CN 7350: SỐNG YÊU THƯƠNG, TỬ TẾ VÀ CÓ LÒNG TRẮC ẨN
Nguồn: Spiritdaily.com
Ông Peter Anderson, một người làm việc cho CBS đã kể cảm nghiệm như sau:
“Người ta thường xuyên hỏi tôi về thời tận thế. Tôi suy nghĩ rằng tại sao lại có một số người đã chết mà được sống trở lại. Họ kể về những thông điệp rất giống nhau: Đó là tình yêu, sự tử tế và lòng trắc ẩn.
Có thể là vì xã hội của chúng ta ngày càng xuống dốc và nhân loại muốn những câu trả lời. Nếu các bạn nhìn vào các giới lãnh đạo, các chính trị gia ngày nay và về trật tự thế giới. Tất cả mọi sự đều xuống dốc.
Tại sao? Bởi vì tất cả cần phải rơi rớt hết. Giờ đây tôi cần phải loan truyền ra một thông điệp về sự thật.
Nếu những ngày đen tối xẩy ra thì ta phải làm những gì đây?
Tôi sẽ phải làm người đầu tiên ở trong hàng ngũ giúp đỡ người khác. Công việc của chúng ta là hiện diện để trổ thành những người tốt lành.
Chỉ cần một công thức đơn giản là yêu thương, tử tế và hiệp nhất.
Chúng ta được sinh ra để giúp đỡ, không phải để huỷ diệt. Chúng ta không cần phải giận dữ nhưng chúng ta thường giận dữ.
Chúng ta mất sự hiệp thông và hiệp nhất. Không phải là thế giới gặp trở ngại nhưng mà những người lãnh đạo gây trở ngại.
Khi tôi đi du lịch thế giới thì tôi nhận thấy người ta rất tốt lành. Tuy nhiên những người có quyền lực thì gây ra nhiều vấn đề. Đó là vì họ sống tham lam và không tôn trọng những giá trị tốt lành mà họ đã từng hứa hẹn.
Vậy chúng ta hãy bắt đầu từ chính mình. Hãy tự hỏi bằng cách nào mà tôi có thể sống tử tế với nhân loại? Làm cách nào mà tôi phục vụ người khác?
Mỗi ngày hãy tự hỏi mình về những câu hỏi đó. Hãy tìm kiếm những hệ thống nào hợp với bạn và xây dựng hệ thống đó.
Kim Hà, 1/2/2025