêm ngày.
Khi ông đang nhâm nhi ly cà phê tại bàn làm việc thì ông tình cờ nhìn qua nhà thờ đã bị thiêu rụi. Bỗng dưng, ông quyết định đi vào đống tro tàn để xem còn có vật gì quý giá mà trả lại cho giáo xứ không?
Ông muốn bảo vệ tài sản của nhà thờ để không cho những kẻ tham lam đi ăn cắp và ăn trộm. Ông cũng mong trả lại những vật quý cho giáo xứ này.
Trong đống xà bần gồm gạch, đá, gỗ than bị cháy thiêu rụi, mội sự ngổn ngang, ông Nassour bò dưới các khung cửa bị cháy. Mái nhà thờ đã rớt xuống, đèn trên trần nhà vỡ nát tan tành.
Các hàng ghế quỳ không còn dấu tich gì cả. Chỉ còn một cái Nhà Tạm thì còn nguyên vẹn. Ông thấy Nhà Tạm làm bằng đồng và có cây thánh giá ở trên đó.
Ông Nassour rất ngạc nhiên khi biết rằng nhà Tạm ấy nặng hơn 300 lbs. Thế là ông kêu gọi các đồng đội giúp ông đem Nhà Tạm về đặt tạm ở cơ sở của Sở Cứu Hoả. Sau đó, Nhà Tạm sẽ được trao trả lại cho giáo xứ.
Đó là một tin rất vui cho giáo xứ và các người lính cứu hoả của thành phố Los Angeles.
Kim Hà, 14/1/2025