CN 7414: CÁI CHẾT CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG FRANCIS
Nguồn: Associated Press
Vì bác sĩ chữa trị cho ĐGH Francis khi đến khám cho ngài thì nhìn thấy đôi mắt của ngài vẫn mở nhưng ngài không còn có phản ứng gì vào buổi sáng ngày Thứ Hai 21/4/2025.
Đó là theo lời tường trình của tờ báo tiếng Ý tên là Corriere della Sera. Báo này viết như thế vào ngày Thứ Năm 24/4/2025.
Dr. Sergio Alfieri là vị bác sĩ luôn chăm sóc cho ĐGH Francis trong suốt 5 tuần mà ngài nằm điều trị tại nhà thương do chứng bịnh sưng phổi trầm trọng. Sau đó, bác sĩ Alfieri tiếp tục theo dõi bịnh tình của ngài khi ngài trở về Vatican vào ngày 23/3/2025.
Bác sĩ Sergio Alfieri kể:
“Tôi đi vào phòng của ngài. Đôi mắt của ngài vẫn mở. Tôi thấy ngài không thở, vì thế tôi cố gắng gọi ngài nhưng ngài không trả lời tôi. Tôi làm hô hấp cho ngài dù là dùng phương pháp làm cho bịnh nhân đau nhưng ngài không có phản ứng gì cả. Tôi hiểu rằng tôi không làm gì được nữa. Ngài đã ở trong cơn hôn mê."
Bác sĩ Afieri bảo rằng ông không thể đưa ĐGH Francis trở lại nhà thương Gemelli được nữa.
"Tại nhà thương ấy, ngài đã được chữa trị vi chứng không thở được. Ngài đã suýt chết hai lần. Ngài muốn chết ở nhà vì ngài luôn nói như thế khi ngài ở trong nhà thương Gemelli."
Kim Hà, 24/4/2025